Những mẹo giúp sắp xếp phòng khách thoải mái hơn

Hãy xem những gợi ý giúp sắp xếp đồ đạc dưới đây để tạo ra một bầu không khí thoải mái cho phòng khách. Bạn cũng có thể ứng dụng nó cho các không gian khác của gia đình nữa đấy!


Lựa chọn bố cục phòng khách

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. Vì thế việc lựa chọn được vị trí thích hợp cho đồ nội thất của căn phòng đều hướng tới mục đích là tạo ra một không gian thoải mái cho không gian này. Không có gì tệ hơn là một phòng khách buồn tẻ, nhàm chán – nơi mà con người cảm thấy tù túng, ngột ngạt với những bức tường cứng nhắc. Ngược lại, không gì lý tưởng hơn một phòng khách thoải mái, ấm cúng – nơi mà tất cả mọi người có thể ngồi bên nhau cùng trò chuyện, tâm tình.

Vị trí trong trường hợp này phụ thuộc vào tâm điểm tự nhiên của không gian. Tâm điểm đó có thể là lò sưởi, cửa sổ hay thiết bị nghe nhìn. Khi bạn đã xác định được tiêu điểm này thì định hướng chỗ ngồi và sắp xếp đồ nội thất tập trung về phía đó.

Những mẹo giúp sắp xếp phòng khách thoải mái hơn

Tính linh hoạt

Làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất phòng khách của bạn một cách linh hoạt? Hầu hết chúng ta đều sở hữu một chiếc ghế sofa (hoặc hai) và vài chiếc ghế khác trong phòng khách, chúng ta có thể định vị và đặt lại vị trí thường xuyên của chúng. Khi cố gắng thử một sắp xếp mới, hãy chắc chắn là không gian giữa các góc nội thất cho phép mọi người có thể tìm kiếm một vị trí thoải mái.

Đối diện hay vòng tròn

Việc bố trí đồ nội thất cơ bản nhất là đặt ghế sofa đối diện tâm điểm ta nhắc đến ở trên và tất cả các phần khác phải đối mặt với cùng một hướng. Điều này cho phép tất cả mọi người cùng có được tầm nhìn tốt. Khi giải trí thì bạn có thể chuyển đổi nội thất thành một vòng tròn hội thoại bằng cách thêm vào các ghế bành, ghế thấp… đối mặt với ghế sofa.

Những mẹo giúp sắp xếp phòng khách thoải mái hơn

Xác định đường thẳng đi qua

Đối với không gian nhiều cửa ra vào thì bạn có thể vẽ một đường thẳng tưởng tượng đi qua các phòng khi mở cửa. Điều này giúp giữ tâm điểm cho nội thất dù sắp xếp năng động thế nào mà vẫn giữ được sự thông suốt giữa các không gian. Việc ngăn chặn các góc như thế này còn hữu ích khi trong nhà bạn muốn ẩn đồ chơi trẻ em, hay các vật dụng khác.

Cách bài trí xung quanh khoảng góc

Khi bạn có một chiếc sofa đơn, bạn có xu hướng đẩy nó vào góc phòng. Điều này không nên vì nó có thể làm cho bạn có cảm giác sợ hãi như ở trong phòng kín. Hãy kéo nó ra khỏi bức tường, đưa nó về nơi nhiều ánh sáng và tạo lưu lượng không khí xung quanh nó. Đặt một ngọn đèn sáng hoặc một góc trang trí ở phía sau, hay đặt nó ở bất kỳ vị trí khác như hai đầu chữ L của sofa…

Những mẹo giúp sắp xếp phòng khách thoải mái hơn
Đối xứng cổ điển

Một sự sắp xếp đồ nội thất truyền thống và phổ biến là tính đối xứng. Hai ghế sofa (hoặc một chiếc ghế sofa và một cặp ghế khác) ngồi đối diện trực tiếp, với tâm điểm ở một đầu. Định vị chỗ ngồi theo cách này sẽ tạo điều kiện cho đàm thoại thoải mái, tập trung. Nó cũng rất hữu ích cho các hoạt động như đọc sách, làm việc với máy tính xách tay, nghe nhạc cũng như xem truyền hình.

Những mẹo giúp sắp xếp phòng khách thoải mái hơn
Theo AfamilyNhung meo giup sap xep phong khach thoai mai hon


Hay xem nhung goi y giup sap xep do dac duoi day de tao ra mot bau khong khi thoai mai cho phong khach. Ban cung co the ung dung no cho cac khong gian khac cua gia dinh nua day!


Lua chon bo cuc phong khach

Phong khach la trung tam cua ngoi nha. Vi the viec lua chon duoc vi tri thich hop cho do noi that cua can phong deu huong toi muc dich la tao ra mot khong gian thoai mai cho khong gian nay. Khong co gi te hon la mot phong khach buon te, nham chan – noi ma con nguoi cam thay tu tung, ngot ngat voi nhung buc tuong cung nhac. Nguoc lai, khong gi ly tuong hon mot phong khach thoai mai, am cung – noi ma tat ca moi nguoi co the ngoi ben nhau cung tro chuyen, tam tinh.

Vi tri trong truong hop nay phu thuoc vao tam diem tu nhien cua khong gian. Tam diem do co the la lo suoi, cua so hay thiet bi nghe nhin. Khi ban da xac dinh duoc tieu diem nay thi dinh huong cho ngoi va sap xep do noi that tap trung ve phia do.

Nhung meo giup sap xep phong khach thoai mai hon

Tinh linh hoat

Lam the nao de sap xep do noi that phong khach cua ban mot cach linh hoat? Hau het chung ta deu so huu mot chiec ghe sofa (hoac hai) va vai chiec ghe khac trong phong khach, chung ta co the dinh vi va dat lai vi tri thuong xuyen cua chung. Khi co gang thu mot sap xep moi, hay chac chan la khong gian giua cac goc noi that cho phep moi nguoi co the tim kiem mot vi tri thoai mai.

Doi dien hay vong tron

Viec bo tri do noi that co ban nhat la dat ghe sofa doi dien tam diem ta nhac den o tren va tat ca cac phan khac phai doi mat voi cung mot huong. Dieu nay cho phep tat ca moi nguoi cung co duoc tam nhin tot. Khi giai tri thi ban co the chuyen doi noi that thanh mot vong tron hoi thoai bang cach them vao cac ghe banh, ghe thap… doi mat voi ghe sofa.

Nhung meo giup sap xep phong khach thoai mai hon

Xac dinh duong thang di qua

Doi voi khong gian nhieu cua ra vao thi ban co the ve mot duong thang tuong tuong di qua cac phong khi mo cua. Dieu nay giup giu tam diem cho noi that du sap xep nang dong the nao ma van giu duoc su thong suot giua cac khong gian. Viec ngan chan cac goc nhu the nay con huu ich khi trong nha ban muon an do choi tre em, hay cac vat dung khac.

Cach bai tri xung quanh khoang goc

Khi ban co mot chiec sofa don, ban co xu huong day no vao goc phong. Dieu nay khong nen vi no co the lam cho ban co cam giac so hai nhu o trong phong kin. Hay keo no ra khoi buc tuong, dua no ve noi nhieu anh sang va tao luu luong khong khi xung quanh no. Dat mot ngon den sang hoac mot goc trang tri o phia sau, hay dat no o bat ky vi tri khac nhu hai dau chu L cua sofa…

Nhung meo giup sap xep phong khach thoai mai hon
Doi xung co dien

Mot su sap xep do noi that truyen thong va pho bien la tinh doi xung. Hai ghe sofa (hoac mot chiec ghe sofa va mot cap ghe khac) ngoi doi dien truc tiep, voi tam diem o mot dau. Dinh vi cho ngoi theo cach nay se tao dieu kien cho dam thoai thoai mai, tap trung. No cung rat huu ich cho cac hoat dong nhu doc sach, lam viec voi may tinh xach tay, nghe nhac cung nhu xem truyen hinh.

Nhung meo giup sap xep phong khach thoai mai hon
Theo Afamily

Những mẹo giúp sắp xếp phòng khách thoải mái hơn

Hãy xem những gợi ý giúp sắp xếp đồ đạc dưới đây để tạo ra một bầu không khí thoải mái cho phòng khách. Bạn cũng có thể ứng dụng nó cho các không gian khác của gia đình nữa đấy!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá