Gợi ý về góc làm việc lý tưởng cho nhà chật

Dù không gian sống của bạn có chật hẹp đến đâu, những ý tưởng dưới đây vẫn sẽ giúp bạn có một góc làm việc xinh xắn và tiện nghi.


Đối với một căn hộ nhỏ, chỉ riêng việc bài trí các không gian chức năng cơ bản như phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh hay bếp nấu có lẽ cũng đã đủ khiến bạn đau đầu chứ chưa nói đến một phòng làm việc. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, dù nhỏ đến đâu trong nhà vẫn luôn có những không gian tiềm ẩn đủ để bạn tạo cho mình một góc làm việc đầy đủ chức năng và có ý nghĩa.

Dưới cầu thang

Ngoài tác dụng lưu trữ đồ đạc, bạn còn có thể biến không gian phía dưới cầu thang thành một góc làm việc nhỏ. Nhất là khi không gian dưới cầu thang đủ lớn để chứa một chiếc bàn và một chiếc máy tính. Những chiếc kệ ngang đơn giản xây chặt vào tường trong trường hợp này còn giúp cho bạn có thêm không gian để sách vở tiện ích nữa đấy. Đối với ghế ngồi, tốt nhất bạn nên chọn loại ghế nhỏ hoặc ghế gấp. Một điểm cần lưu ý khi bố trí góc làm việc ở gầm cầu thang là hãy đảm bảo nguồn sáng hợp lý nhé.

Gợi ý về góc làm việc lý tưởng cho nhà chật 1

Góc làm việc nhỏ gọn được bố trí ở… dưới cầu thang.

Thêm chức năng cho tầng tum

Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng một phòng làm việc tại gia thì tầng tum chính là không gian bạn nên để mắt tới. Thông thường tầng tum hay được sử dụng để làm phòng thờ, phơi đồ, trồng cây cảnh…, bởi vậy chỉ cần khéo léo sửa hoặc sắp xếp lại một chút là bạn đã có một góc làm việc đẹp mắt và thoáng đãng. Góc làm việc ở tum sẽ có nhiều ánh sáng hơn góc làm việc dưới gầm cầu thang.

Gợi ý về góc làm việc lý tưởng cho nhà chật 2
Bố trí góc làm việc tại tầng tum, bạn không lo bị thiếu sáng như ở gầm cầu thang.

Chiếu nghỉ của cầu thang

Nếu chiếu nghỉ giữa các đợt cầu thang lên xuống khá lớn, bạn hoàn toàn có thể bố trí góc làm việc tại đây. Đối với vị trí đặc biệt này, bạn nên sử dụng loại bàn ghế đơn giản và có thể cất gọn khi không sử dụng thuận tiện cho việc đi lại. Nếu nơi chiếu nghỉ có thêm một khung cửa sổ thì góc làm việc này quả là vô cùng lý tưởng với đủ cả ánh sáng lẫn sự thông thoáng phải không nào?

goc lam viec

Nên sử dụng bàn ghế giản tiện đối với góc làm việc ở chiếu nghỉ cầu thang.

Bàn ghế tối giản

Nếu không gian sống của bạn chỉ là một căn hộ nhỏ, không có cầu thang càng không có gác mái thì giải pháp chúng tôi đưa ra cho bạn là hãy sử dụng loại bàn ghế tối giản cho góc làm việc. Đó có thể chỉ là một miếng ván hay thép mỏng nhỏ đủ để bày vài cuốn sách hoặc chiếc laptop cá nhân. Nó cũng có thể là chiếc bàn có thể gấp gọn sau khi sử dụng. Với kích thước nhỏ và sự cơ động, loại bàn này có thể sử dụng ở bất cứ không gian nào như phòng khách, tiền sảnh… Chắc chắn căn hộ dù nhỏ đến đâu vẫn sẽ có chỗ cho một góc làm việc xinh xắn như thế này.

Gợi ý về góc làm việc lý tưởng cho nhà chật 4
Bàn làm việc và giá sách tối giản.

Gợi ý về góc làm việc lý tưởng cho nhà chật 5
Bạn có thể bố trí một góc làm việc ở bất kỳ góc trống nào trong ngôi nhà.
Goi y ve goc lam viec ly tuong cho nha chat


Du khong gian song cua ban co chat hep den dau, nhung y tuong duoi day van se giup ban co mot goc lam viec xinh xan va tien nghi.


Doi voi mot can ho nho, chi rieng viec bai tri cac khong gian chuc nang co ban nhu phong khach, phong ngu, nha ve sinh hay bep nau co le cung da du khien ban dau dau chu chua noi den mot phong lam viec. Tuy nhien dung qua lo lang, du nho den dau trong nha van luon co nhung khong gian tiem an du de ban tao cho minh mot goc lam viec day du chuc nang va co y nghia.

Duoi cau thang

Ngoai tac dung luu tru do dac, ban con co the bien khong gian phia duoi cau thang thanh mot goc lam viec nho. Nhat la khi khong gian duoi cau thang du lon de chua mot chiec ban va mot chiec may tinh. Nhung chiec ke ngang don gian xay chat vao tuong trong truong hop nay con giup cho ban co them khong gian de sach vo tien ich nua day. Doi voi ghe ngoi, tot nhat ban nen chon loai ghe nho hoac ghe gap. Mot diem can luu y khi bo tri goc lam viec o gam cau thang la hay dam bao nguon sang hop ly nhe.

Goi y ve goc lam viec ly tuong cho nha chat 1

Goc lam viec nho gon duoc bo tri o… duoi cau thang.

Them chuc nang cho tang tum

Neu ban dang len ke hoach xay dung mot phong lam viec tai gia thi tang tum chinh la khong gian ban nen de mat toi. Thong thuong tang tum hay duoc su dung de lam phong tho, phoi do, trong cay canh…, boi vay chi can kheo leo sua hoac sap xep lai mot chut la ban da co mot goc lam viec dep mat va thoang dang. Goc lam viec o tum se co nhieu anh sang hon goc lam viec duoi gam cau thang.

Goi y ve goc lam viec ly tuong cho nha chat 2
Bo tri goc lam viec tai tang tum, ban khong lo bi thieu sang nhu o gam cau thang.

Chieu nghi cua cau thang

Neu chieu nghi giua cac dot cau thang len xuong kha lon, ban hoan toan co the bo tri goc lam viec tai day. Doi voi vi tri dac biet nay, ban nen su dung loai ban ghe don gian va co the cat gon khi khong su dung thuan tien cho viec di lai. Neu noi chieu nghi co them mot khung cua so thi goc lam viec nay qua la vo cung ly tuong voi du ca anh sang lan su thong thoang phai khong nao?

goc lam viec

Nen su dung ban ghe gian tien doi voi goc lam viec o chieu nghi cau thang.

Ban ghe toi gian

Neu khong gian song cua ban chi la mot can ho nho, khong co cau thang cang khong co gac mai thi giai phap chung toi dua ra cho ban la hay su dung loai ban ghe toi gian cho goc lam viec. Do co the chi la mot mieng van hay thep mong nho du de bay vai cuon sach hoac chiec laptop ca nhan. No cung co the la chiec ban co the gap gon sau khi su dung. Voi kich thuoc nho va su co dong, loai ban nay co the su dung o bat cu khong gian nao nhu phong khach, tien sanh… Chac chan can ho du nho den dau van se co cho cho mot goc lam viec xinh xan nhu the nay.

Goi y ve goc lam viec ly tuong cho nha chat 4
Ban lam viec va gia sach toi gian.

Goi y ve goc lam viec ly tuong cho nha chat 5
Ban co the bo tri mot goc lam viec o bat ky goc trong nao trong ngoi nha.

Gợi ý về góc làm việc lý tưởng cho nhà chật

Dù không gian sống của bạn có chật hẹp đến đâu, những ý tưởng dưới đây vẫn sẽ giúp bạn có một góc làm việc xinh xắn và tiện nghi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá