Hóa giải phong thủy bằng loại cây, hoa

Việc bạn trồng cây, hoa không chỉ giúp ban công đẹp hơn, xanh mát hơn mà còn có tác dụng hóa giải những ảnh hưởng xấu của phong thủy tới toàn bộ ngôi nhà của bạn.


Khi thiết kế ban công, không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà. Có thể ban công nhà bạn đã được thiết kế sẵn trước khi bạn đến ở.

Và bạn có thể tự mình quan sát, nếu từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo quan niệm của phong thủy, ví dụ như trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện… thì bạn có thể bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải.

Theo phong thủy, một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải, bảo vệ ngôi nhà có thể kể đến đó là:

- Cây tiên nhân cầu: Tiên nhân cầu là loại cây dễ sống, không cần tưới nước liên tục. Thân cây to và dài, xung quanh đầy gai, bài trí những cây này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.

- Cây xương rồng: Hình dáng của cây xương rồng rất đặc biệt, thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.
Hóa giải phong thủy bằng loại cây, hoa
- Cây ngọc kỳ lân: Cây ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.
- Cây hoa hồng: Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.
Hóa giải phong thủy bằng loại cây, hoa
- Cây đỗ quyên: Loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.
Hóa giải phong thủy bằng loại cây, hoa
- Cây huyết long: Loại cây có lá nhỏ, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Huyết long cũng là loại cây dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Đây cũng là loại cây có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.
Đối với những ngôi nhà ở tầng 1, không có ban công mà chỉ có vườn hoa thì cũng có thể trồng những loại cây kể trên đều có tác dụng hóa giải hiệu quả.
Theo CafelandHoa giai phong thuy bang loai cay, hoa


Viec ban trong cay, hoa khong chi giup ban cong dep hon, xanh mat hon ma con co tac dung hoa giai nhung anh huong xau cua phong thuy toi toan bo ngoi nha cua ban.


Khi thiet ke ban cong, khong phai ai cung co the tim cho nha minh noi dat vi tri ban cong vua huong ra canh quan dep vua hop ly voi cach bo tri trong nha. Co the ban cong nha ban da duoc thiet ke san truoc khi ban den o.

Va ban co the tu minh quan sat, neu tu ban cong nhin ra moi truong xung quanh khong tot theo quan niem cua phong thuy, vi du nhu truoc cua co goc nhon chi vao nha, duong dam thang vao nha, hoac nha doi dien voi mieu, benh vien… thi ban co the bai tri nhung cay canh co tac dung hoa giai.

Theo phong thuy, mot so loai cay canh co tac dung hoa giai, bao ve ngoi nha co the ke den do la:

- Cay tien nhan cau: Tien nhan cau la loai cay de song, khong can tuoi nuoc lien tuc. Than cay to va dai, xung quanh day gai, bai tri nhung cay nay co the hoa giai hinh sat cua ben ngoai.

- Cay xuong rong: Hinh dang cua cay xuong rong rat dac biet, than phat trien huong len tren, giong nhu xuong cua con rong voi y nghia mang den suc manh, co tac dung hoa giai hinh sat manh ben ngoai.
Hoa giai phong thuy bang loai cay, hoa
- Cay ngoc ky lan: Cay ngoc ky lan phat trien theo huong ngang, vung vang, khoe manh, co tac dung tran giu ngoi nha.
- Cay hoa hong: Hoa hong la loai cay rat dep, co huong sac de trang tri cho ban cong. Khi trong o ban cong nen chon loai hoa hong than gai co tac dung hoa giai, thich hop voi nhung nha co nhieu phu nu.
Hoa giai phong thuy bang loai cay, hoa
- Cay do quyen: Loai cay nay cung de song, hoa la nhieu va co gai. Do quyen khong chi co tac dung hoa giai nhung hinh khi xau noi ban cong ma con co tac dung mang den nhieu van may cho gia chu.
Hoa giai phong thuy bang loai cay, hoa
- Cay huyet long: Loai cay co la nho, dai mau xanh tham, o giua la co dom vang. Huyet long cung la loai cay de cham soc va co suc song manh me. Day cung la loai cay co the ngan chan nhung khi xau xam nhap vao nha.
Doi voi nhung ngoi nha o tang 1, khong co ban cong ma chi co vuon hoa thi cung co the trong nhung loai cay ke tren deu co tac dung hoa giai hieu qua.
Theo Cafeland

Hóa giải phong thủy bằng loại cây, hoa

Việc bạn trồng cây, hoa không chỉ giúp ban công đẹp hơn, xanh mát hơn mà còn có tác dụng hóa giải những ảnh hưởng xấu của phong thủy tới toàn bộ ngôi nhà của bạn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá