4 bí quyết để mua máy ảnh compact cũ với chất lượng tốt

Bên cạnh những dòng máy ảnh mới thì thị trường máy ảnh cũ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Với giá thành rẻ hơn, có khi đến 40%, bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc máy ảnh giá hời, đã qua sử dụng nhưng với chất lượng còn tốt, nhưng quan trọng vẫn là cách chọn mua. Điều này không khó nếu bạn lưu ý qua những yếu tố sau:


1. Chọn nơi bán4 bí quyết để mua máy ảnh compact cũ với chất lượng tốt

Các điểm bán lẻ lớn sẽ có bảo hành từ 3-6 tháng.

Thông thường các cửa hàng bán lẻ có uy tín thì bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành khá chu đáo, thời gian bảo hành từ 3 tháng đến 6 tháng tùy vào sản phẩm. Thêm nữa, tại một số cửa hàng, khi người dùng mua sản phẩm cũ thì được hưởng chế độ “bao test”, nếu trong thời gian từ 1-5 ngày, sản phẩm có lỗi kỹ thuật thì người mua được phép hoàn trả lại. Tuy nhiên, do được bảo hành nên giá của sản phẩm cũ sẽ đắt hơn so với khi bạn mua ở một cá nhân nào đó, hoặc một cửa hàng nào đó không có bảo hành, đây là điều dễ hiểu và chấp nhận được.

Nếu bạn mua qua một cá nhân nào đó, thì ưu điểm duy nhất của việc mua bán này chính là nằm ở giá cả, đôi khi bạn sẽ mua được một món hời, và bạn sẽ được “bao test” trong khoảng cao nhất là 1 tuần.

2. Xem xét về model và pin

Đối với những người mua quan tâm đến mức giá rẻ thì nên cân nhắc trước các sản phẩm đã sản xuất cách thời điểm hiện tại từ 2 năm trở đi, những sản phẩm này được bán lại với giá rẻ là do chúng đã lỗi thời, có thể các linh kiện sẽ rất khó mua. Với các sản phẩm này bạn nên search thông tin trước khi quyết định mua với giá cả được rao.

4 bí quyết để mua máy ảnh compact cũ với chất lượng tốt

Panasonic Lumix LS80 là mẫu máy ảnh tuy cũ nhưng có kết cấu chắc chắn và rất bền.

Đối với các sản phẩm đã được sử dụng từ 1 năm hơn, bạn nên lưu ý về vấn đề pin của máy, với máy ảnh dùng pin lithium thì nhiều khả năng chúng đã bị “chai”, làm giảm thời gian sử dụng máy. Để tránh được điều này trước hết bạn nên xem nơi tiếp xúc của pin, nếu chúng có quá nhiều chỗ “thâm”, trầy thì bạn nên cân nhắc. Ngoài ra bạn cũng nên xem kỹ về thân pin có quá cũ hay có vết nứt gì không. Một điểm nên chú ý là người sử dụng là thành phần nào.

Đối với máy ảnh dùng pin AAA thì bạn nên xem xét về mức giá, vì các dòng máy ảnh dùng pin AAA sẽ có mức giá thấp hơn so với pin Lithium, và chúng cũng hiện không còn nhiều, bạn có thể mặc cả vì xét cho cùng bạn sẽ mua thêm pin sạc cho dòng máy này.

3. Xem độ mới trên thân máy

Đây là yếu tố quan trọng và dễ dàng để biết được sản phẩm đã được sử dụng như thế nào. Trước hết bạn nên xem ống kính có bị trầy nhiều quá không, hoặc có trường hợp ống kính bị mốc, rễ tre do máy ảnh được để trong điều kiện độ ẩm cao. Một số dòng máy sẽ bị trường hợp “mù”, nghĩa là ống kính trông bị đục, như thế chất lượng ảnh sẽ chẳng còn bao nhiêu.

4 bí quyết để mua máy ảnh compact cũ với chất lượng tốt

Nikon L23 có thiết kế khá đẹp, tuy nhiên sẽ dễ dàng nhận ra nếu máy được dùng từ 8 tháng.

Sau khi xem ống kính, bạn nên xem về các góc cạnh của máy, có bị vết nứt, trầy hay bị méo hay không? Vì người sử dụng trước đó có thể đã để máy va chạm hoặc rớt. Nếu máy có dấu hiệu bị rớt hoặc va chạm mạnh, hiển nhiên bạn sẽ nhìn thấy “vật chứng” ngay trên thân máy.

Một điểm tinh ý khác, nếu máy còn dây đeo kèm theo (thường mỗi hãng sẽ có một dây đeo kèm theo máy với tên hãng được ghi trên dây đeo), người sử dụng càng nhiều thì dây đeo máy ảnh sẽ càng cũ. Một yếu tố khác là phần nắp để mở thẻ nhớ (nằm chung với pin) nếu có dấu hiệu gãy chốt, hoặc được sửa lại thì do máy đã được sử dụng khá nhiều

Ngoài ra bạn nên xem xét đến các con ốc trên máy, nếu ốc không sướt và cùng một loại thì chứng tỏ máy chưa từng được mở. Rõ ràng hơn bạn có thể quan sát tại các khe của phần thân máy, nếu máy được mở thì sẽ có khe rộng.

4. Chụp thử

Bạn nên mang theo thẻ nhớ để chụp thử. Trước hết bạn cần chắc chắn rằng các tính năng trên máy ảnh vẫn hoạt động tốt, đèn flash của máy vẫn bình thường, chức năng quay video vẫn ổn, chất lượng hình ảnh không bị viền tím hoặc mức nhòe đạt đến 4/10 hình ảnh.

4 bí quyết để mua máy ảnh compact cũ với chất lượng tốt

Điểm chết là một chấm đen xuất hiện trên LCD.

Khi chụp hoặc quay, bạn nên để ý đến âm thanh từ máy ảnh phát ra, để chính xác và rõ ràng bạn nên zoom hết mức. Nếu có âm thanh lạ, khó chịu thì hệ thống ống kính của máy ảnh đang có vấn đề. Các dòng máy compact thường zoom ra vào và lấy nét rất êm.

Bấm thử nút chụp và nút zoom để chắc chắn rằng chúng không quá lỏng lẻo. Thêm một thao tác rất quan trọng đó là bạn nên chụp thủ một tờ giấy trắng để kiểm tra điểm chết trên màn hình LCD của máy ảnh. Nếu có xuất hiện điểm đen là LCD đã có điểm chết, bạn nên cân nhắc khi mua.

Chúc bạn sẽ mua được máy ảnh compact cũ với giá rẻ và chất lượng tốt.

Theo cafef1.com
4 bi quyet de mua may anh compact cu voi chat luong tot


Ben canh nhung dong may anh moi thi thi truong may anh cu van nhan duoc rat nhieu su quan tam cua nguoi dung. Voi gia thanh re hon, co khi den 40%, ban co the chon mua cho minh mot chiec may anh gia hoi, da qua su dung nhung voi chat luong con tot, nhung quan trong van la cach chon mua. Dieu nay khong kho neu ban luu y qua nhung yeu to sau:


1. Chon noi ban4 bi quyet de mua may anh compact cu voi chat luong tot

Cac diem ban le lon se co bao hanh tu 3-6 thang.

Thong thuong cac cua hang ban le co uy tin thi ban se duoc huong che do bao hanh kha chu dao, thoi gian bao hanh tu 3 thang den 6 thang tuy vao san pham. Them nua, tai mot so cua hang, khi nguoi dung mua san pham cu thi duoc huong che do “bao test”, neu trong thoi gian tu 1-5 ngay, san pham co loi ky thuat thi nguoi mua duoc phep hoan tra lai. Tuy nhien, do duoc bao hanh nen gia cua san pham cu se dat hon so voi khi ban mua o mot ca nhan nao do, hoac mot cua hang nao do khong co bao hanh, day la dieu de hieu va chap nhan duoc.

Neu ban mua qua mot ca nhan nao do, thi uu diem duy nhat cua viec mua ban nay chinh la nam o gia ca, doi khi ban se mua duoc mot mon hoi, va ban se duoc “bao test” trong khoang cao nhat la 1 tuan.

2. Xem xet ve model va pin

Doi voi nhung nguoi mua quan tam den muc gia re thi nen can nhac truoc cac san pham da san xuat cach thoi diem hien tai tu 2 nam tro di, nhung san pham nay duoc ban lai voi gia re la do chung da loi thoi, co the cac linh kien se rat kho mua. Voi cac san pham nay ban nen search thong tin truoc khi quyet dinh mua voi gia ca duoc rao.

4 bi quyet de mua may anh compact cu voi chat luong tot

Panasonic Lumix LS80 la mau may anh tuy cu nhung co ket cau chac chan va rat ben.

Doi voi cac san pham da duoc su dung tu 1 nam hon, ban nen luu y ve van de pin cua may, voi may anh dung pin lithium thi nhieu kha nang chung da bi “chai”, lam giam thoi gian su dung may. De tranh duoc dieu nay truoc het ban nen xem noi tiep xuc cua pin, neu chung co qua nhieu cho “tham”, tray thi ban nen can nhac. Ngoai ra ban cung nen xem ky ve than pin co qua cu hay co vet nut gi khong. Mot diem nen chu y la nguoi su dung la thanh phan nao.

Doi voi may anh dung pin AAA thi ban nen xem xet ve muc gia, vi cac dong may anh dung pin AAA se co muc gia thap hon so voi pin Lithium, va chung cung hien khong con nhieu, ban co the mac ca vi xet cho cung ban se mua them pin sac cho dong may nay.

3. Xem do moi tren than may

Day la yeu to quan trong va de dang de biet duoc san pham da duoc su dung nhu the nao. Truoc het ban nen xem ong kinh co bi tray nhieu qua khong, hoac co truong hop ong kinh bi moc, re tre do may anh duoc de trong dieu kien do am cao. Mot so dong may se bi truong hop “mu”, nghia la ong kinh trong bi duc, nhu the chat luong anh se chang con bao nhieu.

4 bi quyet de mua may anh compact cu voi chat luong tot

Nikon L23 co thiet ke kha dep, tuy nhien se de dang nhan ra neu may duoc dung tu 8 thang.

Sau khi xem ong kinh, ban nen xem ve cac goc canh cua may, co bi vet nut, tray hay bi meo hay khong? Vi nguoi su dung truoc do co the da de may va cham hoac rot. Neu may co dau hieu bi rot hoac va cham manh, hien nhien ban se nhin thay “vat chung” ngay tren than may.

Mot diem tinh y khac, neu may con day deo kem theo (thuong moi hang se co mot day deo kem theo may voi ten hang duoc ghi tren day deo), nguoi su dung cang nhieu thi day deo may anh se cang cu. Mot yeu to khac la phan nap de mo the nho (nam chung voi pin) neu co dau hieu gay chot, hoac duoc sua lai thi do may da duoc su dung kha nhieu

Ngoai ra ban nen xem xet den cac con oc tren may, neu oc khong suot va cung mot loai thi chung to may chua tung duoc mo. Ro rang hon ban co the quan sat tai cac khe cua phan than may, neu may duoc mo thi se co khe rong.

4. Chup thu

Ban nen mang theo the nho de chup thu. Truoc het ban can chac chan rang cac tinh nang tren may anh van hoat dong tot, den flash cua may van binh thuong, chuc nang quay video van on, chat luong hinh anh khong bi vien tim hoac muc nhoe dat den 4/10 hinh anh.

4 bi quyet de mua may anh compact cu voi chat luong tot

Diem chet la mot cham den xuat hien tren LCD.

Khi chup hoac quay, ban nen de y den am thanh tu may anh phat ra, de chinh xac va ro rang ban nen zoom het muc. Neu co am thanh la, kho chiu thi he thong ong kinh cua may anh dang co van de. Cac dong may compact thuong zoom ra vao va lay net rat em.

Bam thu nut chup va nut zoom de chac chan rang chung khong qua long leo. Them mot thao tac rat quan trong do la ban nen chup thu mot to giay trang de kiem tra diem chet tren man hinh LCD cua may anh. Neu co xuat hien diem den la LCD da co diem chet, ban nen can nhac khi mua.

Chuc ban se mua duoc may anh compact cu voi gia re va chat luong tot.

Theo cafef1.com

4 bí quyết để mua máy ảnh compact cũ với chất lượng tốt

Bên cạnh những dòng máy ảnh mới thì thị trường máy ảnh cũ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Với giá thành rẻ hơn, có khi đến 40%, bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc máy ảnh giá hời, đã qua sử dụng nhưng với chất lượng còn tốt, nhưng quan trọng vẫn là cách chọn mua. Điều này không khó nếu bạn lưu ý qua những yếu tố sau:
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá