Cách bài trí phòng cho bé trai

Một căn phòng được bài trí khoa học, phù hợp với lứa tuổi, sở thích sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và gắn bó với không gian riêng của mình.


Với diện tích tương đối rộng rãi và hình dáng vuông vắn, căn phòng dưới đây được gia chủ thiết kế và bài trí thông minh, đảm bảo mọi hoạt động của trẻ nhỏ luôn diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.Sơ đồ bài trí chung
Cách bài trí phòng cho bé trai
Dễ nhận thấy rằng thế giới riêng tư của cậu bé này được phân vùng chức năng rất rõ ràng với 3 khu vực chính: góc nghỉ ngơi (vùng 1), góc học tập (vùng 2) và một diện tích sàn trống khá lớn cho hoạt động chơi đùa (vùng 3). Việc “quy hoạch” không gian khoa học nhằm tạo cho trẻ một thói quen tốt: tập trung vào những mục đích cụ thể và luôn có ý thức sắp xếp căn phòng của mình thật gọn gàng, ngăn nắp.Góc nghỉ ngơi êm ái
Cách bài trí phòng cho bé trai
Được thiết kế hai cửa sổ hứng sáng tự nhiên và sử dụng gam trắng làm nền cho nội thất, bước vào căn phòng này bạn dễ dàng cảm nhận được sự thông thoáng, khoáng đạt và ấn tượng với những mảng màu xanh da trời điểm xuyết trong không gian. Đây là những gam màu được nhiều bé trai yêu thích bởi chúng tạo được nét đẹp đơn giản mà vẫn toát lên sự khỏe khoắn, đầy cá tính.
Cách bài trí phòng cho bé trai
Khi thiết kế phòng trẻ cần ưu tiên cho diện tích trống để bé yêu của bạn được thỏa sức vận động và sáng tạo trong căn phòng của mình. Bởi thế nên gia chủ lựa chọn giường ngủ với kích thước không lớn nhưng cũng đủ để trẻ có một góc êm ái và dễ chịu khi chìm vào giấc ngủ sâu mỗi ngày.Việc kê đầu giường áp vào bức tường giữa hai cửa sổ là vị trí hợp lý nhất để ánh sáng có thể tràn ngập cả không gian và trẻ cũng  không thấy chói mắt khi thức dậy. Chiếc tủ đầu giường nhỏ xinh với những ngăn kéo nhỏ và một góc trống cạnh giường cung cấp thêm khả năng lưu trữ và góc thư giãn cho trẻ.
Góc học tập tiện nghi
Cách bài trí phòng cho bé trai
Bước sang độ tuổi đến trường, trẻ em có rất nhiều sách vở và dụng cụ học tập bên cạnh kho đồ chơi khổng lồ, phụ huynh cần xem xét tổng thể căn phòng để bố trí hợp lý khu vực học và chơi cũng như thiết kế hệ thống lưu trữ vật dụng của con cho đa năng và thuận tiện nhất. Ở đây, gia chủ thiết kế góc học tập quay vào bức tường đối diện với cửa sổ để tránh trẻ nhỏ bị thu hút bởi hoạt động bên ngoài khi đang học bài. Giá sách nhiều tầng và các hộp nhỏ được chuẩn bị nhiều để trẻ có thể phân loại và sắp xếp đồ dùng dễ dàng hơn.
Cách bài trí phòng cho bé trai
Bảng phấn là lựa chọn thông minh cho góc học tập của trẻ nhỏ, nó đóng vai trò trang giấy nháp và giấy nhớ hoàn hảo khi cần. Vào những lúc rảnh rỗi, trẻ có thể tập vẽ trên chiếc bảng xinh xắn và đa năng ấy. Một lưu ý khác, bạn đừng quên tham khảo ý kiến con cái khi décor căn phòng của chúng. Không gian phù hợp với sở thích sẽ tạo được cảm hứng sáng tạo dồi dào cho trẻ. Với bàn học và giá sách, bạn hãy cho phép trẻ trang trí những món đồ hấp dẫn chúng như một vài con rô bốt, tranh ảnh… Những chi tiết nhỏ ấy có thể giúp trẻ thấy thoải mái hơn khi căng thẳng vì bài vở mà không hề làm chúng phân tâm nhiều.
Cách bài trí phòng cho bé trai
Góc vui chơi năng động
Cách bài trí phòng cho bé trai
Câu nói  “học mà chơi” đã trở nên quen thuộc với rất nhiều học sinh và phụ huynh. Với căn phòng này, người thiết kế đã tạo một khoảng vui đùa tối đa cho cậu bé. Chiếc sofa êm ái đặt bên cửa sổ với nhiều gối ôm có họa tiết độc đáo là nơi thư giãn lý tưởng cho trẻ sau thời gian mệt mỏi với bài tập về nhà. Thỏa sức đón gió mát và sử dụng kho đồ chơi của mình nhưng ở góc vui chơi này, trẻ vẫn có thể kết hợp việc học hay muốn thay đổi không gian học hành cho thoải mái. Một loạt giá kệ xếp dọc tường với chức năng lưu trữ kết hợp (nhưng phân ô mục rõ ràng: sách vở – đồ chơi) giúp trẻ tự do bày biện trong khuôn khổ.
Cách bài trí phòng cho bé trai

Với diện tích chưa đầy 20m2 nhưng bé trai đã có cả một không gian đa năng và đẹp mắt, hình thành ý thức sinh hoạt khoa học cho trẻ. Phụ huynh có thể yên tâm khi trẻ học và chơi trong một căn phòng lý tưởng như trên.

Theo TTVN
Cach bai tri phong cho be trai


Mot can phong duoc bai tri khoa hoc, phu hop voi lua tuoi, so thich se giup tre cam thay thoai mai va gan bo voi khong gian rieng cua minh.


Voi dien tich tuong doi rong rai va hinh dang vuong van, can phong duoi day duoc gia chu thiet ke va bai tri thong minh, dam bao moi hoat dong cua tre nho luon dien ra an toan va hieu qua nhat.So do bai tri chung
Cach bai tri phong cho be trai
De nhan thay rang the gioi rieng tu cua cau be nay duoc phan vung chuc nang rat ro rang voi 3 khu vuc chinh: goc nghi ngoi (vung 1), goc hoc tap (vung 2) va mot dien tich san trong kha lon cho hoat dong choi dua (vung 3). Viec “quy hoach” khong gian khoa hoc nham tao cho tre mot thoi quen tot: tap trung vao nhung muc dich cu the va luon co y thuc sap xep can phong cua minh that gon gang, ngan nap.Goc nghi ngoi em ai
Cach bai tri phong cho be trai
Duoc thiet ke hai cua so hung sang tu nhien va su dung gam trang lam nen cho noi that, buoc vao can phong nay ban de dang cam nhan duoc su thong thoang, khoang dat va an tuong voi nhung mang mau xanh da troi diem xuyet trong khong gian. Day la nhung gam mau duoc nhieu be trai yeu thich boi chung tao duoc net dep don gian ma van toat len su khoe khoan, day ca tinh.
Cach bai tri phong cho be trai
Khi thiet ke phong tre can uu tien cho dien tich trong de be yeu cua ban duoc thoa suc van dong va sang tao trong can phong cua minh. Boi the nen gia chu lua chon giuong ngu voi kich thuoc khong lon nhung cung du de tre co mot goc em ai va de chiu khi chim vao giac ngu sau moi ngay.Viec ke dau giuong ap vao buc tuong giua hai cua so la vi tri hop ly nhat de anh sang co the tran ngap ca khong gian va tre cung  khong thay choi mat khi thuc day. Chiec tu dau giuong nho xinh voi nhung ngan keo nho va mot goc trong canh giuong cung cap them kha nang luu tru va goc thu gian cho tre.
Goc hoc tap tien nghi
Cach bai tri phong cho be trai
Buoc sang do tuoi den truong, tre em co rat nhieu sach vo va dung cu hoc tap ben canh kho do choi khong lo, phu huynh can xem xet tong the can phong de bo tri hop ly khu vuc hoc va choi cung nhu thiet ke he thong luu tru vat dung cua con cho da nang va thuan tien nhat. O day, gia chu thiet ke goc hoc tap quay vao buc tuong doi dien voi cua so de tranh tre nho bi thu hut boi hoat dong ben ngoai khi dang hoc bai. Gia sach nhieu tang va cac hop nho duoc chuan bi nhieu de tre co the phan loai va sap xep do dung de dang hon.
Cach bai tri phong cho be trai
Bang phan la lua chon thong minh cho goc hoc tap cua tre nho, no dong vai tro trang giay nhap va giay nho hoan hao khi can. Vao nhung luc ranh roi, tre co the tap ve tren chiec bang xinh xan va da nang ay. Mot luu y khac, ban dung quen tham khao y kien con cai khi decor can phong cua chung. Khong gian phu hop voi so thich se tao duoc cam hung sang tao doi dao cho tre. Voi ban hoc va gia sach, ban hay cho phep tre trang tri nhung mon do hap dan chung nhu mot vai con ro bot, tranh anh… Nhung chi tiet nho ay co the giup tre thay thoai mai hon khi cang thang vi bai vo ma khong he lam chung phan tam nhieu.
Cach bai tri phong cho be trai
Goc vui choi nang dong
Cach bai tri phong cho be trai
Cau noi  “hoc ma choi” da tro nen quen thuoc voi rat nhieu hoc sinh va phu huynh. Voi can phong nay, nguoi thiet ke da tao mot khoang vui dua toi da cho cau be. Chiec sofa em ai dat ben cua so voi nhieu goi om co hoa tiet doc dao la noi thu gian ly tuong cho tre sau thoi gian met moi voi bai tap ve nha. Thoa suc don gio mat va su dung kho do choi cua minh nhung o goc vui choi nay, tre van co the ket hop viec hoc hay muon thay doi khong gian hoc hanh cho thoai mai. Mot loat gia ke xep doc tuong voi chuc nang luu tru ket hop (nhung phan o muc ro rang: sach vo – do choi) giup tre tu do bay bien trong khuon kho.
Cach bai tri phong cho be trai

Voi dien tich chua day 20m2 nhung be trai da co ca mot khong gian da nang va dep mat, hinh thanh y thuc sinh hoat khoa hoc cho tre. Phu huynh co the yen tam khi tre hoc va choi trong mot can phong ly tuong nhu tren.

Theo TTVN

Cách bài trí phòng cho bé trai

Một căn phòng được bài trí khoa học, phù hợp với lứa tuổi, sở thích sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và gắn bó với không gian riêng của mình.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá