Mẹo tạo điểm nhấn với ghế

Để có một không gian đẹp, bên cạnh những vật dụng nội thất khác chiếc ghế đóng vai trò quan trọng trong tổng thể của căn phòng. Ngoài chức năng chính thì những chiếc ghế còn là vật tạo điểm nhấn ấn tượng làm cho không gian ngôi nhà thêm nổi bật.


Những chiếc ghế tạo điểm nhấn thường có nhiều dạng, nhiều kích cỡ và chất liệu. Chúng giúp gia tăng hương vị cho căn phòng và có thể chuyển đổi một phòng khách truyền thống thành một căn phòng hiện đại bằng việc thêm thắt sự đa dạng, màu sắc hay phong cách.

Chiếc ghế tạo điểm nhấn thường là những kiểu ghế tiêu chuẩn, ghế dự hay ghế bành dựa… Đó là nơi hoàn hảo để mang lại chỗ ngồi cộng thêm sự tiện lợi khi có khách ghé thăm, hay còn là nơi thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mach bạn bài trí những chiếc ghế tạo điểm nhấn cho không gian của mình.

Mẹo tạo điểm nhấn với ghế
1. Xem xét kích cỡ ghế

Điều quan trọng nhất cần xem xét là kích cỡ của chiếc ghế và không gian bạn muốn bài trí. Bạn không muốn mua một chiếc ghế thấp so với vóc dáng cao lớn của mình bởi lẽ bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi ngồi lên nó. Chân của bạn như thừa ra thật bất tiện. Mặt khác, nếu bạn là người có vóc dáng nhỏ thấp, bạn sẽ không muốn một chiếc ghế quá cao so với mặt sàn bởi bạn sẽ không tài nào chấm chân xuống sàn được. Hãy xem xét kỹ nhé!

2. Tạo được một không gian ngồi

Những chiếc ghế tạo điểm nhấn thường không bị giới hạn trong không gian sống. Tạo một không gian ngồi thư thả bằng việc bài trí một chiếc ghế tạo điểm nhấn với một chiếc bàn nhỏ, chiếc đèn ngủ và có thể là cuốn vở tạo nên một giai điệu dễ thương. Chính khu vực thư giãn sẽ mang lại một chút ấm cúng trong ngôi nhà giúp bạn ngồi đọc sách, nghe nhạc hay chỉ để thực hiện một vài hoạt động nhỏ khác.

Một chiếc ghế tạo điểm nhấn kết hợp hài hòa với một chiếc ghế dài có đệm càng tăng thêm tính thoải mái cho khu vực thư giãn. Bạn cũng có thể thêm một chiếc ghế khác nếu bạn có kế hoạch bài trí với những vật dụng khác. Hãy nhớ đặt chiếc ghế ở khu vực ít hay lui tới để tạo sự thanh bình và tĩnh lặng.

3. Ghế có tay tựa hay không có tay tựa?

Đôi khi chúng ta không có không gian đề bài trí chiếc ghế có tay tựa. Bạn đừng lo lắng vì có rất nhiều kiểu ghế không có tay tựa cho bạn lựa chọn mà trông cũng cũng rất thú vị như ghế có tay tựa. Hãy nhớ những chiếc ghế tạo điểm nhấn có rất nhiều phong cách và kiểu dáng. Một điều cũng không thể quên là đo đạc không gian bạn cần bài trí để tránh mua phải những chiếc ghế lạc tông. Sự rườm rà không bao giờ là điều tốt cả và sẽ làm không gian sống bạn mất đi vẻ đẹp vốn có cho dù chiếc ghế đó có đẹp đến mấy. Nếu không gian sống nhà bạn không rộng rãi thì hãy chọn một chiếc ghế điểm nhấn để nói hộ bạn điều này và tất nhiên hãy chọn cái thật nổi bật nhé!

Mẹo tạo điểm nhấn với ghế


4. Đa chức năng

Có ai đó nói chiếc ghế tạo điểm nhấn của bạn chỉ có thể dùng trong một phòng? Hãy chọn chiếc ghế tạo điểm nhấn phù hợp với tổng quan ngôi nhà hay chiếc ghế có màu sắc trung lập để có thể tạo sự hài hòa và điều chỉnh được một khi nó được đặt trong bất kỳ căn phòng nào. Từ phòng ngủ đến phòng ăn sang trọng, bạn sẽ không bao giờ biết được ai sẽ viếng thăm nhà và khi nào bạn cần thêm chỗ ngồi cho vị khách nào đó.

Căn phòng nào thì chọn chiếc ghế có tay vịn phù hợp nhất? Nếu chiếc ghế được đặt tại vị trí được chú ý thường xuyên của ngôi nhà như phòng khách, phòng sinh hoạt gia đình thì về cơ bản phải xem xét việc chọn một chiếc ghế tạo điểm nhấn không chỉ nổi bật mà còn tạo sự thoải mái bởi nó còn phát huy chức năng của chính nó. Nếu nó được sử dụng trong một khu vực mà ít được chú ý đến trong ngôi nhà như phòng ngủ hay hành lang thì bạn có thể ưu ái phần phong cách của nó hơn là chức năng. Và nếu được thì tại sao không phải là cả hai chức năng trên – chiếc ghế kiểu “Sovenreign” sẽ đáp ứng cả hai điều này.

5. Chức năng tích hợp

Một chiếc ghế tạo điểm nhấn có thể có chức năng như một điểm nhấn, nhưng nếu không gian nhà bạn cho phép thì tại sao không phải là tổ hợp của điểm nhấn và chức năng. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích sự giải trí và mến khách. Nó có thể thay thế một chiếc ghế đơn điệu để tạo nên một chỗ ngồi dễ thương.

Theo Không Gian Sống
Meo tao diem nhan voi ghe


De co mot khong gian dep, ben canh nhung vat dung noi that khac chiec ghe dong vai tro quan trong trong tong the cua can phong. Ngoai chuc nang chinh thi nhung chiec ghe con la vat tao diem nhan an tuong lam cho khong gian ngoi nha them noi bat.


Nhung chiec ghe tao diem nhan thuong co nhieu dang, nhieu kich co va chat lieu. Chung giup gia tang huong vi cho can phong va co the chuyen doi mot phong khach truyen thong thanh mot can phong hien dai bang viec them that su da dang, mau sac hay phong cach.

Chiec ghe tao diem nhan thuong la nhung kieu ghe tieu chuan, ghe du hay ghe banh dua… Do la noi hoan hao de mang lai cho ngoi cong them su tien loi khi co khach ghe tham, hay con la noi thu gian va nghi ngoi sau mot ngay dai lam viec. Duoi day la mot vai meo nho mach ban bai tri nhung chiec ghe tao diem nhan cho khong gian cua minh.

Meo tao diem nhan voi ghe
1. Xem xet kich co ghe

Dieu quan trong nhat can xem xet la kich co cua chiec ghe va khong gian ban muon bai tri. Ban khong muon mua mot chiec ghe thap so voi voc dang cao lon cua minh boi le ban se khong cam thay thoai mai khi ngoi len no. Chan cua ban nhu thua ra that bat tien. Mat khac, neu ban la nguoi co voc dang nho thap, ban se khong muon mot chiec ghe qua cao so voi mat san boi ban se khong tai nao cham chan xuong san duoc. Hay xem xet ky nhe!

2. Tao duoc mot khong gian ngoi

Nhung chiec ghe tao diem nhan thuong khong bi gioi han trong khong gian song. Tao mot khong gian ngoi thu tha bang viec bai tri mot chiec ghe tao diem nhan voi mot chiec ban nho, chiec den ngu va co the la cuon vo tao nen mot giai dieu de thuong. Chinh khu vuc thu gian se mang lai mot chut am cung trong ngoi nha giup ban ngoi doc sach, nghe nhac hay chi de thuc hien mot vai hoat dong nho khac.

Mot chiec ghe tao diem nhan ket hop hai hoa voi mot chiec ghe dai co dem cang tang them tinh thoai mai cho khu vuc thu gian. Ban cung co the them mot chiec ghe khac neu ban co ke hoach bai tri voi nhung vat dung khac. Hay nho dat chiec ghe o khu vuc it hay lui toi de tao su thanh binh va tinh lang.

3. Ghe co tay tua hay khong co tay tua?

Doi khi chung ta khong co khong gian de bai tri chiec ghe co tay tua. Ban dung lo lang vi co rat nhieu kieu ghe khong co tay tua cho ban lua chon ma trong cung cung rat thu vi nhu ghe co tay tua. Hay nho nhung chiec ghe tao diem nhan co rat nhieu phong cach va kieu dang. Mot dieu cung khong the quen la do dac khong gian ban can bai tri de tranh mua phai nhung chiec ghe lac tong. Su ruom ra khong bao gio la dieu tot ca va se lam khong gian song ban mat di ve dep von co cho du chiec ghe do co dep den may. Neu khong gian song nha ban khong rong rai thi hay chon mot chiec ghe diem nhan de noi ho ban dieu nay va tat nhien hay chon cai that noi bat nhe!

Meo tao diem nhan voi ghe


4. Da chuc nang

Co ai do noi chiec ghe tao diem nhan cua ban chi co the dung trong mot phong? Hay chon chiec ghe tao diem nhan phu hop voi tong quan ngoi nha hay chiec ghe co mau sac trung lap de co the tao su hai hoa va dieu chinh duoc mot khi no duoc dat trong bat ky can phong nao. Tu phong ngu den phong an sang trong, ban se khong bao gio biet duoc ai se vieng tham nha va khi nao ban can them cho ngoi cho vi khach nao do.

Can phong nao thi chon chiec ghe co tay vin phu hop nhat? Neu chiec ghe duoc dat tai vi tri duoc chu y thuong xuyen cua ngoi nha nhu phong khach, phong sinh hoat gia dinh thi ve co ban phai xem xet viec chon mot chiec ghe tao diem nhan khong chi noi bat ma con tao su thoai mai boi no con phat huy chuc nang cua chinh no. Neu no duoc su dung trong mot khu vuc ma it duoc chu y den trong ngoi nha nhu phong ngu hay hanh lang thi ban co the uu ai phan phong cach cua no hon la chuc nang. Va neu duoc thi tai sao khong phai la ca hai chuc nang tren – chiec ghe kieu “Sovenreign” se dap ung ca hai dieu nay.

5. Chuc nang tich hop

Mot chiec ghe tao diem nhan co the co chuc nang nhu mot diem nhan, nhung neu khong gian nha ban cho phep thi tai sao khong phai la to hop cua diem nhan va chuc nang. Do la mot lua chon tuyet voi neu ban thich su giai tri va men khach. No co the thay the mot chiec ghe don dieu de tao nen mot cho ngoi de thuong.

Theo Khong Gian Song

Mẹo tạo điểm nhấn với ghế

Để có một không gian đẹp, bên cạnh những vật dụng nội thất khác chiếc ghế đóng vai trò quan trọng trong tổng thể của căn phòng. Ngoài chức năng chính thì những chiếc ghế còn là vật tạo điểm nhấn ấn tượng làm cho không gian ngôi nhà thêm nổi bật.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá