Bố trí không gian giúp trẻ phát triển tư duy

Để có một không gian riêng phù hợp với trẻ không phải dễ. Ngoài việc liên quan đến thẩm mỹ phù hợp với sở thích của bé. Vấn đề về độ an toàn và khả năng hỗ trợ phát triển tư duy của trẻ thông qua không gian cũng rất quan trọng.


Bố trí không gian giúp trẻ phát triển tư duy
Trước đây, bố mẹ thường ở cùng với trẻ từ lúc mới sinh cho đến khi trẻ đòi ở riêng một phòng. Nhưng trong điều kiện chất lượng sống ngày càng cao như hiện nay thì vấn đề này dường như đã không còn phù hợp nữa. Các vấn đề được đặt ra như trẻ có thể bị ngộp khi ngủ chung phòng với bố mẹ, hay những bất tiện trong sinh hoạt đang được quan tâm nhiều hơn.
Theo quan điểm của các chuyên gia thì sự khác biệt giữa trẻ em phương Đông và phương Tây là nằm ở khả năng độc lập và tư duy chủ động của trẻ. Mà một trong những nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này đã được chỉ ra là trẻ em phương Tây được tập cho cách sống độc lập sớm hơn, cụ thể là việc ở phòng riêng ngay từ bé.
Không gian riêng giúp phát triển tư duy của trẻ 2
Không gian phòng ngủ trở nên đầy màu sắc và thú vị hơn với  bộ giấy dán tường xinh xắn, đáng yêu
Đến giai đoạn bé từ 3 tuổi trở lên, bố mẹ hãy trang bị cho bé một góc riêng với chiếc giường nhỏ xinh xắn. Với góc không gian này, bé có thể thỏa sức chơi đùa, nghỉ ngơi mà không làm phiền đến bố mẹ. Đồng thời, khả năng độc lập và tính sáng tạo của bé sẽ dần dần được phát huy từ chính góc không gian này thông qua những việc tưởng chừng đơn giản như: sắp xếp đồ chơi, quần áo vào đúng chỗ, trang trí phòng theo ý thích (với sự hỗ trợ của bố mẹ).
Không gian riêng giúp phát triển tư duy của trẻ 3
Chiếc giường Sorelle Toddler dành cho bé dưới 6 tuổi  

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, điều cần các bậc phụ huynh lưu ý khi chọn mua nội thất cho bé là tiêu chí về sự an toàn. Giường phải được sản xuất trên các tiêu chuẩn đặc biệt an toàn dành riêng cho trẻ. Chất liệu hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên và được phủ lớp sơn không chì đảm bảo không gây độc hại cho trẻ nhỏ.

Theo TTVN
Bo tri khong gian giup tre phat trien tu duy


De co mot khong gian rieng phu hop voi tre khong phai de. Ngoai viec lien quan den tham my phu hop voi so thich cua be. Van de ve do an toan va kha nang ho tro phat trien tu duy cua tre thong qua khong gian cung rat quan trong.


Bo tri khong gian giup tre phat trien tu duy
Truoc day, bo me thuong o cung voi tre tu luc moi sinh cho den khi tre doi o rieng mot phong. Nhung trong dieu kien chat luong song ngay cang cao nhu hien nay thi van de nay duong nhu da khong con phu hop nua. Cac van de duoc dat ra nhu tre co the bi ngop khi ngu chung phong voi bo me, hay nhung bat tien trong sinh hoat dang duoc quan tam nhieu hon.
Theo quan diem cua cac chuyen gia thi su khac biet giua tre em phuong Dong va phuong Tay la nam o kha nang doc lap va tu duy chu dong cua tre. Ma mot trong nhung nguyen nhan dan den su khac biet nay da duoc chi ra la tre em phuong Tay duoc tap cho cach song doc lap som hon, cu the la viec o phong rieng ngay tu be.
Khong gian rieng giup phat trien tu duy cua tre 2
Khong gian phong ngu tro nen day mau sac va thu vi hon voi  bo giay dan tuong xinh xan, dang yeu
Den giai doan be tu 3 tuoi tro len, bo me hay trang bi cho be mot goc rieng voi chiec giuong nho xinh xan. Voi goc khong gian nay, be co the thoa suc choi dua, nghi ngoi ma khong lam phien den bo me. Dong thoi, kha nang doc lap va tinh sang tao cua be se dan dan duoc phat huy tu chinh goc khong gian nay thong qua nhung viec tuong chung don gian nhu: sap xep do choi, quan ao vao dung cho, trang tri phong theo y thich (voi su ho tro cua bo me).
Khong gian rieng giup phat trien tu duy cua tre 3
Chiec giuong Sorelle Toddler danh cho be duoi 6 tuoi  

Ngoai yeu to tham my, dieu can cac bac phu huynh luu y khi chon mua noi that cho be la tieu chi ve su an toan. Giuong phai duoc san xuat tren cac tieu chuan dac biet an toan danh rieng cho tre. Chat lieu hoan toan bang go tu nhien va duoc phu lop son khong chi dam bao khong gay doc hai cho tre nho.

Theo TTVN

Bố trí không gian giúp trẻ phát triển tư duy

Để có một không gian riêng phù hợp với trẻ không phải dễ. Ngoài việc liên quan đến thẩm mỹ phù hợp với sở thích của bé. Vấn đề về độ an toàn và khả năng hỗ trợ phát triển tư duy của trẻ thông qua không gian cũng rất quan trọng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá