Cách chỉnh đốn lại phòng khách lộn xộn, vô tổ chức

Với ngân sách tiết kiệm bạn có thể chỉnh đốn lại phòng khách lộn xộn và vô tổ chức. Biến chúng thành không gian tự nhiên, thân thiện và có sức hút.


Trước: Không gian lộn xộn, bố cục không hợp lý

Cách chỉnh đốn lại phòng khách lộn xộn, vô tổ chức

Phòng khách trước khi được tu sửa trông khá buồn tẻ, thiếu phong cách. Mọi thứ sắp đặt lộn xộn, không có bố cục hợp lý.
Tuy nhiên, chính trong không gian này còn ẩn chứa nhiều tiềm năng có thể khai thác. Chẳng hạn như khu vực lò sưởi, tủ sách có khả năng trở thành một điểm nhấn đặc sắc nhưng đã bị lấn át bởi lớp khung ảnh. Một kế hoạch cải tạo sẽ thay đổi diện mạo của căn phòng.

Sau: Phòng khách phóng khoáng, tự nhiên với bố cục hợp lý

Sau khi được cải tạo phòng khách đã khoác lên mình chiếc áo mới bảnh bao mà vẫn thân thiện. Ấn tượng về sự lộn xộn biến mất, thay vào đó là cảm giác về sự ngăn nắp, thoải mái mà vẫn phong cách. Đặc biệt là bố cục hợp lý đã tạo được điểm nhấn cho không gian sinh hoạt từ nhiều phía.

Các bước:

Sắp xếp khu vực chỗ ngồi

Khu vực chỗ ngồi chính là điểm neo đậu của căn phòng. Nhà thiết kế đã chọn một tấm thảm trung tính để làm mềm đi sàn gỗ đẹp. Trông nó hấp dẫn vì giữ được tông màu đất hài hòa và tạo nên bối cảnh trung lập chuẩn bị cho các điểm nhấn được tỏa sáng sau này.

Những chiếc ghế mây sẽ tiếp nối cái nhìn tự nhiên và bổ sung thêm chỗ ngồi mà vẫn đảm bảo được lưu thông xung quanh.

“Làm ấm” sofa

Yếu tố quan trọng nhất để tạo được sự thoải mái cho phòng khách là một chiếc ghế sofa tuyệt vời. Nhà thiết kế đã chọn một gam màu trung lập để che phủ sofa trắng trước đó, nhấn mạnh thêm tông màu đất tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn.

 Lò sưởi phong cách, ấn tượng

Giảm thiểu những khung ảnh trưng bày, cộng thêm với việc gom nhóm các bức ảnh theo chủ đề đã giúp tạo ra một góc trang trí đơn giản mà không kém phần ấn tượng.

Mặt sau của kệ sách được sơn màu sắc tương tự với màu tường để thu hút nhiều hơn đến khu vực hiển thị. Cây xanh cũng được thêm vào khu vực lò sưởi đem đến sự tự nhiên, sống động cho phòng khách.

Các yếu tố tự nhiên như đá, giỏ đan lát… được ghép nối với hình ảnh gia đình tạo nên một góc trang trí đẹp mắt, thẩm mỹ

Nhà thiết kế đã chọn các khung hình màu đen có kích thước quá khổ để chứa các bức hình nhỏ hơn. Điều này tạo cái nhìn hiện đại cho tác phẩm nghệ thuật.

Xếp nghiêng các bức ảnh trên lò sưởi thay vì treo chúng trên tường giúp cho việc thay đổi và sắp xếp lại hình ảnh dễ dàng.

Một vài cây nến góp thêm sắc thái lãng mạn, ấm cúng cho khu vực sinh hoạt vào buổi tối. Với không gian và cách bài trí mới thì chủ nhà đã có nhiều chỗ hơn cho sự sáng tạo và thể hiện cá tính.

 Một góc trang trí, một điểm nhấn khác cũng được tổ chức ở phía đối diện lò sưởi. Sở dĩ nhà thiết kế lựa chọn khu vực này vì nó có thể được nhìn thấy từ phía tiền sảnh trước khi bước vào phòng khách.

Góc trưng bày sẽ là một góc giới thiệu tuyệt vời cho cái nhìn đầu tiên trong không gian sinh hoạt. Chiếc bàn tự chế tận dụng từ một vài nội thất cũ lắp ráp lại. Chúng được sơn cùng màu đen tương đồng với các vật dụng xung quanh đảm bảo được sự kết nối.

Nhà thiết kế cũng dành một vị trí cho bộ sưu tập máy ảnh cũ và sử dụng nó như một cách để thể hiện phong cách cổ điển đồng điệu với các tác phẩm nghệ thuật. Màu đen cũng như dáng vóc cổ xưa của những chiếc máy ảnh khá phù hợp với các điểm nhấn màu đen khác được tìm thấy khắp căn phòng.

Theo Afamily