Mẹo nới rộng phòng khách

Để có một phòng khách trông rộng và thoáng mát hơn so với diện tích thật của nó. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, công sức để bài trí nội thất phù hợp. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn thực hiện tốt hơn:


Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Những không gian có diện tích khiêm tốn thường khiến mọi người cảm thấy ngột ngạt, bí bách. Chính vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm là tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để mang lại cho không gian phòng khách nhỏ sự thoáng đãng.
Mẹo nới rộng phòng khách

Cách tốt nhất bạn có thể làm là xây những ô cửa kính lớn. Cửa sổ lớn sẽ giúp phòng khách luôn tươi sáng, rộng rãi. Đặc biệt để bớt đơn điệu, bạn có thể đặt những chậu cây xanh vừa phải hay những đồ vật trang trí nhỏ xinh bên cửa sổ.


6 tuyệt chiêu nới rộng phòng khách bé nhỏ - 2
Sử dụng gương lớn

Một giải pháp không thể thiếu đối với các không gian nhỏ là đặt gương lớn. Đối với phòng khách cũng vậy, gương lớn giúp phòng khách nhân đôi không gian.

6 tuyệt chiêu nới rộng phòng khách bé nhỏ - 3
Tuy nhiên, khi lựa chọn gương cần chú ý đến kích cỡ, kiểu dáng cũng như vị trí đặt cần phù hợp với tổng thể không gian.

6 tuyệt chiêu nới rộng phòng khách bé nhỏ - 4

Chọn sofa vừa phải

Ai cũng thích có một bộ sofa rộng rãi nhưng tùy theo diện tích phòng và nhu cầu cá nhân, bạn nên chọn sofa có size phù hợp. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những sofa đơn hoặc tận dụng những bức tường làm thành ghế sofa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá diện tích cho phòng khách hẹp.


6 tuyệt chiêu nới rộng phòng khách bé nhỏ - 5

Dùng rèm che màu sắc đơn giản

Đối với phòng khách có diện tích nhỏ hẹp bạn không nên chọn những chiếc rèm có màu sắc quá sặc sỡ, nhiều họa tiết. Vì như vậy, chính những chiếc rèm sẽ tạo thành bức tường chắn làm cho không gian càng thêm chật chội. Ngược lại, chỉ nên chọn những chiếc rèm đơn giản với màu sắc trung tính sẽ khiến không gian gọn gàng, rộng rãi hơn.
6 tuyệt chiêu nới rộng phòng khách bé nhỏ - 6
Trang trí nhẹ nhàng

Khi bắt tay vào trang trí cho phòng khách hẹp chỉ nên lựa chọn một vài khung tranh hay một vài chiếc gối nhỏ màu đậm là đủ để thắp sáng cho cả không gian.

6 tuyệt chiêu nới rộng phòng khách bé nhỏ - 7
Ngoài ra bạn cũng có thể đặt một vài lọ hoa nho nhỏ cho phòng khách thêm xinh.

6 tuyệt chiêu nới rộng phòng khách bé nhỏ - 8


Tạo những đường thẳng gần trần nhà
Không gian phòng khách sẽ kéo dài hơn khi bạn tạo nên những đường thẳng gần trần nhà. Đối với phòng khách được thiết kế theo kiểu này nên kết hợp với những chiếc ghế đơn thay cho sofa dài.
6 tuyệt chiêu nới rộng phòng khách bé nhỏ - 9
Theo Eva.vnMeo noi rong phong khach


De co mot phong khach trong rong va thoang mat hon so voi dien tich that cua no. Ban chi can bo ra mot chut thoi gian, cong suc de bai tri noi that phu hop. Sau day la mot so goi y giup ban thuc hien tot hon:


Tan dung toi da anh sang tu nhien

Nhung khong gian co dien tich khiem ton thuong khien moi nguoi cam thay ngot ngat, bi bach. Chinh vi vay viec dau tien ban can lam la tan dung toi da anh sang tu nhien de mang lai cho khong gian phong khach nho su thoang dang.
Meo noi rong phong khach

Cach tot nhat ban co the lam la xay nhung o cua kinh lon. Cua so lon se giup phong khach luon tuoi sang, rong rai. Dac biet de bot don dieu, ban co the dat nhung chau cay xanh vua phai hay nhung do vat trang tri nho xinh ben cua so.


6 tuyet chieu noi rong phong khach be nho - 2
Su dung guong lon

Mot giai phap khong the thieu doi voi cac khong gian nho la dat guong lon. Doi voi phong khach cung vay, guong lon giup phong khach nhan doi khong gian.

6 tuyet chieu noi rong phong khach be nho - 3
Tuy nhien, khi lua chon guong can chu y den kich co, kieu dang cung nhu vi tri dat can phu hop voi tong the khong gian.

6 tuyet chieu noi rong phong khach be nho - 4

Chon sofa vua phai

Ai cung thich co mot bo sofa rong rai nhung tuy theo dien tich phong va nhu cau ca nhan, ban nen chon sofa co size phu hop. Ngoai ra ban co the lua chon nhung sofa don hoac tan dung nhung buc tuong lam thanh ghe sofa. Dieu nay se giup ban tiet kiem duoc kha kha dien tich cho phong khach hep.


6 tuyet chieu noi rong phong khach be nho - 5

Dung rem che mau sac don gian

Doi voi phong khach co dien tich nho hep ban khong nen chon nhung chiec rem co mau sac qua sac so, nhieu hoa tiet. Vi nhu vay, chinh nhung chiec rem se tao thanh buc tuong chan lam cho khong gian cang them chat choi. Nguoc lai, chi nen chon nhung chiec rem don gian voi mau sac trung tinh se khien khong gian gon gang, rong rai hon.
6 tuyet chieu noi rong phong khach be nho - 6
Trang tri nhe nhang

Khi bat tay vao trang tri cho phong khach hep chi nen lua chon mot vai khung tranh hay mot vai chiec goi nho mau dam la du de thap sang cho ca khong gian.

6 tuyet chieu noi rong phong khach be nho - 7
Ngoai ra ban cung co the dat mot vai lo hoa nho nho cho phong khach them xinh.

6 tuyet chieu noi rong phong khach be nho - 8


Tao nhung duong thang gan tran nha
Khong gian phong khach se keo dai hon khi ban tao nen nhung duong thang gan tran nha. Doi voi phong khach duoc thiet ke theo kieu nay nen ket hop voi nhung chiec ghe don thay cho sofa dai.
6 tuyet chieu noi rong phong khach be nho - 9
Theo Eva.vn

Mẹo nới rộng phòng khách

Để có một phòng khách trông rộng và thoáng mát hơn so với diện tích thật của nó. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, công sức để bài trí nội thất phù hợp. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn thực hiện tốt hơn:
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá