10 cách truy cập các web bị chặn

1. Web proxy


10 cách truy cập các web bị chặn

Nhiều dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn truy cập vào các trang web bị chặn thông qua một máy chủ proxy. Bạn sẽ giống như một người năc danh hoặc một proxy giấu tên sẽ hoạt động trên internet mà không bị phát hiện. Nó sẽ thay người dùng truy cập vào internet, bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách ẩn đi sự nhận dạng thông tin từ nguồn của máy tính. Có nghĩa là sẽ có hàng ngàn máy chủ proxy ở trong đó, ví dụ.

như Proxy.org,HideMyAss.comVtunnel.comAnonymouse.org. Bạn có thể xem toàn bộ danh sách máy chủ web proxy tại đây.

2. Các kết nối VPN

10 cách truy cập các web bị chặn

VPN (Virtual Private Network) là công nghệ mạng riêng ảo, nó giống như một đường ống trong hệ thống mạng công cộng. Lợi thế của việc sử dụng mạng riêng ảo trên web proxy là khả năng an toàn hơn bởi nó được tích hợp công nghệ mã hóa tiên tiến, cho phép bạn truy cập vào tất cả các ứng dụng như email, chat, trình duyệt… một cách ẩn danh tuyệt đối không chỉ riêng đối với trên các trang web. Hai giải pháp VPN miễn phí nổi tiếng nhất được biết đến là UltraVNP và ProXPN.

3. Phần mềm ẩn địa chỉ IP

10 cách truy cập các web bị chặn

Đây là những tiện ích dễ sử dụng, thậm chí ngoài chức năng giúp bạn che giấu địa chỉ IP và mở khóa các trang web bị chặn, chúng còn cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng hơn thế như: dọn dẹp các bài nhạc trực tuyến, kiểm tra proxy, cho phép thêm proxy thủ công… Thông thường, nếu bạn chọn một phần mềm miễn phí, thì nó chỉ cung cấp cho bạn một số ít proxy và không có nhiều tính năng khác ngoài việc giúp ẩn địa chỉ IP. Trong số các phần mềm che giấu IP, phổ biến nhất là UltraSurfNotMyIPIPHider.

4. Các tiện ích Firefox

10 cách truy cập các web bị chặn

FoxyProxy là một tiện ích nhỏ dành cho Firefox, cho phép người dùng truy cập vào những website bị chặn. Tuy các phần mềm ẩn IP bạn thường sử dụng có thể giúp truy cập vào các trang web bị chặn nhưng khi ở trong môi trường văn phòng hay trường học, nơi bạn bị hạn chế cài đặt các phần mềm lên máy tính, thì cách này không khả dụng, và việc sử dụng tiện ích này là một cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả để có thể vào được trang web bạn muốn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thử các add-on khác trên Firefox như SwitchProxy hoặc AutoProxy.

5. Dịch vụ Translation

10 cách truy cập các web bị chặn

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Google Translation – dịch các trang web để mở khóa website bị chặn. Đầu tiên bạn điền link trang web bị khóa vào trường translation và chọn một ngôn ngữ (khác ngôn ngữ tiếng Anh) trong phần “Translate from” ở trình đơn thả xuống, sau đó chọn English trong hộp “Translate into”. Việc này không phải lúc nào cũng làm việc nhưng đôi khi nó vẫn hoạt động tốt.

6. Google cache

10 cách truy cập các web bị chặn

Google có một ảnh chụp nhanh của từng trang web (được đánh theo chỉ số), nó thu thập thông tin và lưu trữ lại như một bản sao để phòng trường hợp các trang gốc không hoạt động. Nếu bạn tìm kiếm bất cứ điều gì trên Google và kích vào liên kết “Cached” (dưới mỗi kết quả tìm kiếm) trên trang hiển thị kết quả, bạn sẽ thấy trang web đó giống như khi Google đã index nó. Vì vậy bạn có thể sử dụng các trang được lưu trong bộ nhớ cached nếu nó bị chặn.

7. Kho lưu trữ internet

10 cách truy cập các web bị chặn

Kho lưu trữ Internet (Internet Archive) cho phép bạn xem các trang web bị chặn thông qua Wayback Machine. Việc này sẽ lấy tất cả các trang của các website khác nhau nếu nó bị chặn. Chỉ cần mở Wayback Machine, đưa địa chỉ bạn muốn để xem các trang cũ và đánh chỉ số cho website đó.

8. Dịch vụ Web2Mail

10 cách truy cập các web bị chặn

Web2Mail là một dịch vụ email miễn phí có thể gửi tới địa chỉ emai cụ thể của bạn. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản và thiết lập để nhận được đầy đủ các trang web HTML (bao gồm hình ảnh và đồ họa) bằng email.

9. Thay đổi địa chỉ URL từ http thành https

10 cách truy cập các web bị chặn

Đây có lẽ là cách dễ nhất để bạn có thể truy cập vào những trang web bị chặn. Tuy điều này không hoạt động tốt mọi lúc nhưng đây vẫn một cách hay và nhanh nhất bạn nên thử. Chỉ cần thay địa chỉ của trang web bị chặn từhttp://www.yourdomain.com thành https://www.yourdomain.com.

10. Sử dụng địa chỉ IP của trang web thay cho URL

10 cách truy cập các web bị chặn

Để có thể sử dụng địa chỉ IP của một trang web thay cho URL, bạn phải tìm đúng IP của nó. Để làm điều này bạn mở cửa sổ lệnh command lên (Start > Run > cmd > Enter hoặc windows R rồi gõ cmd > Enter), sau đó gõ lệnh “ping domain.com” trong đó domain.com là tên trang web cần xem. Khi biết được địa chỉ IP rồi bạn hãy nhập nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt như tên trang web thông thường. Phương pháp này có cơ hội tương đối cao hơn so với việc truy cập bằng domain của các trang web bị chặn.

Theo quochoang.info
10 cach truy cap cac web bi chan


1. Web proxy


10 cach truy cap cac web bi chan

Nhieu dich vu truc tuyen mien phi cho phep ban truy cap vao cac trang web bi chan thong qua mot may chu proxy. Ban se giong nhu mot nguoi nac danh hoac mot proxy giau ten se hoat dong tren internet ma khong bi phat hien. No se thay nguoi dung truy cap vao internet, bao ve thong tin ca nhan bang cach an di su nhan dang thong tin tu nguon cua may tinh. Co nghia la se co hang ngan may chu proxy o trong do, vi du.

nhu Proxy.org,HideMyAss.comVtunnel.comAnonymouse.org. Ban co the xem toan bo danh sach may chu web proxy tai day.

2. Cac ket noi VPN

10 cach truy cap cac web bi chan

VPN (Virtual Private Network) la cong nghe mang rieng ao, no giong nhu mot duong ong trong he thong mang cong cong. Loi the cua viec su dung mang rieng ao tren web proxy la kha nang an toan hon boi no duoc tich hop cong nghe ma hoa tien tien, cho phep ban truy cap vao tat ca cac ung dung nhu email, chat, trinh duyet… mot cach an danh tuyet doi khong chi rieng doi voi tren cac trang web. Hai giai phap VPN mien phi noi tieng nhat duoc biet den la UltraVNP va ProXPN.

3. Phan mem an dia chi IP

10 cach truy cap cac web bi chan

Day la nhung tien ich de su dung, tham chi ngoai chuc nang giup ban che giau dia chi IP va mo khoa cac trang web bi chan, chung con cung cap cho ban nhieu ung dung hon the nhu: don dep cac bai nhac truc tuyen, kiem tra proxy, cho phep them proxy thu cong… Thong thuong, neu ban chon mot phan mem mien phi, thi no chi cung cap cho ban mot so it proxy va khong co nhieu tinh nang khac ngoai viec giup an dia chi IP. Trong so cac phan mem che giau IP, pho bien nhat la UltraSurfNotMyIPIPHider.

4. Cac tien ich Firefox

10 cach truy cap cac web bi chan

FoxyProxy la mot tien ich nho danh cho Firefox, cho phep nguoi dung truy cap vao nhung website bi chan. Tuy cac phan mem an IP ban thuong su dung co the giup truy cap vao cac trang web bi chan nhung khi o trong moi truong van phong hay truong hoc, noi ban bi han che cai dat cac phan mem len may tinh, thi cach nay khong kha dung, va viec su dung tien ich nay la mot cach giai quyet nhanh chong va hieu qua de co the vao duoc trang web ban muon.

Ngoai ra ban cung co the dung thu cac add-on khac tren Firefox nhu SwitchProxy hoac AutoProxy.

5. Dich vu Translation

10 cach truy cap cac web bi chan

Ban co the su dung dich vu Google Translation – dich cac trang web de mo khoa website bi chan. Dau tien ban dien link trang web bi khoa vao truong translation va chon mot ngon ngu (khac ngon ngu tieng Anh) trong phan “Translate from” o trinh don tha xuong, sau do chon English trong hop “Translate into”. Viec nay khong phai luc nao cung lam viec nhung doi khi no van hoat dong tot.

6. Google cache

10 cach truy cap cac web bi chan

Google co mot anh chup nhanh cua tung trang web (duoc danh theo chi so), no thu thap thong tin va luu tru lai nhu mot ban sao de phong truong hop cac trang goc khong hoat dong. Neu ban tim kiem bat cu dieu gi tren Google va kich vao lien ket “Cached” (duoi moi ket qua tim kiem) tren trang hien thi ket qua, ban se thay trang web do giong nhu khi Google da index no. Vi vay ban co the su dung cac trang duoc luu trong bo nho cached neu no bi chan.

7. Kho luu tru internet

10 cach truy cap cac web bi chan

Kho luu tru Internet (Internet Archive) cho phep ban xem cac trang web bi chan thong qua Wayback Machine. Viec nay se lay tat ca cac trang cua cac website khac nhau neu no bi chan. Chi can mo Wayback Machine, dua dia chi ban muon de xem cac trang cu va danh chi so cho website do.

8. Dich vu Web2Mail

10 cach truy cap cac web bi chan

Web2Mail la mot dich vu email mien phi co the gui toi dia chi emai cu the cua ban. Ban chi can dang ky mot tai khoan va thiet lap de nhan duoc day du cac trang web HTML (bao gom hinh anh va do hoa) bang email.

9. Thay doi dia chi URL tu http thanh https

10 cach truy cap cac web bi chan

Day co le la cach de nhat de ban co the truy cap vao nhung trang web bi chan. Tuy dieu nay khong hoat dong tot moi luc nhung day van mot cach hay va nhanh nhat ban nen thu. Chi can thay dia chi cua trang web bi chan tuhttp://www.yourdomain.com thanh https://www.yourdomain.com.

10. Su dung dia chi IP cua trang web thay cho URL

10 cach truy cap cac web bi chan

De co the su dung dia chi IP cua mot trang web thay cho URL, ban phai tim dung IP cua no. De lam dieu nay ban mo cua so lenh command len (Start > Run > cmd > Enter hoac windows R roi go cmd > Enter), sau do go lenh “ping domain.com” trong do domain.com la ten trang web can xem. Khi biet duoc dia chi IP roi ban hay nhap no vao thanh dia chi cua trinh duyet nhu ten trang web thong thuong. Phuong phap nay co co hoi tuong doi cao hon so voi viec truy cap bang domain cua cac trang web bi chan.

Theo quochoang.info

10 cách truy cập các web bị chặn

1. Web proxy
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá