Thêm lựa chọn ăn chay cho ngày Rằm tháng 7

Tháng bảy khi bắt đầu những trận mưa ngâu cũng là khi lòng người náo nức hướng về ngày lễ lớn trong năm: Lễ Vu lan báo hiếu. Mời bạn tham khảo một số món ăn chay dễ làm cho dịp Lễ Vu Lan năm nay.Món nem chay:


Bạn cần những nguyên liệu sau để làm nem chay:

- 150g rau mầm
- 5 cây nấm mỡ
- 1 củ cà rốt
- 30g mộc nhĩ
- 1 nhánh cần tây
- 1 tấm phù trúc
- 10g bột mỳ
- 10ml nước
- Dầu oliu

Gia vị: 1,5 thìa canh nước tương, 60ml nước, 2 muỗng cafe đường; 2 muỗng cafe tinh bột ngô, chút dầu vừng; muối và tiêu.

Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho sạch. Cà rốt gọt vỏ. Sau khi sơ chế xong nguyên liệu thì đem thái chỉ. Cần tây bỏ rễ, lá, rửa sạch và cắt khúc có độ dài tương ứng.


Làm nóng chảo với một chút dầu đủ láng mặt chảo. Khi chảo chỉ mới vừa nóng, cho rau mầm vào đảo nhẹ.

Thêm cà rốt, cần tây, nấm và mộc nhĩ vào xào khoảng 1 phút.

Nêm dầu vừng, nước tương, muối, đường, tiêu và đảo đều. Pha tinh bột ngô với chút nước, đổ vào chảo đun nhỏ lửa trong 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

Phù trúc cắt thành miếng nhỏ cỡ lòng bàn tay, ngâm nước cho mềm.

Hòa tan bột mỳ với nước trong một bát con thành một hỗn hợp hơi sệt.

Trải phù trúc ra mặt thớt hoặc đĩa rộng, gắp từng gắp rau xào vào tấm phù trúc rồi cuộn tròn lại.

Ở mép cuối của phù trúc, miết một ít hỗn hợp bột mỳ (ở bước 5) để tạo độ bám dính tốt. Lặp lại thao tác tương tự với các cuốn phù trúc còn lại.

Làm nóng chảo trở lại với chút dầu ô liu, đặt từng cuốn phù trúc vào chiên trên lửa nhỏ, cho đến khi phù trúc ngả màu vàng nâu thì lật mặt còn lại chiên tiếp.

Lấy nem chay ra đĩa, ăn kèm rau sống với tương ớt hay tương cà đều ngon.

Nem chay là món ăn thanh đạm thích hợp cho những ngày bạn cần ăn chay. Rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

Bạn có thể chấm kèm nem chay với tương ớt khi ăn chơi, hoặc với nước mắm (chay) chua ngọt khi ăn chính. Không chỉ ăn với cơm, bạn còn có thể dùng nem chay cùng với bún rối, rau sống cũng rất ngon. Lạ miệng mà lại không hề ngán chút nào.

Chúc các bạn thành công và có một ngày lễ Vu Lan thật ý nghĩa nhé!

Theo afamily
Them lua chon an chay cho ngay Ram thang 7


Thang bay khi bat dau nhung tran mua ngau cung la khi long nguoi nao nuc huong ve ngay le lon trong nam: Le Vu lan bao hieu. Moi ban tham khao mot so mon an chay de lam cho dip Le Vu Lan nam nay.Mon nem chay:


Ban can nhung nguyen lieu sau de lam nem chay:

- 150g rau mam
- 5 cay nam mo
- 1 cu ca rot
- 30g moc nhi
- 1 nhanh can tay
- 1 tam phu truc
- 10g bot my
- 10ml nuoc
- Dau oliu

Gia vi: 1,5 thia canh nuoc tuong, 60ml nuoc, 2 muong cafe duong; 2 muong cafe tinh bot ngo, chut dau vung; muoi va tieu.

Moc nhi ngam nuoc am cho no mem. Nam rua nhe nhang duoi voi nuoc cho sach. Ca rot got vo. Sau khi so che xong nguyen lieu thi dem thai chi. Can tay bo re, la, rua sach va cat khuc co do dai tuong ung.


Lam nong chao voi mot chut dau du lang mat chao. Khi chao chi moi vua nong, cho rau mam vao dao nhe.

Them ca rot, can tay, nam va moc nhi vao xao khoang 1 phut.

Nem dau vung, nuoc tuong, muoi, duong, tieu va dao deu. Pha tinh bot ngo voi chut nuoc, do vao chao dun nho lua trong 1 phut roi trut ra bat de rieng.

Phu truc cat thanh mieng nho co long ban tay, ngam nuoc cho mem.

Hoa tan bot my voi nuoc trong mot bat con thanh mot hon hop hoi set.

Trai phu truc ra mat thot hoac dia rong, gap tung gap rau xao vao tam phu truc roi cuon tron lai.

O mep cuoi cua phu truc, miet mot it hon hop bot my (o buoc 5) de tao do bam dinh tot. Lap lai thao tac tuong tu voi cac cuon phu truc con lai.

Lam nong chao tro lai voi chut dau o liu, dat tung cuon phu truc vao chien tren lua nho, cho den khi phu truc nga mau vang nau thi lat mat con lai chien tiep.

Lay nem chay ra dia, an kem rau song voi tuong ot hay tuong ca deu ngon.

Nem chay la mon an thanh dam thich hop cho nhung ngay ban can an chay. Rau cu mem ngot an trong lop vo phu truc gion rum dem lai cam giac thich thu cho nguoi thuong thuc.

Ban co the cham kem nem chay voi tuong ot khi an choi, hoac voi nuoc mam (chay) chua ngot khi an chinh. Khong chi an voi com, ban con co the dung nem chay cung voi bun roi, rau song cung rat ngon. La mieng ma lai khong he ngan chut nao.

Chuc cac ban thanh cong va co mot ngay le Vu Lan that y nghia nhe!

Theo afamily

Thêm lựa chọn ăn chay cho ngày Rằm tháng 7

Tháng bảy khi bắt đầu những trận mưa ngâu cũng là khi lòng người náo nức hướng về ngày lễ lớn trong năm: Lễ Vu lan báo hiếu. Mời bạn tham khảo một số món ăn chay dễ làm cho dịp Lễ Vu Lan năm nay.Món nem chay:
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá