Mẹo chọn Sofa cho nhà xinh

Một trong những đồ nội thất “chủ chốt” mà người ta có thể tìm thấy trong tất cả các ngôi nhà hiện đại ngày nay chính là sofa.


Tuy nhiên để tận hưởng vô số lợi ích từ sofa mang lại, chủ nhân phải chọn đúng chiếc ghế phù hợp với căn phòng từ màu sắc, kích thước đến chất liệu.

Thị trường sofa hiện nay khá phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại và vật liệu cấu thành song để chọn được một bộ sofa hợp ý lại không hề đơn giản và cần được xem xét một số yếu tố sau trước khi có lựa chọn cuối cùng.

 Khảo sát không gian

Mẹo chọn Sofa cho nhà xinh

Yếu tố này dường như luôn được xem xét hàng đầu đối với bất kỳ đồ nội thất nào và càng cần thiết hơn với những bộ sofa thường chiếm rất nhiều diện tích. Cần phải khảo sát và đo lường kỹ càng tại nơi kê sofa để mọi người có thể ngồi thoải mái đồng thời cũng phải tạo ra những lối đi tuận tiện trong chính không gian này.

Kích cỡ của sofa

Mẹo chọn Sofa cho nhà xinh

Kích cỡ của một bộ sofa cần phải được lựa chọn phù hợp với diện tích phòng cũng như mục đích sử dụng. Như vậy sẽ tránh được sự lãng phí tiền bạc cũng như không gian. Một bộ sofa lớn nằm trong một phòng khách hẹp sẽ làm cản trở việc đi lại trong phòng, nhưng nếu một bộ sofa nằm lọt thỏm trong một không gian rộng lớn sẽ khiến căn phòng thiếu ấm cúng, thân thiện.

Mẹo chọn Sofa cho nhà xinh

Và nếu một căn phòng lớn cùng với bộ sofa lớn đôi khi cũng không tạo ra sự phù hợp toàn diện. Vì vậy, trong mọi trường hợp hãy lựa chọn sofa sao cho đồng bộ với các đồ nội thất xung quanh. Đối với một căn phòng nhỏ, sofa 2 người ngồi sẽ là lựa chọn tốt. Để tạo độ thông thoáng và tăng ảo giác rộng rãi về không gian, chủ nhà nên sử dụng những chiếc ghế sofa chân mở (hở chân).

Màu sắc

Mẹo chọn Sofa cho nhà xinh
Mẹo chọn Sofa cho nhà xinh

Màu sắc của sofa nên được chọn lựa hài hòa với phần còn lại của không gian và các đồ nội thất xung quanh. Nếu căn phòng nhà bạn có tông màu chính là màu nhạt, mờ thì một bộ sofa màu sắc tươi sáng như màu đỏ hay vàng sẽ là điểm nhấn đầy ấn tượng.

Chức năng sử dụng

Mẹo chọn Sofa cho nhà xinh

Sofa được mua với mục đích sử dụng là để ngồi hoặc nằm? Là chỗ ngồi cho khách hay đặt ngoài phòng chờ và làm chỗ ngủ khi có bạn bè hoặc người thân? Ngoài những chức năng sử dụng như trên, chủ nhà có thể suy nghĩ thêm về một số chức năng bổ sung như dùng vào mục đích lưu trữ, cất giữ đồ đạc hoặc tận dụng không gian làm giường ngủ khi cần.

Khả năng khấu hao

Mẹo chọn Sofa cho nhà xinh

Nghe có vẻ buồn cười và có chút toan tính, song chủ nhà nên xem xét kỹ đến khả năng sử dụng toàn diện của thiết bị để tránh sự chán nản và lãng phí trong quá trình dùng. Nếu bạn có con nhỏ và bọn trẻ có thói quen ăn vặt trên sofa thì không nên mua ghế được làm từ chất liệu da mà thay vào đó là những chất liệu dễ bảo trì hoặc vệ sinh như vải. Đặc biệt chất liệu này còn rất bền với thời gian và chịu được mọi điều kiện thời tiết.

Theo Afamily
Meo chon Sofa cho nha xinh


Mot trong nhung do noi that “chu chot” ma nguoi ta co the tim thay trong tat ca cac ngoi nha hien dai ngay nay chinh la sofa.


Tuy nhien de tan huong vo so loi ich tu sofa mang lai, chu nhan phai chon dung chiec ghe phu hop voi can phong tu mau sac, kich thuoc den chat lieu.

Thi truong sofa hien nay kha phong phu ve mau ma, da dang ve chung loai va vat lieu cau thanh song de chon duoc mot bo sofa hop y lai khong he don gian va can duoc xem xet mot so yeu to sau truoc khi co lua chon cuoi cung.

 Khao sat khong gian

Meo chon Sofa cho nha xinh

Yeu to nay duong nhu luon duoc xem xet hang dau doi voi bat ky do noi that nao va cang can thiet hon voi nhung bo sofa thuong chiem rat nhieu dien tich. Can phai khao sat va do luong ky cang tai noi ke sofa de moi nguoi co the ngoi thoai mai dong thoi cung phai tao ra nhung loi di tuan tien trong chinh khong gian nay.

Kich co cua sofa

Meo chon Sofa cho nha xinh

Kich co cua mot bo sofa can phai duoc lua chon phu hop voi dien tich phong cung nhu muc dich su dung. Nhu vay se tranh duoc su lang phi tien bac cung nhu khong gian. Mot bo sofa lon nam trong mot phong khach hep se lam can tro viec di lai trong phong, nhung neu mot bo sofa nam lot thom trong mot khong gian rong lon se khien can phong thieu am cung, than thien.

Meo chon Sofa cho nha xinh

Va neu mot can phong lon cung voi bo sofa lon doi khi cung khong tao ra su phu hop toan dien. Vi vay, trong moi truong hop hay lua chon sofa sao cho dong bo voi cac do noi that xung quanh. Doi voi mot can phong nho, sofa 2 nguoi ngoi se la lua chon tot. De tao do thong thoang va tang ao giac rong rai ve khong gian, chu nha nen su dung nhung chiec ghe sofa chan mo (ho chan).

Mau sac

Meo chon Sofa cho nha xinh
Meo chon Sofa cho nha xinh

Mau sac cua sofa nen duoc chon lua hai hoa voi phan con lai cua khong gian va cac do noi that xung quanh. Neu can phong nha ban co tong mau chinh la mau nhat, mo thi mot bo sofa mau sac tuoi sang nhu mau do hay vang se la diem nhan day an tuong.

Chuc nang su dung

Meo chon Sofa cho nha xinh

Sofa duoc mua voi muc dich su dung la de ngoi hoac nam? La cho ngoi cho khach hay dat ngoai phong cho va lam cho ngu khi co ban be hoac nguoi than? Ngoai nhung chuc nang su dung nhu tren, chu nha co the suy nghi them ve mot so chuc nang bo sung nhu dung vao muc dich luu tru, cat giu do dac hoac tan dung khong gian lam giuong ngu khi can.

Kha nang khau hao

Meo chon Sofa cho nha xinh

Nghe co ve buon cuoi va co chut toan tinh, song chu nha nen xem xet ky den kha nang su dung toan dien cua thiet bi de tranh su chan nan va lang phi trong qua trinh dung. Neu ban co con nho va bon tre co thoi quen an vat tren sofa thi khong nen mua ghe duoc lam tu chat lieu da ma thay vao do la nhung chat lieu de bao tri hoac ve sinh nhu vai. Dac biet chat lieu nay con rat ben voi thoi gian va chiu duoc moi dieu kien thoi tiet.

Theo Afamily

Mẹo chọn Sofa cho nhà xinh

Một trong những đồ nội thất “chủ chốt” mà người ta có thể tìm thấy trong tất cả các ngôi nhà hiện đại ngày nay chính là sofa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá