Phong thủy chung cư

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.


Cùng với sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người, phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những biển đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống, vẫn có những khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt.

Cửa và ban công

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đối với từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả cái chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp đã là quá tốt rồi.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong căn nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Phong thủy chung cư

Những căn hộ khuyết góc không lợi về phong thủy

Những kiêng kỵ đối với nhà chung cư

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Phong thủy chung cư

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho sản phẩm, chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Theo Xinhxinh
Phong thuy chung cu


Doi voi cac toa nha chung cu, cua chinh la cai lon, cai bao trum. Cua chinh tot se gop phan lam cho toan bo can nha don duoc nhieu khi cat lanh.


Cung voi su thay doi ve tinh chat moi truong song cua con nguoi, phong thuy truyen thong khi ung dung vao cuoc song can co nhung bien doi cho phu hop voi hoan canh thuc te. Su xuat hien cua loai hinh nha o chung cu doi hoi viec van dung phong thuy ben canh nhung nguyen tac co ban cua nha o truyen thong, van co nhung khac biet can dieu chinh linh hoat.

Cua va ban cong

Doi voi cac toa nha chung cu, cua chinh la cai lon, cai bao trum. Cua chinh tot se gop phan lam cho toan bo can nha don duoc nhieu khi cat lanh. Trong khi do, cua nho cua tung can ho lai lien he manh doi voi tung gia chu. Hai cai deu can phai quan tam xem xet ca. Vi thu cua lon vao noi suy, tu khi thi dai the ca cai chung cu do chua tot. Dau can ho toa lac o phan nao cua toa nha deu khong hoan hao.

Ngoai cua chinh, tat ca cac can ho chung cu deu co ban cong. Day la khoang tiep xuc voi thien nhien, nang, gio ben ngoai. Vi vay, ban cong trong cac cao oc cung dong mot vai tro quan trong. Nhieu nguoi khi tim mua can ho doi hoi huong ban cong phai hop voi menh cua minh. Tuy nhien, chung ta khong nen qua quan trong dieu nay. Huong cua chinh hop da la qua tot roi.

Doi voi ban cong, chung ta can luu y them mot so diem nhu tranh chon nhung can ho ma cua chinh doi dien thang voi cua ban cong vi no se lam cho nang luong khong dong lai duoc trong can nha. Ngoai ra, khi thiet ke, co gang dam bao tat ca cac khong gian deu thong thoang, don duoc anh sang tu nhien. Nhu vay, se tot cho suc khoe cua gia chu.

Phong thuy chung cu

Nhung can ho khuyet goc khong loi ve phong thuy

Nhung kieng ky doi voi nha chung cu

Khi lua chon can ho chung cu, ngoai huong cua, chung ta can quan tam den ca hinh dang ben ngoai va cau truc ben trong.

Ve hinh dang, nen chon nhung can ho co hinh dang vuong vuc. Tranh nhung can meo mo hoac bi khuyet nhung goc qua lon, vua khong tot ve phong thuy, vua kho khan trong viec sap dat noi that ben trong. Trong truong hop bat kha khang, chung ta co the khac phuc bang cach treo mot chiec guong lon tai nhung goc khuyet de bu lai va tao cam giac tron day cho can ho.

Ve cau truc ben trong, can luu y dac biet den WC va bep vi do thuong la nhung khong gian da duoc bo tri san rat kho thay doi trong can ho chung cu.

Phong thuy quan niem, trong mot can nha, khu vuc trung tam (trung cung) luon phai sang sua, sach se. Vi vay, nhung can co WC nam o giua nha la toi ky rat bat loi ve suc khoe.

Ngoai ra, nhung can chung cu mo cua nhin ngay thay bep cung se bi hao ton ve tien tai theo quan niem: “Khai mon kien tao, tien tai da hao”. Gap nhung can ho nhu vay, co the dung quay bar che chan de tao su kin dao.

Phong thuy chung cu

Nha ve sinh o giua nha la dieu toi ky theo phong thuy

Viec kiem soat khong gian ben tren va ben duoi cua can ho chung cu cung rat quan trong.

Hien nay, de tao them nhieu suc hut cho san pham, chu cac can ho du an thuong de cho khach hang tu bo tri khong gian va sap dat noi that cho can ho cua minh. Hau het cac khu vuc nhu WC, bep deu phai chay theo cac truc ky thuat da co san. Tuy nhien, gia chu co the thay doi kich co khac nhau nen neu chung ta khong de y cac khong gian xung quanh, ben tren va ben duoi thi de gap phai nhung bat loi ve phong thuy.

Nhung loi thuong gap la WC tang tren voi hieu ung tuong tac khi xu ue de nang len khu bep hay ban tho nha duoi. Giuong ngu tang tren nam tren bep tang thap hon. Ban tho dua vao tuong WC nha hang xom… Day la nhung van de ma gia chu can het suc chu y.

Tren thuc te, viec tao dung mot khong gian can ho chung cu hop phong thuy khong phai viec qua kho. Tuy nhien, de co mot can ho chung cu tot nhat ve phong thuy, gia chu nen quan tam ngay tu khau chon mua de tranh phai sua chua ton kem, lai dam bao su hai hoa giua cong nang, tham my kien truc va phong thuy.

Theo Xinhxinh

Phong thủy chung cư

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá