Nguyên tắc phong thủy cho từng góc nhà

Với mỗi khu vực khác nhau sẽ có những nguyên tắc phong thủy cơ bản giúp cuộc sống của bạn dễ chịu và thuận lợi hơn.


Bàn làm việc

Không nên đặt ghế quay lưng ra cửa ra vào, điều này sẽ giúp bạn có thể đón nhận nguồn năng lượng tích cực. Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Ngoài ra, bạn nên sử dụng những gam màu tràn đầy năng lượng cho góc làm việc như màu tía. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng gam màu đen lại rất có lợi cho sự nghiệp và tiền bạc của bạn và thậm chí còn giúp tăng cường sự sáng tạo.

Nguyên tắc phong thủy cho từng góc nhà

Và cũng đừng quên bày hoa hoặc cây trồng cũng như vài vật kỷ niệm xung quanh bàn. Chúng có tác dụng kích thích sự tập trung và hưng phấn của bạn trong lúc làm việc.

Phòng tắm

Phòng tắm là nơi để bạn làm sạch và thanh lọc cơ thể và tâm trí. Do đó hãy giữ cho nó gọn gàng, sạch sẽ. Tránh để bừa bộn và nên dùng các gam màu dịu nhẹ như các sắc xanh mà theo nguyên tắc phong thủy là ẩn giấu nguồn năng lượng tích cực, tạo cảm giác thanh bình, dễ chịu.

Phòng ngủ

Bố trí giường ngủ sao cho bạn có thể nhìn thấy được cửa chính và cửa sổ, không nên đặt nó gần phòng tắm. Tránh treo bất kỳ vật gì nặng phía trên giường hoặc đầu giường. Đặt 3 hoặc 9 cây trồng màu sáng trong phòng ngủ có thể giúp bạn cảm thấy cuộc sống chăn gối nồng nàn hơn.

Tủ quần áo

Bạn cảm thấy không thoải mái khi ở trong phòng ngủ của mình? Nguyên nhân có thể là do tủ quần áo của bạn. Tủ quần áo cần gọn gàng, ngăn nắp. Nếu có thể, bạn nên dành chút chỗ trống trong tủ để thúc đẩy sự lưu thông của năng lượng.

Phòng khách

phong thủy

Phòng khách nên ấm áp, thân thiện và phản ánh phong cách cũng như gu thẩm mỹ của chính bạn. Hãy đưa tranh ảnh, các tác phẩm nghệ thuật và các vật gia truyền vào trưng bày ở phòng này. Bố trí phòng khách sao cho nó có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Phòng bếp

Hãy giữ cho phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp và nên đưa những gam màu tràn đầy năng lượng và nhiều cây xanh vào bếp để mang đến sức sống cho căn phòng. Ngoài ra, bạn nên sắp đặt bếp nấu sao cho mặt bạn hướng ra lối đi trong lúc nấu nướng. Cách này giúp đem lại cho bạn cảm giác mình là trung tâm và kiểm soát được khu vực nấu nướng. Nếu việc bố trí này khó thực hiện, hãy treo một cái gương hoặc vật nào đó có tính phản chiếu phía trên bếp để giúp bạn định hướng lại nguồn năng lượng trong khu vực này.

Phòng bé

Tạo một không gian an toàn cho trẻ là điều rất quan trọng. Hãy đặt một bức ảnh của bạn và bạn đời trong phòng để thúc đẩy nguồn năng lượng tốt và đảm bảo giường của bé nhìn ra cửa, nhưng không hướng trực tiếp để bé có giấc ngủ bình an. Giảm sự bừa bộn là yếu tố chủ chốt để tạo ra không gian yên bình cho con yêu.

Lối vào nhà

phong thủy

Để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và những người thân yêu vào nhà, hãy giữ cho lối vào gọn gàng và thân thiện. Cây trồng, các tác phẩm nghệ thuật và nước (như thác nước nhỏ) đều có tác dụng giúp tăng cường nguồn năng lượng và sự thanh bình.

Theo TTVN
Nguyen tac phong thuy cho tung goc nha


Voi moi khu vuc khac nhau se co nhung nguyen tac phong thuy co ban giup cuoc song cua ban de chiu va thuan loi hon.


Ban lam viec

Khong nen dat ghe quay lung ra cua ra vao, dieu nay se giup ban co the don nhan nguon nang luong tich cuc. Luon giu cho ban lam viec gon gang, sach se. Ngoai ra, ban nen su dung nhung gam mau tran day nang luong cho goc lam viec nhu mau tia. Co the ban se ngac nhien nhung gam mau den lai rat co loi cho su nghiep va tien bac cua ban va tham chi con giup tang cuong su sang tao.

Nguyen tac phong thuy cho tung goc nha

Va cung dung quen bay hoa hoac cay trong cung nhu vai vat ky niem xung quanh ban. Chung co tac dung kich thich su tap trung va hung phan cua ban trong luc lam viec.

Phong tam

Phong tam la noi de ban lam sach va thanh loc co the va tam tri. Do do hay giu cho no gon gang, sach se. Tranh de bua bon va nen dung cac gam mau diu nhe nhu cac sac xanh ma theo nguyen tac phong thuy la an giau nguon nang luong tich cuc, tao cam giac thanh binh, de chiu.

Phong ngu

Bo tri giuong ngu sao cho ban co the nhin thay duoc cua chinh va cua so, khong nen dat no gan phong tam. Tranh treo bat ky vat gi nang phia tren giuong hoac dau giuong. Dat 3 hoac 9 cay trong mau sang trong phong ngu co the giup ban cam thay cuoc song chan goi nong nan hon.

Tu quan ao

Ban cam thay khong thoai mai khi o trong phong ngu cua minh? Nguyen nhan co the la do tu quan ao cua ban. Tu quan ao can gon gang, ngan nap. Neu co the, ban nen danh chut cho trong trong tu de thuc day su luu thong cua nang luong.

Phong khach

phong thuy

Phong khach nen am ap, than thien va phan anh phong cach cung nhu gu tham my cua chinh ban. Hay dua tranh anh, cac tac pham nghe thuat va cac vat gia truyen vao trung bay o phong nay. Bo tri phong khach sao cho no co the don nhan anh sang tu nhien cang nhieu cang tot.

Phong bep

Hay giu cho phong bep gon gang, ngan nap va nen dua nhung gam mau tran day nang luong va nhieu cay xanh vao bep de mang den suc song cho can phong. Ngoai ra, ban nen sap dat bep nau sao cho mat ban huong ra loi di trong luc nau nuong. Cach nay giup dem lai cho ban cam giac minh la trung tam va kiem soat duoc khu vuc nau nuong. Neu viec bo tri nay kho thuc hien, hay treo mot cai guong hoac vat nao do co tinh phan chieu phia tren bep de giup ban dinh huong lai nguon nang luong trong khu vuc nay.

Phong be

Tao mot khong gian an toan cho tre la dieu rat quan trong. Hay dat mot buc anh cua ban va ban doi trong phong de thuc day nguon nang luong tot va dam bao giuong cua be nhin ra cua, nhung khong huong truc tiep de be co giac ngu binh an. Giam su bua bon la yeu to chu chot de tao ra khong gian yen binh cho con yeu.

Loi vao nha

phong thuy

De don nhan nguon nang luong tich cuc va nhung nguoi than yeu vao nha, hay giu cho loi vao gon gang va than thien. Cay trong, cac tac pham nghe thuat va nuoc (nhu thac nuoc nho) deu co tac dung giup tang cuong nguon nang luong va su thanh binh.

Theo TTVN

Nguyên tắc phong thủy cho từng góc nhà

Với mỗi khu vực khác nhau sẽ có những nguyên tắc phong thủy cơ bản giúp cuộc sống của bạn dễ chịu và thuận lợi hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá