Những mẹo để trang trí cho phòng khách

Để có một phòng khách không chỉ được bố trí hài hòa, hợp lý mà còn tạo ấn tượng một cách rõ nét nhát phong cách riêng độc đáo của chủ nhà. Sau đây là một số mẹo giúp bạn chọn đồ đạc và trang trí cho hợp lý.


Chọn màu sắc
Khi chuẩn bị lập kế hoạch trang trí phòng khách, yếu tố đầu tiên bạn cần lưu tâm đó là lựa chọn màu sắc. Những gam màu có thể thay bạn nói lên những cảm xúc, những ấn tượng khi bước vào phòng. Gian phòng khách là nơi trò chuyện giữa chủ và khách, vì vậy bạn nên chọn những gam màu tươi sáng, thực sự bắt mắt. Màu sắc không phải là yếu tố quyết định nhưng nó sẽ là một phần “gia vị” không thể thiếu để mang đến cá tính và không khí vui tươi cho căn phòng.
Những mẹo để trang trí cho phòng khách
Nắm vững nghệ thuật đối xứng
Trang trí nhà cửa là một nghệ thuật, vì vậy bạn có thể coi tổng thể phòng khách như một bức tranh. Khi bạn “bày biện” vật trang trí hay bất kỳ nội thất gì trong phòng, hãy quan tâm đến nghệ thuật đối xứng để mang đến sự “cân bằng” cho thị giác và hài hòa đến từng chi tiết cho không gian. Ví dụ những vật trang trí treo trên bức tường gần cửa sổ nên treo song song với khung cửa và đối xứng với vật trang trí bên kia bức tường. Nắm bắt được những bí quyết nhỏ sẽ tạo được hiệu quả lớn trong việc décor nhà của bạn.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 2
Quan tâm đến xu hướng
Một trong những yếu tố mang đến vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn đó là khi gia chủ kịp thời “nắm bắt” xu hướng. Sự trẻ trung, năng động cùng không khí vui tươi luôn ngập tràn trong phòng khách khi bạn biết tiếp cận và vận dụng một vài xu hướng hiện tại một cách linh hoạt.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 3
Trong lĩnh vực trang trí, thời trang năm nay, lựa chọn chất liệu ren đang là một trong những xu hướng nổi bật. Bạn có thể chọn loại chất liệu mềm mại, nữ tính này để mang đến nét dịu dàng cho căn phòng nhờ việc tạo vỏ gối tựa của sofa phòng khách.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 4
Hãy biết pha trộn, kết hợp khéo léo giữa nhiều họa tiết ren cùng những màu sắc tươi tắn khác nhau để không gian tiếp khách đẹp ấn tượng hơn bởi phụ kiện.
Lựa chọn nội thất
Sau màu sắc, xu hướng, bạn hãy dành nhiều sự quan tâm đến việc chọn nội thất. Trước khi mua sắm đồ đạc, bạn hãy suy nghĩ và hình dung những chức năng chính cần sử dụng trong phòng khách. Từ đó để định hình ra những nội thất cần mua.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 5
Thêm đồ trang trí
Những yếu tố như đồ đạc, màu sắc như phần cứng, những vật trang trí như khung ảnh, bình hoa… đóng vai trò làm mềm không gian, tăng thêm sức cuốn hút cho căn phòng.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 6
Với phòng khách lấy tone màu nude làm chủ đạo, bạn có thể điểm xuyết nhấn nhá không gian bằng phụ kiện để căn phòng trở nên hoàn thiện hơn. Có thể là những chiếc đĩa treo tường, hay bức tranh nhiều kích cỡ, một lọ hoa rực rỡ… kết hợp hài hòa để mang đến vẻ đẹp tinh tế cho nơi tiếp khách.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 7
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 8
Những bức tranh không thể thiếu tạo nên nét duyên cho những bức tường.

Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 9
Tận dụng những góc nhỏ
Dù phòng khách rộng hay hẹp, bạn cũng không nên bỏ phí những góc nhỏ. Hãy tạo vẻ đẹp “đầy đặn” cho không gian nhờ việc tận dụng những góc nhỏ.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 10
Trong gian phòng này, gia chủ đã khéo léo dành góc nhỏ bên bức tường gần cửa sổ để treo gương. Phía dưới đặt đồ trang trí bằng hoa, lọ hoa và đèn bàn… rất bắt mắt.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 11
Kết nối màu sắc
Khi trang trí nhà, một điều nữa không kém phần quan trọng cần lưu ý đó là kết hợp hài hòa màu sắc cũng như tạo sự kết nối màu sắc rõ ràng trong không gian.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 12
Từ góc nhỏ đặt bàn và gương soi đến kệ đựng sách đều tạo được sự kết nối màu sắc một cách rõ rệt.
Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 13
Hãy mang đến nét đẹp hoàn hảo nhất cho ngôi nhà bằng chính bàn tay của bạn.
Theo eva.vn
Nhung meo de trang tri cho phong khach


De co mot phong khach khong chi duoc bo tri hai hoa, hop ly ma con tao an tuong mot cach ro net nhat phong cach rieng doc dao cua chu nha. Sau day la mot so meo giup ban chon do dac va trang tri cho hop ly.


Chon mau sac
Khi chuan bi lap ke hoach trang tri phong khach, yeu to dau tien ban can luu tam do la lua chon mau sac. Nhung gam mau co the thay ban noi len nhung cam xuc, nhung an tuong khi buoc vao phong. Gian phong khach la noi tro chuyen giua chu va khach, vi vay ban nen chon nhung gam mau tuoi sang, thuc su bat mat. Mau sac khong phai la yeu to quyet dinh nhung no se la mot phan “gia vi” khong the thieu de mang den ca tinh va khong khi vui tuoi cho can phong.
Nhung meo de trang tri cho phong khach
Nam vung nghe thuat doi xung
Trang tri nha cua la mot nghe thuat, vi vay ban co the coi tong the phong khach nhu mot buc tranh. Khi ban “bay bien” vat trang tri hay bat ky noi that gi trong phong, hay quan tam den nghe thuat doi xung de mang den su “can bang” cho thi giac va hai hoa den tung chi tiet cho khong gian. Vi du nhung vat trang tri treo tren buc tuong gan cua so nen treo song song voi khung cua va doi xung voi vat trang tri ben kia buc tuong. Nam bat duoc nhung bi quyet nho se tao duoc hieu qua lon trong viec decor nha cua ban.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 2
Quan tam den xu huong
Mot trong nhung yeu to mang den ve dep hien dai cho ngoi nha cua ban do la khi gia chu kip thoi “nam bat” xu huong. Su tre trung, nang dong cung khong khi vui tuoi luon ngap tran trong phong khach khi ban biet tiep can va van dung mot vai xu huong hien tai mot cach linh hoat.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 3
Trong linh vuc trang tri, thoi trang nam nay, lua chon chat lieu ren dang la mot trong nhung xu huong noi bat. Ban co the chon loai chat lieu mem mai, nu tinh nay de mang den net diu dang cho can phong nho viec tao vo goi tua cua sofa phong khach.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 4
Hay biet pha tron, ket hop kheo leo giua nhieu hoa tiet ren cung nhung mau sac tuoi tan khac nhau de khong gian tiep khach dep an tuong hon boi phu kien.
Lua chon noi that
Sau mau sac, xu huong, ban hay danh nhieu su quan tam den viec chon noi that. Truoc khi mua sam do dac, ban hay suy nghi va hinh dung nhung chuc nang chinh can su dung trong phong khach. Tu do de dinh hinh ra nhung noi that can mua.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 5
Them do trang tri
Nhung yeu to nhu do dac, mau sac nhu phan cung, nhung vat trang tri nhu khung anh, binh hoa… dong vai tro lam mem khong gian, tang them suc cuon hut cho can phong.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 6
Voi phong khach lay tone mau nude lam chu dao, ban co the diem xuyet nhan nha khong gian bang phu kien de can phong tro nen hoan thien hon. Co the la nhung chiec dia treo tuong, hay buc tranh nhieu kich co, mot lo hoa ruc ro… ket hop hai hoa de mang den ve dep tinh te cho noi tiep khach.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 7
Muon chieu cho phong khach hut hon - 8
Nhung buc tranh khong the thieu tao nen net duyen cho nhung buc tuong.

Muon chieu cho phong khach hut hon - 9
Tan dung nhung goc nho
Du phong khach rong hay hep, ban cung khong nen bo phi nhung goc nho. Hay tao ve dep “day dan” cho khong gian nho viec tan dung nhung goc nho.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 10
Trong gian phong nay, gia chu da kheo leo danh goc nho ben buc tuong gan cua so de treo guong. Phia duoi dat do trang tri bang hoa, lo hoa va den ban… rat bat mat.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 11
Ket noi mau sac
Khi trang tri nha, mot dieu nua khong kem phan quan trong can luu y do la ket hop hai hoa mau sac cung nhu tao su ket noi mau sac ro rang trong khong gian.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 12
Tu goc nho dat ban va guong soi den ke dung sach deu tao duoc su ket noi mau sac mot cach ro ret.
Muon chieu cho phong khach hut hon - 13
Hay mang den net dep hoan hao nhat cho ngoi nha bang chinh ban tay cua ban.
Theo eva.vn

Những mẹo để trang trí cho phòng khách

Để có một phòng khách không chỉ được bố trí hài hòa, hợp lý mà còn tạo ấn tượng một cách rõ nét nhát phong cách riêng độc đáo của chủ nhà. Sau đây là một số mẹo giúp bạn chọn đồ đạc và trang trí cho hợp lý.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá