Mẹo sắp xếp nội thất tốt cho sức khỏe thai phụ

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại cho chúng ta tinh thần thoải mái, sức khỏe cũng tốt. Đặc biệt đối với bà bầu lại càng quan trọng để cho cả mẹ và bé khỏe mạnh thì không gian sống cần có sự bố trí hợp lý thoải mái.


Mẹo sắp xếp nội thất tốt cho sức khỏe thai phụ

Chuyên gia phong thủy cho biết: việc dịch chuyển khí, cũng như sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi và sản phụ.

Vì vậy, việc sắp đặt bố cục nhà sản phụ lấy trọng điểm là đón khí, trong đó đón ánh mặt trời và vượng khí là tốt nhất.

Tranh ảnh trong phòng

Việc chọn những bức tranh, ảnh treo trong ngôi nhà có bà bầu cũng được các chuyên gia phong thủy đánh giá quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của sản phụ.

Nên: Tranh ảnh treo trong nhà nên chọn những loại tranh đơn giản, sáng màu, ít họa tiết. Có thế chọn những tranh sơn thủy, tranh phong cảnh, tranh hoa quả, tranh những em bé tươi cười.

Không nên: Trong phòng không treo những bức tranh đem lại cảm giác mạnh như tranh động vật, sư tử, hổ, voi, cáo, những bức tranh có hình xăm,…

Kiếm cổ và chuông gió là những thứ ảnh hưởng đến thai nhi nên không được đặt trong nhà có bà bầu.

Ngoài ra hoa cỏ thực vật trong nhà cũng không nên quá nhiều, nếu không thì âm khí quá nặng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Sắp xếp nội thất theo hướng nhà

Trang trí những vật dụng theo phong thuỷ sẽ đem đến cho ngôi nhà sự hài hoà, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đối với những nhà có phụ nữ mang thai thì trang trí nội thất theo phong thuỷ cũng rất quan trọng.

Hướng Tây Nam: Nhà hướng này nên đặt động vật dưới nước như cá, tôm,.. hoặc trang trí bằng cách đặt 2 bình nước trang trí khác nhau, những bình nước trang trí có thể lưu động được. Trang trí kiểu này sẽ làm gia tăng luồng khí, khiến cho bé ra đời một cách thuận lợi hơn.

Hướng Đông: Nhà ở hướng đông thì nên chọn nội thất màu xanh ví dụ như thảm xanh, đồ bày biện màu xanh,… việc trang trí này sẽ đem lại niềm vui cho mẹ và bé khở mạnh, thông minh hơn.

Hướng Bắc: Nên chọn cách trang trí nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu êm co thể chọn nội thất màu hồng nhạt, màu cam, màu vàng chanh…

Phòng của sản phụ

Thông khí: Chuyên gia Phong Thuỷ cũng khuyên chủ nhà phải đặc biệt chú ý tới phòng ngủ của sản phụ trong tổng thể ngôi nhà:

Phòng của sản phụ phải luôn duy trì lưu thông không khí, thường xuyên mở cửa sổ thay đổi luồng khí, không nên vì mùa hè nóng nực mà luôn đóng kín cửa giữ lại hơi lạnh trong phòng.

Ngoài ra, phòng cũng không nên quá tối, cần có lượng ánh sáng cần thiết và duy trì tập trung luồng sáng thích hợp, đẩy lùi khí âm.

Sạch sẽ: Phải luôn giữ cho giường ngủ của sản phụ sạch sẽ và gọn gàng.

Nếu dưới gầm giường có khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn nệm sạch, không được để quần áo cũ, vật linh tinh và những đồ vật kì quặc nào khác, đặc biệt là đồ vàng, hòm công cụ và đồ chơi.

Di dời: Các chuyên gia phong thuỷ khuyên, trong nhà có bà bầu tốt nhất không nên tiến hành lắp đặt, động thổ, sửa sang,…

Phòng ngủ của phụ nữ mang thai không nên di dời hoặc thay đổi vị trí.

Trong trường hợp nếu dưới gầm giường ngủ có tạp vật phải thay đổi vị trí giường ngủ, thì phải chọn ngày lành, giờ tốt và thời điểm sản phụ không có mặt ở nhà để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
Meo sap xep noi that tot cho suc khoe thai phu


Ngoi nha co phong thuy tot se dem lai cho chung ta tinh than thoai mai, suc khoe cung tot. Dac biet doi voi ba bau lai cang quan trong de cho ca me va be khoe manh thi khong gian song can co su bo tri hop ly thoai mai.


Meo sap xep noi that tot cho suc khoe thai phu

Chuyen gia phong thuy cho biet: viec dich chuyen khi, cung nhu sap xep noi that trong nha co anh huong rat lon doi voi thai nhi va san phu.

Vi vay, viec sap dat bo cuc nha san phu lay trong diem la don khi, trong do don anh mat troi va vuong khi la tot nhat.

Tranh anh trong phong

Viec chon nhung buc tranh, anh treo trong ngoi nha co ba bau cung duoc cac chuyen gia phong thuy danh gia quan trong anh huong toi suc khoe cung nhu tinh than cua san phu.

Nen: Tranh anh treo trong nha nen chon nhung loai tranh don gian, sang mau, it hoa tiet. Co the chon nhung tranh son thuy, tranh phong canh, tranh hoa qua, tranh nhung em be tuoi cuoi.

Khong nen: Trong phong khong treo nhung buc tranh dem lai cam giac manh nhu tranh dong vat, su tu, ho, voi, cao, nhung buc tranh co hinh xam,…

Kiem co va chuong gio la nhung thu anh huong den thai nhi nen khong duoc dat trong nha co ba bau.

Ngoai ra hoa co thuc vat trong nha cung khong nen qua nhieu, neu khong thi am khi qua nang anh huong den suc khoe thai nhi.

Sap xep noi that theo huong nha

Trang tri nhung vat dung theo phong thuy se dem den cho ngoi nha su hai hoa, tao cam giac thoai mai cho cac thanh vien trong gia dinh. Doi voi nhung nha co phu nu mang thai thi trang tri noi that theo phong thuy cung rat quan trong.

Huong Tay Nam: Nha huong nay nen dat dong vat duoi nuoc nhu ca, tom,.. hoac trang tri bang cach dat 2 binh nuoc trang tri khac nhau, nhung binh nuoc trang tri co the luu dong duoc. Trang tri kieu nay se lam gia tang luong khi, khien cho be ra doi mot cach thuan loi hon.

Huong Dong: Nha o huong dong thi nen chon noi that mau xanh vi du nhu tham xanh, do bay bien mau xanh,… viec trang tri nay se dem lai niem vui cho me va be kho manh, thong minh hon.

Huong Bac: Nen chon cach trang tri nhe nhang, tao cam giac diu em co the chon noi that mau hong nhat, mau cam, mau vang chanh…

Phong cua san phu

Thong khi: Chuyen gia Phong Thuy cung khuyen chu nha phai dac biet chu y toi phong ngu cua san phu trong tong the ngoi nha:

Phong cua san phu phai luon duy tri luu thong khong khi, thuong xuyen mo cua so thay doi luong khi, khong nen vi mua he nong nuc ma luon dong kin cua giu lai hoi lanh trong phong.

Ngoai ra, phong cung khong nen qua toi, can co luong anh sang can thiet va duy tri tap trung luong sang thich hop, day lui khi am.

Sach se: Phai luon giu cho giuong ngu cua san phu sach se va gon gang.

Neu duoi gam giuong co khoang trong nhat dinh, can chu y chi duoc de quan ao chan nem sach, khong duoc de quan ao cu, vat linh tinh va nhung do vat ki quac nao khac, dac biet la do vang, hom cong cu va do choi.

Di doi: Cac chuyen gia phong thuy khuyen, trong nha co ba bau tot nhat khong nen tien hanh lap dat, dong tho, sua sang,…

Phong ngu cua phu nu mang thai khong nen di doi hoac thay doi vi tri.

Trong truong hop neu duoi gam giuong ngu co tap vat phai thay doi vi tri giuong ngu, thi phai chon ngay lanh, gio tot va thoi diem san phu khong co mat o nha de tranh anh huong khong tot den thai nhi.

Mẹo sắp xếp nội thất tốt cho sức khỏe thai phụ

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại cho chúng ta tinh thần thoải mái, sức khỏe cũng tốt. Đặc biệt đối với bà bầu lại càng quan trọng để cho cả mẹ và bé khỏe mạnh thì không gian sống cần có sự bố trí hợp lý thoải mái.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá