Nguyên tắc giúp bài trí phòng ngủ thân mật

1. Nên chọn giai điệu tổng thể mềm mại, trang nhã


Nguyên tắc giúp bài trí phòng ngủ thân mật

Hãy thử sử dụng những màu sắc trang nhã, ấm áp, chẳng hạn như màu kem, màu xanh lá cây nhạt, màu hoa oải hương… vì chúng tạo bầu không khí yên tĩnh, đem lại tâm trạng thoải mái, ấm áp.

Những màu sắc mạnh sẽ kích thích thần kinh, không có lợi cho một giấc ngủ sâu. Màu sắc quá lạnh, lại áp dụng trên khu vực rộng lớn sẽ làm cho tâm trạng căng thẳng, khó thư giãn. Lâu ngày dễ bị trầm cảm.

2. Ánh sáng ấm áp

Nguyên tắc giúp bài trí phòng ngủ thân mật

Ánh sáng phòng ngủ bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Thông thường nó gồm 3 loại: ánh sáng chung, ánh sáng bộ phận và chiếu sáng trang trí. Chiếu sáng chung phục vụ cho mục đích tổng thể, trong khi chiếu sáng bộ phận phục vụ mục đích cá nhân, chiếu sáng trang trí để tạo hiệu quả đẹp mắt, sắc thái biểu cảm cũng như sức hấp dẫn cho không gian nghỉ ngơi.

Ánh sáng tổng thể trong phòng ngủ cần phải được lưu ý là nên nhẹ nhàng, ấm áp. Nó không nên quá mạnh hoặc quá trắng bởi vì ánh sáng này trong phòng ngủ sẽ làm cho không gian không có sự sống, thiếu thư giãn và yên bình. Nếu bạn chọn đèn trần cũng cần phải chọn loại đèn có độ sáng ấm áp và bóng chiếu thích hợp. Cường độ quá mạnh hoặc quá yếu khi treo trên trần nhà đều làm giảm bầu không khí đáng kể.

Có nhiều loại đèn cung cấp ánh sáng trong phòng ngủ như đèn vòm, đèn trần, đèn tường, đèn bàn. Dù là loại nào thì ánh sáng cũng cần linh hoạt, ấm áp, dễ điều chỉnh và  phù hợp với tính cách của chủ nhân.

3. Sử dụng drap phủ giường

Nguyên tắc giúp bài trí phòng ngủ thân mật

Drap giường ngủ có một lịch sử lâu dài như là một biểu tượng tinh thần trong gia đình hiện đại. Nó giúp nâng cao bầu không khí lãng mạn, thân mật của phòng ngủ. Đối với các cặp vợ chồng thì nó còn mang lại một cảm giác an toàn.

Theo TTVN
Nguyen tac giup bai tri phong ngu than mat


1. Nen chon giai dieu tong the mem mai, trang nha


Nguyen tac giup bai tri phong ngu than mat

Hay thu su dung nhung mau sac trang nha, am ap, chang han nhu mau kem, mau xanh la cay nhat, mau hoa oai huong… vi chung tao bau khong khi yen tinh, dem lai tam trang thoai mai, am ap.

Nhung mau sac manh se kich thich than kinh, khong co loi cho mot giac ngu sau. Mau sac qua lanh, lai ap dung tren khu vuc rong lon se lam cho tam trang cang thang, kho thu gian. Lau ngay de bi tram cam.

2. Anh sang am ap

Nguyen tac giup bai tri phong ngu than mat

Anh sang phong ngu bao gom ca anh sang tu nhien va anh sang nhan tao. Thong thuong no gom 3 loai: anh sang chung, anh sang bo phan va chieu sang trang tri. Chieu sang chung phuc vu cho muc dich tong the, trong khi chieu sang bo phan phuc vu muc dich ca nhan, chieu sang trang tri de tao hieu qua dep mat, sac thai bieu cam cung nhu suc hap dan cho khong gian nghi ngoi.

Anh sang tong the trong phong ngu can phai duoc luu y la nen nhe nhang, am ap. No khong nen qua manh hoac qua trang boi vi anh sang nay trong phong ngu se lam cho khong gian khong co su song, thieu thu gian va yen binh. Neu ban chon den tran cung can phai chon loai den co do sang am ap va bong chieu thich hop. Cuong do qua manh hoac qua yeu khi treo tren tran nha deu lam giam bau khong khi dang ke.

Co nhieu loai den cung cap anh sang trong phong ngu nhu den vom, den tran, den tuong, den ban. Du la loai nao thi anh sang cung can linh hoat, am ap, de dieu chinh va  phu hop voi tinh cach cua chu nhan.

3. Su dung drap phu giuong

Nguyen tac giup bai tri phong ngu than mat

Drap giuong ngu co mot lich su lau dai nhu la mot bieu tuong tinh than trong gia dinh hien dai. No giup nang cao bau khong khi lang man, than mat cua phong ngu. Doi voi cac cap vo chong thi no con mang lai mot cam giac an toan.

Theo TTVN

Nguyên tắc giúp bài trí phòng ngủ thân mật

1. Nên chọn giai điệu tổng thể mềm mại, trang nhã
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá