Những sai lầm khi trang trí ban công nhà

Ban công dù nhỏ hay lớn đều là một phần thiết kế không thể tách rời khỏi tổng thể ngôi nhà. Để ban công có thể làm tốt vai trò không gian mở hòa hợp với kiến trúc nhà và xung quanh, có một số điều mà chủ nhân nên tránh.


Ban công không cần bày biện vật dụng

Giống như tất cả các phòng trong nhà, ban công cũng có “quyền” có đồ nội thất. Các đồ vật này không chỉ phù hợp với chức năng của ban công mà còn đem đến sự “mạch lạc” cho không gian kiến trúc này. Trước khi chọn đồ đạc, chủ nhân nên cân nhắc về việc sử dụng chúng như thế nào thích hợp trên ban công.

Ví dụ có thể chọn bộ salon nhỏ kết hợp cùng những chậu cây nhỏ hoặc bồn hoa tạo thành một công viên mini. Có thể dành không gian này cho những bữa ăn nhẹ hoặc làm nơi thư giãn lý tưởng sau thời gian làm việc mệt nhọc.

Không tạo phong cách riêng cho ban công

Chủ nhân nên tạo nên một phong cách trang trí riêng cho ban công nhà. Đó có thể là sự tương hợp với phần còn lại của ngôi nhà hoặc tạo sự tương phản với nguyên gốc thiết kế. Có thể tạo bầu không khí mang phong cách thiên nhiên, thiền, Á Âu kết hợp, hiện đại, cổ xưa, dân dã…
Việc chọn đồ trang trí cũng rất quan trọng, dùng những sợi dây thừng trét nhựa thông mang phong cách hướng đến môi trường, gỗ cho tinh thần thiên nhiên, sắt rèn mộc mang hơi hướm Á Đông. Lý tưởng nhất là hợp nhất được các yếu tố này với nhau.
Những sai lầm khi trang trí ban công nhà
Bỏ qua phụ kiện trang trí

Phụ kiện trang trí cũng đóng một vai trò quan trọng đối với ban công. Chúng cho phép “trang điểm” tỉ mỉ và đem lại một sự dễ chịu cho ban công. Đơn giản có thể là những chiếc gối xinh xắn trên bộ salon, những vật trang trí nhỏ nhắn như một bức tượng Phật cho những ai ưa thích phong thái thiền.

Ngoài ra đừng ngần ngại tạo một thảm thực vật thu nhỏ từ những chậu hoa hoặc mảnh vườn xinh xắn, vừa đem lại không khí thoáng mát, vừa đảm bảo được tính riêng tư của không gian, tránh được những cặp mắt tò mò của người ngoài.

Không cần hệ thống chiếu sáng

Ban công là một không gian mở nên vào ban ngày, ánh sáng luôn được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên khi màn đêm buông xuống, không gian này rất cần nguồn sáng khác để chiếu sáng xung quanh.

Có thể tận dụng ánh sáng đèn trong nhà hắt ra ngoài bằng cách bố trí các bóng đèn hướng sáng hợp lý. Nếu có điều kiện nên dùng hệ thống đèn năng lượng mặt trời vì đèn sẽ được nạp năng lượng suốt ngày. Còn không có thể dùng đèn lồng, đèn bão, hoặc một vài ngọn nến trên bàn, các góc tường giúp gia chủ tận hưởng một buổi tối với không gian lãng mạn.
Nhung sai lam khi trang tri ban cong nha


Ban cong du nho hay lon deu la mot phan thiet ke khong the tach roi khoi tong the ngoi nha. De ban cong co the lam tot vai tro khong gian mo hoa hop voi kien truc nha va xung quanh, co mot so dieu ma chu nhan nen tranh.


Ban cong khong can bay bien vat dung

Giong nhu tat ca cac phong trong nha, ban cong cung co “quyen” co do noi that. Cac do vat nay khong chi phu hop voi chuc nang cua ban cong ma con dem den su “mach lac” cho khong gian kien truc nay. Truoc khi chon do dac, chu nhan nen can nhac ve viec su dung chung nhu the nao thich hop tren ban cong.

Vi du co the chon bo salon nho ket hop cung nhung chau cay nho hoac bon hoa tao thanh mot cong vien mini. Co the danh khong gian nay cho nhung bua an nhe hoac lam noi thu gian ly tuong sau thoi gian lam viec met nhoc.

Khong tao phong cach rieng cho ban cong

Chu nhan nen tao nen mot phong cach trang tri rieng cho ban cong nha. Do co the la su tuong hop voi phan con lai cua ngoi nha hoac tao su tuong phan voi nguyen goc thiet ke. Co the tao bau khong khi mang phong cach thien nhien, thien, A Au ket hop, hien dai, co xua, dan da…
Viec chon do trang tri cung rat quan trong, dung nhung soi day thung tret nhua thong mang phong cach huong den moi truong, go cho tinh than thien nhien, sat ren moc mang hoi huom A Dong. Ly tuong nhat la hop nhat duoc cac yeu to nay voi nhau.
Nhung sai lam khi trang tri ban cong nha
Bo qua phu kien trang tri

Phu kien trang tri cung dong mot vai tro quan trong doi voi ban cong. Chung cho phep “trang diem” ti mi va dem lai mot su de chiu cho ban cong. Don gian co the la nhung chiec goi xinh xan tren bo salon, nhung vat trang tri nho nhan nhu mot buc tuong Phat cho nhung ai ua thich phong thai thien.

Ngoai ra dung ngan ngai tao mot tham thuc vat thu nho tu nhung chau hoa hoac manh vuon xinh xan, vua dem lai khong khi thoang mat, vua dam bao duoc tinh rieng tu cua khong gian, tranh duoc nhung cap mat to mo cua nguoi ngoai.

Khong can he thong chieu sang

Ban cong la mot khong gian mo nen vao ban ngay, anh sang luon duoc cung cap day du. Tuy nhien khi man dem buong xuong, khong gian nay rat can nguon sang khac de chieu sang xung quanh.

Co the tan dung anh sang den trong nha hat ra ngoai bang cach bo tri cac bong den huong sang hop ly. Neu co dieu kien nen dung he thong den nang luong mat troi vi den se duoc nap nang luong suot ngay. Con khong co the dung den long, den bao, hoac mot vai ngon nen tren ban, cac goc tuong giup gia chu tan huong mot buoi toi voi khong gian lang man.

Những sai lầm khi trang trí ban công nhà

Ban công dù nhỏ hay lớn đều là một phần thiết kế không thể tách rời khỏi tổng thể ngôi nhà. Để ban công có thể làm tốt vai trò không gian mở hòa hợp với kiến trúc nhà và xung quanh, có một số điều mà chủ nhân nên tránh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá