Mẹo giúp thiết kế bể cá đẹp mắt

Nuôi và chơi cá cảnh là một thú chơi tao nhã, phổ biến. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn tự thiết kế cho mình một bể cá đẹp mắt.


1. Bể cá nên đặt ở vị trí không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn hay những điểm giao nhau trong phòng. Chúng ta có thể sử dụng bể cá như một màn hình trong suốt để chia làm hai không gian riêng. Bể cá đặt ở nơi không đúng phong thủy có thể dẫn tới ngôi nhà hoạt động trì trệ. Bạn cũng có thể sử dụng bể cá hình cầu nhỏ được bố trí trên tường.
2. Vị trí đã thích hợp, giờ bạn cần quan tâm đến hệ thống chiếu sáng của bể cá, đó cũng giống như một phòng có chức năng chiếu sáng. Bể cá có thể sử dụng như chiếc đèn chiếu sáng căn phòng tối hay ít ánh sáng tự nhiên, hay sử dụng ánh sáng này trong những căn phòng thường bị tối khi ta đi ngủ như phòng khách. Các hiệu ứng của ánh sáng là một trong những yếu tố khiến không gian bể cá trông hấp dẫn hơn. Bể cá cũng có thể được chiếu sáng bằng đèn trần.

Mẹo giúp thiết kế bể cá đẹp mắt

3. Chọn kiểu dáng bể: Có nhiều loại bể cá có hình dạng và kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Có bể hình hộp vuông, hình bầu dục, hình chữ nhật, hình tròn và thậm chí trông như một chiếc bình. Hiện nay bể cá có từ kích thước nhỏ nhất đến lớn nhất.

Những loại bể như một chiếc bình nhỏ, thường được sử dụng trong không gian chật hẹp. Bể cá có khung, kệ hay chạm khắc các chi tiết hoa văn. Hiện nay, các loại bể cá thủy sinh đang được rất nhiều gia đình ưu chuộng.

Mẹo giúp thiết kế bể cá đẹp mắt

4. Trang trí bể cá: Thông thường, bạn có thể tự trang trí cho mình một bể cá bằng những vật liệu như đá, sỏi, rong rêu…Nếu bạn không có thời gian và kinh nghiệm, bạn nên nhờ các chuyên gia về cá cảnh giúp bạn. Bể cá thủy sinh có nhiều rong, rêu, gỗ lũa thích hợp với các loại cá nhỏ và nhiều màu sắc. Còn bể kính lớn, đơn giản phù hợp nuôi các loại cá như cá rồng, cá tai tượng…

Mẹo giúp thiết kế bể cá đẹp mắt

5. Nuôi cá và chăm sóc: Tùy theo loại bể cá và ý thích của gia chủ, mỗi người sẽ nuôi một loại cá khác nhau. Những con cá bé, nhiều màu sắc sẽ làm cho bể cá luôn sinh động. Tuy nhiên, để bể cá trông đẹp, đòi hỏi người chơi phải chăm sóc mỗi ngày.

Theo kientrunoithatnhaxinh.com
Meo giup thiet ke be ca dep mat


Nuoi va choi ca canh la mot thu choi tao nha, pho bien. Nhung bi quyet sau se giup ban tu thiet ke cho minh mot be ca dep mat.


1. Bẻ ca nen dat o vi tri khong lam anh huong dén tàm nhin hay nhung diẻm giao nhau trong phong. Chung ta co thẻ su dung bẻ ca nhu mọt man hinh trong suót dẻ chia lam hai khong gian rieng. Be ca dat o noi khong dung phong thuy co the dan toi ngoi nha hoat dọng tri trẹ. Ban cung co thẻ su dung bẻ ca hinh càu nho duoc bó tri tren tuong.
2. Vi tri da thich hop, gio ban càn quan tam dén hẹ thóng chiéu sang cua bẻ ca, do cung gióng nhu mọt phong co chuc nang chiéu sang. Bẻ ca co thẻ su dung nhu chiéc den chiéu sang can phong tói hay it anh sang tu nhien, hay su dung anh sang nay trong nhung can phong thuong bi tói khi ta di ngu nhu phong khach. Cac hiẹu ung cua anh sang la mọt trong nhung yéu tó khién khong gian bẻ ca trong háp dãn hon. Bẻ ca cung co thẻ duoc chiéu sang bang den tràn.

Meo giup thiet ke be ca dep mat

3. Chon kieu dang be: Co nhièu loai be ca co hinh dang va kich thuoc khac nhau dẻ ban lua chon. Co bẻ hinh họp vuong, hinh bàu duc, hinh chu nhạt, hinh tron va thạm chi trong nhu mọt chiéc binh. Hiẹn nay bẻ ca co tu kich thuoc nho nhát dén lon nhát.

Nhung loai be nhu mọt chiéc binh nho, thuong duoc su dung trong khong gian chat hep. Be ca co khung, ke hay cham khac cac chi tiet hoa van. Hien nay, cac loai be ca thuy sinh dang duoc rat nhieu gia dinh uu chuong.

Meo giup thiet ke be ca dep mat

4. Trang tri be ca: Thong thuong, ban co the tu trang tri cho minh mot be ca bang nhung vat lieu nhu da, soi, rong reu…Neu ban khong co thoi gian va kinh nghiem, ban nen nho cac chuyen gia ve ca canh giup ban. Be ca thuy sinh co nhieu rong, reu, go lua thich hop voi cac loai ca nho va nhieu mau sac. Con be kinh lon, don gian phu hop nuoi cac loai ca nhu ca rong, ca tai tuong…

Meo giup thiet ke be ca dep mat

5. Nuoi ca va cham soc: Tuy theo loai be ca va y thich cua gia chu, moi nguoi se nuoi mot loai ca khac nhau. Nhung con ca be, nhieu mau sac se lam cho be ca luon sinh dong. Tuy nhien, de be ca trong dep, doi hoi nguoi choi phai cham soc moi ngay.

Theo kientrunoithatnhaxinh.com

Mẹo giúp thiết kế bể cá đẹp mắt

Nuôi và chơi cá cảnh là một thú chơi tao nhã, phổ biến. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn tự thiết kế cho mình một bể cá đẹp mắt.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá