10 kiểu nhà không nên mua theo quan điểm của phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, có một số kiểu nhà có thể gây bất lợi về sức khỏe, công việc của người ở, do vậy, trước khi mua nên cân nhắc.


1. Không nên mua nhà ở mà cách không xa có tòa nhà cao tầng (chặn mất dương khí, âm thắng dương suy; còn nếu là ở sau lưng thì lại là vấn đề khác).

10 kiểu nhà không nên mua theo quan điểm của phong thủy

2. Không nên mua nhà gần miếu mạo, nơi đặt bình đựng di cốt, nghĩa trang, đền thờ, lăng mộ (âm khí quá thịnh).

3. Không nên mua nhà có hình chữ khẩu (口). Theo quan niệm phong thủy, ở trong loại nhà có hình dạng này được ví như “người trong giếng”, không thể phát phúc phát quý.

4. Không nên mua nhà có hình chữ “T” vì theo các chuyên gia phong thủy, kiểu nhà này không thể tàng phong tụ khí, chủ về bần hàn.

5. Không nên mua nhà có khoảng trống phía trước nhỏ hẹp, như một đường kẻ vạch. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng “đường kẻ” này ngăn giàu có không vào được nhà.

6. Đối với người kinh doanh, buôn bán, không nên mua nhà có phòng khách nhỏ hẹp vì phòng khách nhỏ hẹp không tụ tài.

Phong thủy nhà ở

7. Nếu gia đình có ít người thì không nên mua nhà quá to. Giới nghiên cứu phong thủy cho rằng, nhà to ít người gọi là trạch khắc nhân, còn gọi là “hư”, ở lâu sẽ không tốt.

8. Không mua nhà khuyết góc tây nam, góc tây bắc. Kiểu nhà này không tốt cho người ở. Trên Cửu cung đồ thì tây bắc là Càn cung, đại diện cho phụ mẫu, xét từ phong thủy tĩnh thái thì khuyết góc là không tốt.

9. Nếu gia đình có con nhỏ thì không mua nhà có khu vệ sinh ở hướng chính đông. Quan niệm phong thủy cho rằng, kiểu bố trí nội thất như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất – tinh thần và tương lai của con trẻ.

Phong thủy nhà ở

10. Không mua nhà có khu vệ sinh, nhà bếp ở góc tây bắc. Kiểu nhà này được cho là chủ về hung, người ở dễ gặp những chuyện không tốt lành.

Theo Phong thủy Trung Quốc
10 kieu nha khong nen mua theo quan diem cua phong thuy


Theo quan niem phong thuy, co mot so kieu nha co the gay bat loi ve suc khoe, cong viec cua nguoi o, do vay, truoc khi mua nen can nhac.


1. Khong nen mua nha o ma cach khong xa co toa nha cao tang (chan mat duong khi, am thang duong suy; con neu la o sau lung thi lai la van de khac).

10 kieu nha khong nen mua theo quan diem cua phong thuy

2. Khong nen mua nha gan mieu mao, noi dat binh dung di cót, nghia trang, den tho, lang mo (am khi qua thinh).

3. Khong nen mua nha co hinh chu khau (口). Theo quan niem phong thuy, o trong loai nha co hinh dang nay duoc vi nhu “nguoi trong gieng”, khong the phat phuc phat quy.

4. Khong nen mua nha co hinh chu “T” vi theo cac chuyen gia phong thuy, kieu nha nay khong the tang phong tu khi, chu ve ban han.

5. Khong nen mua nha co khoang trong phia truoc nho hep, nhu mot duong ke vach. Nhieu chuyen gia phong thuy cho rang “duong ke” nay ngan giau co khong vao duoc nha.

6. Doi voi nguoi kinh doanh, buon ban, khong nen mua nha co phong khach nho hep vi phong khach nho hep khong tu tai.

Phong thuy nha o

7. Neu gia dinh co it nguoi thi khong nen mua nha qua to. Gioi nghien cuu phong thuy cho rang, nha to it nguoi goi la trach khac nhan, con goi la “hu”, o lau se khong tot.

8. Khong mua nha khuyet goc tay nam, goc tay bac. Kieu nha nay khong tot cho nguoi o. Tren Cuu cung do thi tay bac la Can cung, dai dien cho phu mau, xet tu phong thuy tinh thai thi khuyet goc la khong tot.

9. Neu gia dinh co con nho thi khong mua nha co khu ve sinh o huong chinh dong. Quan niem phong thuy cho rang, kieu bo tri noi that nhu vay se anh huong den suc khoe the chat – tinh than va tuong lai cua con tre.

Phong thuy nha o

10. Khong mua nha co khu ve sinh, nha bep o goc tay bac. Kieu nha nay duoc cho la chu ve hung, nguoi o de gap nhung chuyen khong tot lanh.

Theo Phong thuy Trung Quoc

10 kiểu nhà không nên mua theo quan điểm của phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, có một số kiểu nhà có thể gây bất lợi về sức khỏe, công việc của người ở, do vậy, trước khi mua nên cân nhắc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá