Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Bằng những thủ thuật trưng bày đơn giản, bạn hãy biến chiếc tủ sách khô cứng hoặc kệ tường nhàm chán thành bức họa muôn màu, tuyệt đẹp cho ngôi nhà của mình.


Trưng bày những thứ bạn yêu thích

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Nếu bạn không chắc chắn về những gì sẽ đặt trên kệ tường. Trước tiên, hãy xem xét những thứ mà bạn yêu thích. Thông qua đó, bạn có thể chọn được những món đồ trưng bày dễ dàng hơn. Debbie Wiener, một nhà thiết kế nội thất ở Silver Spring, Maryland, đã giúp chủ nhà tạo ra không gian phản ánh cuộc sống hàng ngày của họ. “Nhà của bạn trông sẽ sống động hơn rất nhiều, như chính cuộc sống của bạn vậy”, Debbie nói. Vì thế, hãy sử dụng chính những vật lưu niệm trong các kỳ nghỉ, đồ thủ công gần gũi với cuộc sống… để tạo thành một góc nhìn đẹp, chân thật cho không gian sống nhà bạn.
Sử dụng các đồ trưng bày có cùng chủ đề (đối với bếp)

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Liên kết các đồ vật bạn muốn trưng bày bằng cách tạo nhóm cho chúng theo chủ đề, màu sắc, kết cấu, hình dáng hoặc vật liệu. Tập hợp các hộp, bát hoặc các đồ vật tương tự khác giúp tạo hiệu quả thị giác tức thời hơn khi trưng bày chúng một mình.

Trang trí bằng bộ sưu tập của bạn

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Cho dù bạn là người thích sưu tầm những thứ đơn giản hoặc không tuân theo một trường phái nào thì những tác phẩm điêu khắc hoặc vỏ sò, chai lọ hay khung tranh… cũng xứng đáng có một vị trí cao trong ngôi nhà của bạn. Hãy sắp đặt chúng theo kích cỡ, hình dạng hoặc màu sắc. Sau đó, nhóm chúng lại một nơi để tạo hiệu quả nhấn mạnh. Như vậy, “kho báu” của bạn đã góp phần tạo thành “bức tranh” sống động cho ngôi nhà mà bạn yêu quý.

Đồ trưng bày lớn và màu sắc

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Một số đồ trang trí nhỏ xíu bày trên kệ chỉ dễ “hút” bụi và trông lộn xộn nếu bạn không biết tận dụng tính tiện ích của nó. Thay vào đó, hãy lựa chọn những món đồ lớn hơn, độc đáo và lạ mắt để tạo ấn tượng nổi bật. Chẳng hạn như, bạn chọn một chiếc bình cao (nếu độ cao của chiếc kệ cho phép), cắm vào bình vài bông hoa lớn hoặc nhánh cây khô để tạo một hình ảnh bắt mắt, thu hút sự chú ý. Đối với những món đồ nhỏ, bạn có thể gom nhóm chúng giống như thủ thuật đã nói ở trên.

Nghệ thuật đối xứng và bất đối xứng

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Nếu bạn có những món đồ trưng bày theo cặp đôi thì bố trí đối xứng là giải pháp “chuẩn” để hướng tới sự cân bằng. Nhưng không chỉ nghệ thuật đối xứng mới có giá trị nghệ thuật, sắp xếp bất đối xứng của ba hoặc năm hoặc bảy đồ vật cũng sẽ góp phần thể hiện những yếu tố tinh tế bất ngờ. Bày biện theo con số lẻ thường là cách thú vị nhất trong nghệ thuật trang trí.

Thay đổi chiều cao kệ

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Đây là một mẹo nữa hỗ trợ bạn trong việc làm đẹp thêm cho ngôi nhà theo kiểu trang trí bất đối xứng. Bạn hãy thay đổi chiều cao của kệ. Điều này không chỉ tạo một hình ảnh linh hoạt, sống động mà còn tránh được sự nhàm chán cho bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn.

Thay đổi chiều cao phụ kiện

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc kệ bằng, thay vì một chiếc kệ có chiều cao thay đổi như trên thì có một thủ thuật khác dành cho bạn. Đó là thay đổi chiều cao đồ trưng bày. Những món đồ xuất hiện đồng loạt, bằng phẳng sẽ chỉ tạo ra những hình ảnh nhàm chán cho thị giác. Thay vào đó, nếu tạo sự tương phản cao thấp bằng cách kết hợp các đồ vật có độ cao khác nhau sẽ mang đến hình ảnh sinh động, thú vị hơn rất nhiều.

Sử dụng sách để tăng độ cao cho vật trang trí

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Đây là một thủ thuật để thúc đẩy tầm vóc của vật dụng, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, nhằm tăng cường sức thu hút. Đó là, sử dụng những cuốn sách xếp chồng lên nhau để nâng chiều cao cho vật dụng mà bạn cần khuếch trương. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những vật hỗ trợ khác như: những chiếc hộp, mảnh gỗ… vì chúng cũng có chức năng như chiếc bệ đỡ để tăng chiều cao cho đồ vật mà bạn muốn trưng bày.

Thêm đồ thủy tinh và ánh sáng

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Các vật dụng bằng thủy tinh, pha lê và bạc sẽ tỏa sáng lấp lánh khi được phản chiếu ánh sáng. Một tấm gương đặt phía sau hoặc phía dưới bề mặt trưng bày sẽ tăng gấp đôi hiệu ứng hình ảnh mà các vật dụng bằng thủy tinh, pha lê hay bạc đem lại. Thay vì ẩn đi những đồ dùng bằng bạc của gia đình, bạn hãy mang nó ra và giúp nó tỏa sáng trên các kệ trưng bày.

Tạo các lớp trên kệ

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Ngoài cách tạo chiều cao trên kệ, hãy xem xét đến hiệu ứng tầng lớp để trang trí kệ. Hãy sử dụng khay hoặc những chiếc đĩa đẹp mắt… để tạo nên hiệu ứng này. Đầu tiên là đặt vật lớn nhất, cao nhất ở trong cùng kệ, lần lượt với các vật nhỏ và ngắn hơn ở phía trước. Tập hợp tầng lớp trên kệ sẽ lôi kéo mọi người nán lại lâu hơn để chiêm ngưỡng những đồ vật mà bạn trưng bày.
Sắp xếp sách theo màu sắc

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn các cuốn sách, hãy xem xét việc sắp xếp chúng theo màu sắc. Kệ sách sẽ trở nên sinh động, nhiều màu sắc như cầu vồng và để lại cảm giác ấn tượng. Bạn cũng có thể bọc lại những cuốn sách theo màu sắc, vừa giúp bảo quản sách tốt mà lại tạo được sức hút thú vị.

Sắp xếp sáng tạo

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Hoặc, bạn cũng có thể tạo ra một bức tranh sáng tạo theo phong cách riêng của mình. Ví dụ, thay vì một sự sắp xếp chính xác, có trật tự, bạn có thể sắp đặt ngẫu nhiên, chồng chéo các món đồ trên các kệ và pha trộn kích cỡ các vật dụng, hình dáng và phong cách của chúng để thu hút sự quan tâm.

Trang trí bên trên kệ

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Đừng quên không gian phía trên các tủ sách hoặc kệ trưng bày… khi trang trí kệ. Đặt các món đồ có thể làm nổi bật trần nhà cao hoặc mở rộng khung nhìn. Tuy nhiên, những hình ảnh quá độc đáo, kịch tính lại không thích hợp ở đây. Cách tuyệt vời để trang trí bên trên kệ là trưng bày những bức họa hoặc những áp phích thích hợp.

Đừng quên ánh sáng

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Sau khi đã có những sắp xếp ưng ý thì ánh sáng là điều bạn không thể quên. Chiếu sáng kệ đúng cách giúp tăng thêm vẻ đẹp cho những sắp xếp mà bạn đã tạo ra. Việc tạo ra ánh sáng cho kệ sách rất phong phú. Bạn có thể tận dụng ánh sáng từ trên trần nhà, tập trung một vài điểm trên kệ hoặc sử dụng những bóng đèn nhỏ phía dưới kệ, tạo nên loạt ánh sáng trên kệ. Những bóng đèn nhỏ dưới kệ giúp làm nổi bật nội dung bên trên thì những chiếc đèn phía sau lại tăng thêm độ hấp dẫn cho đồ vật phía trước.

Theo Afamily
Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep


Bàng nhũng thủ thuạt trung bày don giản, bạn hãy bien chiéc tu sach kho cung hoạc ke tuong nham chan thanh buc hoa muon mau, tuyet dep cho ngoi nhà của mình.


Trung bay nhung thu ban yeu thich

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Neu ban khong chac chan ve nhung gi se dat tren ke tuòng. Truoc tien, hay xem xet nhung thú mà ban yeu thich. Thong qua do, ban co the chon duọc nhũng món dò trung bay de dang hon. Debbie Wiener, mot nha thiet ke noi that o Silver Spring, Maryland, da giup chu nha tao ra khong gian phan anh cuoc song hang ngay cua ho. “Nha cua ban trong sẽ sóng dọng hon rát nhièu, nhu chính cuọc sóng của bạn vạy”, Debbie noi. Vi the, hay su dung chinh nhung vat luu niem trong cac ky nghi, do thu cong gan gui voi cuoc song… de tao thanh mot goc nhin dep, chan that cho khong gian sóng nhà ban.
Su dung cac do trung bay co cung chu de (doi voi bep)

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Lien ket cac do vạt bạn muón trung bay bang cach tao nhom cho chung theo chu de, mau sac, ket cau, hinh dang hoac vat lieu. Tap hop cac hop, bat hoac cac do vat tuong tu khac giup tao hieu qua thi giac tuc thoi hon khi trung bay chung mot minh.

Trang tri bang bo suu tap cua ban

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Cho du ban la nguoi thich suu tam nhũng thú don giản hoạc khong tuan theo mọt truòng phái nào thi nhung tac pham dieu khac hoac vo so, chai lo hay khung tranh… cung xung dang co mot vi tri cao trong ngoi nha cua ban. Hãy sap dat chung theo kich co, hinh dang hoac mau sac. Sau do, nhom chung lai mot noi de tao hieu qua nhan manh. Nhu vạy, “kho bau” cua ban dã góp phàn tạo thanh “buc tranh” sóng dọng cho ngoi nhà mà bạn yeu quý.

Do trung bay lon va mau sac

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Mot so do trang tri nho xiu bay tren ke chi de “hút” bui va trong lon xon néu bạn khong biét tạn dụng tính tiẹn ích của nó. Thay vao do, hay lua chon nhung mon do lon hon, doc dao va la mat de tao an tuong noi bat. Chang han nhu, bạn chon mot chiec binh cao (neu do cao cua chiec ke cho phep), cam vao binh vai bong hoa lon hoac nhanh cay kho de tao mot hinh anh bat mat, thu hut su chu y. Doi voi nhung mon do nho, ban co the gom nhom chung giong nhu thu thuat da noi o tren.

Nghe thuat doi xung va bat doi xung

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Neu ban co nhung mon do trung bay theo cap doi thi bo tri doi xung la giai phap “chuan” de huong toi su can bang. Nhung khong chi nghe thuat doi xung moi co gia tri nghe thuat, sap xep bat doi xung cua ba hoac nam hoac bay do vat cung se gop phan the hien nhung yeu to tinh te bat ngo. Bày biẹn theo con so le thuong la cách thu vi nhat trong nghẹ thuạt trang tri.

Thay doi chieu cao ke

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Day là mot meo nua ho tro ban trong viec lam dep them cho ngoi nhà theo kiẻu trang tri bat doi xung. Bạn hãy thay doi chieu cao cua ke. Dieu nay khong chi tao mot hinh anh linh hoat, song dong ma con tranh duoc sụ nhàm chán cho bát kỳ khong gian nào trong ngoi nhà của bạn.

Thay doi chieu cao phu kien

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Neu ban dang so huu mot chiec ke bang, thay vi mot chiec ke co chieu cao thay doi nhu tren thi co mot thu thuat khac danh cho ban. Do la thay doi chieu cao do trung bay. Nhung mon do xuat hien dong loat, bang phang se chi tạo ra nhũng hình ảnh nhàm chán cho thi giac. Thay vao do, neu tao su tuong phan cao thap bang cach ket hop cac do vat co do cao khac nhau se mang den hinh anh sinh dong, thú vị hon rát nhièu.

Su dung sach de tang do cao cho vat trang tri

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Day là mot thu thuat de thuc day tam voc cua vat dung, theo ca nghia den va nghia bong, nham tang cuong suc thu hut. Do la, su dung nhung cuon sach xep chong len nhau de nang chieu cao cho vat dung ma ban can khuech truong. Ngoai ra, bạn co the su dung nhung vat ho tro khac nhu: nhũng chiéc hop, manh go… vì chúng cũng co chuc nang nhu chiec be do de tang chieu cao cho dò vạt mà bạn muón trung bày.

Them do thuy tinh va anh sang

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Cac vat dung bang thuy tinh, pha le va bac se tỏa sáng láp lánh khi duoc phan chieu anh sang. Mot tam guong dat phia sau hoac phia duoi be mat trung bay se tang gap doi hieu ung hinh anh ma cac vat dung bang thuy tinh, pha le hay bac dem lai. Thay vi an di nhung do dung bang bac cua gia dinh, ban hay mang no ra va giup no toa sang tren cac ke trung bay.

Tao cac lop tren ke

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Ngoai cach tao chieu cao tren ke, hay xem xet den hieu ung tang lop de trang tri ke. Hay su dung khay hoac nhung chiec dia dep mat… de tao nen hieu ung nay. Dau tien la dat vat lon nhat, cao nhat o trong cung ke, lan luot voi cac vat nho va ngan hon o phia truoc. Tap hop tang lop tren kẹ se loi keo mọi nguoi nan lai lau hon de chiem nguong nhũng dò vạt mà bạn trung bày.
Sap xep sach theo mau sac

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Neu ban co mot bo suu tap lon cac cuon sach, hay xem xet viec sap xep chung theo mau sac. Ke sach se trỏ nen sinh dọng, nhieu mau sac nhu cau vong va de lai cam giac an tuong. Ban cung co the boc lai nhung cuon sach theo mau sac, vua giup bao quan sach tot ma lai tao duoc suc hut thu vi.

Sap xep sang tao

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Hoạc, ban cung co the tao ra mot buc tranh sang tao theo phong cach rieng cua mình. Ví dụ, thay vi mot su sap xep chinh xac, có trat tu, ban co the sap dat ngau nhien, chong cheo cac mon do tren cac ke va pha tron kich co cac vat dung, hinh dang va phong cach cua chung de thu hut su quan tam.

Trang tri ben tren ke

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Dung quen khong gian phia tren cac tu sach hoac ke trung bay… khi trang tri kẹ. Dat cac mon do co the lam noi bat tran nha cao hoac mo rong khung nhin. Tuy nhien, nhung hinh anh qua doc dao, kich tinh lai khong thich hop o day. Cach tuyet voi de trang tri ben tren ke la trung bay nhung buc hoa hoac nhung ap phich thich hop.

Dung quen anh sang

Meo trung bay ke va gia sach chuyen nghiep

Sau khi da co nhung sap xep ung y thi anh sang la dieu ban khong the quen. Chieu sang ke dung cach giup tang them ve dep cho nhung sap xep mà bạn da tao ra. Viẹc tạo ra anh sang cho ke sach rat phong phu. Bạn co the tạn dụng anh sang tu tren tran nha, tap trung mot vai diem tren ke hoạc sủ dụng nhũng bóng dèn nhỏ phía duói kẹ, tạo nen loat anh sang tren ke. Nhung bong den nho duoi ke giup lam noi bat noi dung ben tren thi nhung chiec den phia sau lai tang them do hap dan cho do vat phia truoc.

Theo Afamily

Mẹo trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Bằng những thủ thuật trưng bày đơn giản, bạn hãy biến chiếc tủ sách khô cứng hoặc kệ tường nhàm chán thành bức họa muôn màu, tuyệt đẹp cho ngôi nhà của mình.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá