Mẹo tăng tốc kết nối cho Internet

Làm thế nào để tăng tốc một kết nối Internet để bạn có thể truy cập vào các ứng dụng, website hay làm các thao tác khác trên mạng nhưng đỡ mất thời gian chờ đợi. Bài viết này sẽ giới thiệu một số phương pháp đơn giản nhưng mang lại khá nhiều hiệu quả trong việc tăng tốc cho kết nối Internet của bạn.


Bước 1

Tường lửa

Khóa chặn các chương trình kết nối với Internet (chẳng hạn như WinAmp player, một trong những chương trình sẽ tự động kiểm tra các nâng cấp). Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về số lượng ứng dụng muốn thực hiện kết nối với Internet theo kiểu này. Nếu tinh ý bạn cũng có thể bắt được Windows Explorer kết nối Internet; sau khi quan sát IP lúc đầu rất có thể bạn sẽ tưởng đó là một Trojan, tuy nhiên sự thực thì không phải vậy.

Bước 2

Duyệt không ảnh

Thiết lập trình duyệt Internet của bạn sao cho trình duyệt của bạn không download hoặc hiển thị ảnh trong quá trình duyệt, thao tác này sẽ giúp bạn mở các trang nhanh hơn, cho phép bạn đọc các bài báo và các blog mà không phải đợi đến vài phút để load toàn bộ các ảnh trên trang đó. Bạn có thể thực hiện trong Internet Explorer của Microsoft và Firefox hay các trình duyệt nổi tiếng khác. Trong IE của Microsoft, bạn có thể thực hiện thiết lập này bằng cách vào Tools / Internet Options / Advance Tab / Show Pictures; sau đó bạn hủy chọn tùy chọn đó.

Bước 3

Download Manager

Hãy tìm một chương trình có tùy chọn resume – tiếp tục lại sau khi dừng. Tùy chọn resume là một tính năng tuyệt vời để cho phép bạn tiếp tục download một file thậm chí kết nối của bạn bị rớt đang trong quá trình download. Một số liên kết download là các liên kết không trực tiếp, do đó chúng không hỗ trợ việc resume. Trong đó RapidShare và Megaupload là các nhà hosting không cung cấp các liên kết trực tiếp.

Bước 4

Cache

Không xóa cache của bạn thường xuyên hay cũng không nên bỏ mặc mà không xóa bao giờ. Nên nhớ cache của bạn sẽ dễ dàng lưu đến hàng GB dữ liệu, chính vì vậy chúng có thể làm chậm kết nối.

Bước 5

Chuyển sang các kết nối tốc độ cao

Một vấn đề nữa đối để làm tăng tốc độ truy cập Internet của bạn đó là dừng ngay việc sử dụng các kết nối dial-up. Nâng cấp kết nối Internet hiện hành của bạn là cách tốt nhất để tối ưu và nâng tốc độ cho kết nối của bạn. Rất có thể việc nhắc đến kết nối dial-up ngày nay là không cần thiết tuy nhiên ở đâu đó vẫn có thể tồn tại kiểu kết nối này nếu bạn sống trong những vùng hẻo lánh. Cách tốt nhất là bạn nên hỏi những người xung quanh để tìm cách thay thế kết nối quay số bằng một kết nối có tốc độ nhanh hơn như DSL hoặc cáp quang nếu có.

Theo MaskOnline
Meo tang tóc két nói cho Internet


Lam the nao de tang toc mot ket noi Internet de ban co the truy cap vao cac ung dung, website hay lam cac thao tac khac tren mang nhung do mát thoi gian cho doi. Bai viét nay sẽ gioi thieu mot so phuong phap don gian nhung mang lai kha nhieu hieu qua trong viec tang toc cho ket noi Internet cua ban.


Buoc 1

Tuong lua

Khoa chan cac chuong trinh ket noi voi Internet (chang han nhu WinAmp player, mot trong nhung chuong trinh se tu dong kiem tra cac nang cap). Ban co the se ngac nhien ve so luong ung dung muon thuc hien ket noi voi Internet theo kieu nay. Neu tinh y ban cung co the bat duoc Windows Explorer ket noi Internet; sau khi quan sat IP luc dau rat co the ban se tuong do la mot Trojan, tuy nhien su thuc thi khong phai vay.

Buoc 2

Duyet khong anh

Thiet lap trinh duyet Internet cua ban sao cho trinh duyet cua ban khong download hoac hien thi anh trong qua trinh duyet, thao tac nay se giup ban mo cac trang nhanh hon, cho phep ban doc cac bai bao va cac blog ma khong phai doi den vai phut de load toan bo cac anh tren trang do. Ban co the thuc hien trong Internet Explorer cua Microsoft va Firefox hay cac trinh duyet noi tieng khac. Trong IE cua Microsoft, ban co the thuc hien thiet lap nay bang cach vao Tools / Internet Options / Advance Tab / Show Pictures; sau do ban huy chon tuy chon do.

Buoc 3

Download Manager

Hay tim mot chuong trinh co tuy chon resume – tiep tuc lai sau khi dung. Tuy chon resume la mot tinh nang tuyet voi de cho phep ban tiep tuc download mot file tham chi ket noi cua ban bi rot dang trong qua trinh download. Mot so lien ket download la cac lien ket khong truc tiep, do do chung khong ho tro viec resume. Trong do RapidShare va Megaupload la cac nha hosting khong cung cap cac lien ket truc tiep.

Buoc 4

Cache

Khong xoa cache cua ban thuong xuyen hay cung khong nen bo mac ma khong xoa bao gio. Nen nho cache cua ban se de dang luu den hang GB du lieu, chinh vi vay chung co the lam cham ket noi.

Buoc 5

Chuyen sang cac ket noi toc do cao

Mot van de nua doi de lam tang toc do truy cap Internet cua ban do la dung ngay viec su dung cac ket noi dial-up. Nang cap ket noi Internet hien hanh cua ban la cach tot nhat de toi uu va nang toc do cho ket noi cua ban. Rat co the viec nhac den ket noi dial-up ngay nay la khong can thiet tuy nhien o dau do van co the ton tai kieu ket noi nay neu ban song trong nhung vung heo lanh. Cach tot nhat la ban nen hoi nhung nguoi xung quanh de tim cach thay the ket noi quay so bang mot ket noi co toc do nhanh hon nhu DSL hoac cap quang neu co.

Theo MaskOnline

Mẹo tăng tốc kết nối cho Internet

Làm thế nào để tăng tốc một kết nối Internet để bạn có thể truy cập vào các ứng dụng, website hay làm các thao tác khác trên mạng nhưng đỡ mất thời gian chờ đợi. Bài viết này sẽ giới thiệu một số phương pháp đơn giản nhưng mang lại khá nhiều hiệu quả trong việc tăng tốc cho kết nối Internet của bạn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá