Cách bài trí căn hộ tinh tế cho người mê cổ vật

Một căn hộ có bài trí đẹp mắt chứng minh những điều cũ có thể cùng tồn tại với một không gian mới, sự giao thoa giữa kim và cổ tạo ra sức hút quyến rũ tinh tế cho trang trí nội thất.


Cũ gặp mới

Cách bài trí căn hộ tinh tế cho người mê cổ vật

Khi một người say mê cổ vật chuyển đến một ngôi nhà mới, họ sẽ phải đối mặt với thách thức của việc kết hợp những vật dụng cổ điển yêu thích trong không gian mới.

Quyết tâm thực hiện thành công, chủ nhà đã lục lọi ở mọi nơi có thể như nhà kho, trung tâm mua sắm… để tìm đồ đạc, phụ kiện trang trí cổ điển để tạo một không gian hài hòa và ấm cúng. Bằng cách thử nghiệm các cách khác nhau trong bài trí, ngôi nhà mới đã trở thành một nơi ở sáng tạo bổ sung cả mới và cũ cho cuộc sống của chủ nhà.

Bài trí căn hộ

Chủ nhà đã sử dụng ký tự để trang trí xuyên suốt ngôi nhà của mình. Tấm bảng gỗ cũ kỹ trên mặt lò sưởi góp thêm một yếu tố trang trí mộc mạc trên nền tường màu trắng mới. Sử dụng cách trang trí này là một cách để thêm ý nghĩa cá nhân cho ngôi nhà cũng như khắc họa cá tính rõ nét cho chủ nhà.

Giữ bảng màu phù hợp

Bài trí căn hộ

Một bảng màu phù hợp giúp cho bộ sưu tập cổ điển hiển thị có trật tự, thay vì vẻ lộn xộn thường thấy. Ngôi nhà này đã được lựa chọn áp dụng hai màu sắc chủ đạo là xanh da trời và xanh lá giúp những vật trang trí như tượng cổ, phù điêu xuất hiện một cách nền nã và hài hòa.

Cửa sổ và rèm cao hơn chiều cao thực tế giúp “kéo giãn” không gian và thu hút thị giác làm cho căn phòng dường như lớn hơn.

Khung cửa sổ cũ đã tìm thấy cuộc sống mới khi kết hợp với một ngôi sao màu ánh kim và trở thành tác phẩm nghệ thuật lạ mắt nơi phòng khách. Khi làm việc với những đồ vật cũ, sự cân bằng là quy tắc quan trọng để tạo ấn tượng hiển thị bắt mắt.

Bài trí căn hộ

Ở đây, chiều cao của thang gỗ và chiếc tủ cũ liền kề đã bù đắp cân đối cho chiếc bàn thấp. Ngoài ra, việc sử dụng những cuốn sách đồng màu như một cách để kết nối phụ kiện trang trí cũng là cách thông minh để tạo vẻ đẹp đồng điệu.

Góc nghệ thuật độc đáo và thú vị

Bài trí căn hộ

Thay vì dành thời gian, công sức và tiền bạc để quan tâm đến kiến trúc nhà, chủ nhà tập trung vào việc trang trí và các bộ sưu tập để thêm cá tính cho không gian hiện có.

Ở đây, hai tấm ký tự lớn sắp đặt song song tạo ra một góc nghệ thuật độc đáo và thú vị. Mỗi góc bàn đặt vài quả bóng nhỏ và những cuốn sách cũ để làm cân bằng bố cục. Bình hoa màu xanh lá tươi trẻ, sắc nét hoàn thiện khung nhìn đẹp mắt.

Kết hợp màu sắc và họa tiết cá tính

Bài trí căn hộ

Sự pha trộn giữa các yếu tố cổ (chiếc tủ) và những bộ đồ ăn màu sắc hiện đại đã vẽ lên một giao diện đẹp mắt. Các chấm bi cộng thêm sắc xanh tươi trẻ trên đĩa và ly tách bổ sung thêm một chút cá tính cho phòng ăn.

Dấu ấn Vintage

Bài trí căn hộ

Để gắn bó với cái nhìn cổ điển, điều quan trọng là tìm được các đồ nội thất đồng điệu. Ở đây, ghế trường kỷ và bàn tròn với chân sắt uốn là một cặp đôi hoàn hảo. Cả hai có phong cách phù hợp với các trang trí cổ điển của ngôi nhà.

Kết hợp màu sắc hiện đại và kết cấu cổ điển

Bài trí căn hộ

Gối chấm bi và gối ôm màu hồng tăng thêm nét tinh tế hiện đại và phong cách tươi vui cho phòng ngủ này. Trong khi đó khung giường gỗ mộc lại khắc họa sắc thái cổ điển cho thiết kế của ngôi nhà.

Điểm nhấn

Bài trí căn hộ

Đồ gỗ sơn trắng tinh tế kết hợp với bộ sưu tập các bức ảnh đã tạo ra một điểm nhấn nhẹ nhàng cho góc trang điểm trong phòng ngủ. Một địa điểm ý nghĩa cho sự khởi đầu cũng như kết thúc một ngày.

Chiếc gương ở vị trí trung tâm của bức tường tạo ra một tâm điểm cho phòng ngủ. Sự sắp đặt nghệ thuật đối xứng xung quanh nó góp thêm một liên lạc truyền thống cho phòng ngủ, trong khi các khung hình cổ điển duy trì cảm giác ấm cúng cho không gian nghỉ ngơi.

Chi tiết nhỏ nhưng giá trị

Bài trí căn hộ

Bộ sưu tập phụ kiện là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất của ngôi nhà, bởi vì nó là nơi cá tính của chủ nhà tỏa sáng. Các chi tiết nhỏ như bó hoa hồng tươi, khay thủy tinh thanh lịch và chiếc đĩa xinh xắn giữ đồ trang sức đã thể hiện nét tính cách lãng mạn, tinh tế của chủ nhân.

Lưu trữ sáng tạo

Bài trí căn hộ


Trong phòng tắm này, nổi bật nhất là cách tổ chức lưu trữ sáng tạo. Những chiếc xô nhỏ phong cách Vintage treo phía trên bồn tắm tăng thêm vẻ đẹp và cá tính. Chiếc thang cũ giúp lưu giữ những chiếc khăn tắm mềm mại.

Tủ tường cũ đã thay đổi diện mạo nhờ một “tấm áo mới” sơn rực rỡ. Ở đây là không gian hiển thị đầy đủ cả yếu tố vui vẻ và chức năng nhờ sự thể hiện lưu trữ đa dạng của giá mở bên trên và lưu trữ khép kín bên dưới.

Theo TTVN
Cach bai tri can ho tinh te cho nguoi me co vat


Mot can ho co bai tri dep mat chung minh nhung dieu cu co the cung ton tai voi mot khong gian moi, su giao thoa giua kim va co tao ra suc hut quyen ru tinh te cho trang tri noi that.


Cu gap moi

Cach bai tri can ho tinh te cho nguoi me co vat

Khi mot nguoi say me co vat chuyen den mot ngoi nha moi, ho se phai doi mat voi thach thuc cua viec ket hop nhung vat dung co dien yeu thich trong khong gian moi.

Quyet tam thuc hien thanh cong, chu nha da luc loi o moi noi co the nhu nha kho, trung tam mua sam… de tim do dac, phu kien trang tri co dien de tao mot khong gian hai hoa va am cung. Bang cach thu nghiem cac cach khac nhau trong bai tri, ngoi nha moi da tro thanh mot noi o sang tao bo sung ca moi va cu cho cuoc song cua chu nha.

Bai tri can ho

Chu nha da su dung ky tu de trang tri xuyen suot ngoi nha cua minh. Tam bang go cu ky tren mat lo suoi gop them mot yeu to trang tri moc mac tren nen tuong mau trang moi. Su dung cach trang tri nay la mot cach de them y nghia ca nhan cho ngoi nha cung nhu khac hoa ca tinh ro net cho chu nha.

Giu bang mau phu hop

Bai tri can ho

Mot bang mau phu hop giup cho bo suu tap co dien hien thi co trat tu, thay vi ve lon xon thuong thay. Ngoi nha nay da duoc lua chon ap dung hai mau sac chu dao la xanh da troi va xanh la giup nhung vat trang tri nhu tuong co, phu dieu xuat hien mot cach nen na va hai hoa.

Cua so va rem cao hon chieu cao thuc te giup “keo gian” khong gian va thu hut thi giac lam cho can phong duong nhu lon hon.

Khung cua so cu da tim thay cuoc song moi khi ket hop voi mot ngoi sao mau anh kim va tro thanh tac pham nghe thuat la mat noi phong khach. Khi lam viec voi nhung do vat cu, su can bang la quy tac quan trong de tao an tuong hien thi bat mat.

Bai tri can ho

O day, chieu cao cua thang go va chiec tu cu lien ke da bu dap can doi cho chiec ban thap. Ngoai ra, viec su dung nhung cuon sach dong mau nhu mot cach de ket noi phu kien trang tri cung la cach thong minh de tao ve dep dong dieu.

Goc nghe thuat doc dao va thu vi

Bai tri can ho

Thay vi danh thoi gian, cong suc va tien bac de quan tam den kien truc nha, chu nha tap trung vao viec trang tri va cac bo suu tap de them ca tinh cho khong gian hien co.

O day, hai tam ky tu lon sap dat song song tao ra mot goc nghe thuat doc dao va thu vi. Moi goc ban dat vai qua bong nho va nhung cuon sach cu de lam can bang bo cuc. Binh hoa mau xanh la tuoi tre, sac net hoan thien khung nhin dep mat.

Ket hop mau sac va hoa tiet ca tinh

Bai tri can ho

Su pha tron giua cac yeu to co (chiec tu) va nhung bo do an mau sac hien dai da ve len mot giao dien dep mat. Cac cham bi cong them sac xanh tuoi tre tren dia va ly tach bo sung them mot chut ca tinh cho phong an.

Dau an Vintage

Bai tri can ho

De gan bo voi cai nhin co dien, dieu quan trong la tim duoc cac do noi that dong dieu. O day, ghe truong ky va ban tron voi chan sat uon la mot cap doi hoan hao. Ca hai co phong cach phu hop voi cac trang tri co dien cua ngoi nha.

Ket hop mau sac hien dai va ket cau co dien

Bai tri can ho

Goi cham bi va goi om mau hong tang them net tinh te hien dai va phong cach tuoi vui cho phong ngu nay. Trong khi do khung giuong go moc lai khac hoa sac thai co dien cho thiet ke cua ngoi nha.

Diem nhan

Bai tri can ho

Do go son trang tinh te ket hop voi bo suu tap cac buc anh da tao ra mot diem nhan nhe nhang cho goc trang diem trong phong ngu. Mot dia diem y nghia cho su khoi dau cung nhu ket thuc mot ngay.

Chiec guong o vi tri trung tam cua buc tuong tao ra mot tam diem cho phong ngu. Su sap dat nghe thuat doi xung xung quanh no gop them mot lien lac truyen thong cho phong ngu, trong khi cac khung hinh co dien duy tri cam giac am cung cho khong gian nghi ngoi.

Chi tiet nho nhung gia tri

Bai tri can ho

Bo suu tap phu kien la yeu to quan trong nhat trong thiet ke noi that cua ngoi nha, boi vi no la noi ca tinh cua chu nha toa sang. Cac chi tiet nho nhu bo hoa hong tuoi, khay thuy tinh thanh lich va chiec dia xinh xan giu do trang suc da the hien net tinh cach lang man, tinh te cua chu nhan.

Luu tru sang tao

Bai tri can ho


Trong phong tam nay, noi bat nhat la cach to chuc luu tru sang tao. Nhung chiec xo nho phong cach Vintage treo phia tren bon tam tang them ve dep va ca tinh. Chiec thang cu giup luu giu nhung chiec khan tam mem mai.

Tu tuong cu da thay doi dien mao nho mot “tam ao moi” son ruc ro. O day la khong gian hien thi day du ca yeu to vui ve va chuc nang nho su the hien luu tru da dang cua gia mo ben tren va luu tru khep kin ben duoi.

Theo TTVN

Cách bài trí căn hộ tinh tế cho người mê cổ vật

Một căn hộ có bài trí đẹp mắt chứng minh những điều cũ có thể cùng tồn tại với một không gian mới, sự giao thoa giữa kim và cổ tạo ra sức hút quyến rũ tinh tế cho trang trí nội thất.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá