10 đại kỵ và cách hóa giải trong thiết kế nhà ở

Khi thiết kế, xây dựng nhà ở nên chú ý đến 10 điều cấm kỵ dưới đây để có một mái ấm hạnh phúc.


Đại Kỵ 1:

Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” – trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

10 đại kỵ và cách hóa giải trong thiết kế nhà ở

Phương pháp hóa giải:

Đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá (Hoặc dùng bình phong).

Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

Đại Kỵ 2:

Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

Phương pháp hóa giải:

Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải.

Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Đại Kỵ 3:

Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

10 đại kỵ và cách hóa giải trong thiết kế nhà ở

Phương pháp hóa giải:

Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

Đại Kỵ 4:

Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.

Phương pháp hóa giải:

Nên nhờ thầy phong thủy hoặc các chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà.

Đại Kỵ 5:

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

10 đại kỵ và cách hóa giải trong thiết kế nhà ở

Phương pháp hóa giải:
Không nên dùng mái che mưa, nhưng nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

Đại Kỵ 6:

Lò bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

Phương pháp hóa giải:

Có thể tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi.

Đại Kỵ 7:

Trong nhà không nên tùy ý đặt gương kính, dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà.

Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Phương pháp hóa giải:

Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ.

Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.

Đại Kỵ 8:

Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.

Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Phương pháp hóa giải:

Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

Đại Kỵ 9:

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Phương pháp hóa giải:

Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên..

Đại Kỵ 10:

Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Có người tại mặt ngoài nhà ở bỗng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh xa điều này.

Phương pháp hóa giải:

Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

Theo Blogphongthu
10 dai ky va cach hoa giai trong thiet ke nha o


Khi thiet ke, xay dung nha o nen chu y den 10 dieu cam ky duoi day de co mot mai am hanh phuc.


Dai Ky 1:

Neu cua so mo ra ban cong hoac ben ngoai co anh nang chieu vao chinh dien voi bep hoac thang ra cua di lai chinh, co the dung rem cua che chan thuong xuyen lien tuc.

Cua ra vao chinh doi dien voi cho ra ban cong se pham phai cai goi la “Xuyen Tam Sat” – trong nha tien bac kho ma tich tu, tat co viec phai pha tai.

10 dai ky va cach hoa giai trong thiet ke nha o

Phuong phap hoa giai:

Dat mot huyen quan chan giua cua lon va cua thong ra ban cong, tai cua lon bo tri mot be ca (Hoac dung binh phong).

Co the bo tri cua ra ban cong thanh cua so, hoac tot hon la treo rem, neu khong o ban cong co the ke dat cac loai cay canh de ham bot luong khi xung xa, hoac trong loai cay leo gian.

Dai Ky 2:

Ban cong cung khong the doi dien truc tiep voi phong bep, day cung co the coi la mot loai xuyen tam, lam cho kha nang doan tu nhat tri trong nha yeu, lam cho gia dinh kho hoa thuan, hanh phuc.

Phuong phap hoa giai:

Nen dat chau hoa hoac trong cay leo ngan cach cot sao cho trong ngoai khong thong nhau de hoa giai.

Neu la cua di thi dung rem che, cung co the dat huyen quan ngan cach nhung phai lam sao cho khong anh huong den su di lai, chi can cho ban cong khong thong thang voi bep la duoc.

Dai Ky 3:

Neu nhu tren tran nha dat loa phat am thanh lau dai, hoac tren sa nha hay phat tieng cot ket, co the coi nhu mot luc luong xung sat tu tren tran; neu am thanh do ngay tren giuong ngu, thi nguoi nam duoi giuong do lau dai se phat sinh benh tat.

10 dai ky va cach hoa giai trong thiet ke nha o

Phuong phap hoa giai:

Tot nhat nen dat giuong ngu cach xa cho do, hoac giai quyet dut diem khong cho phat am thanh la tot nhat.

Dai Ky 4:

Neu trong menh ky Thuy, trong nha tat khong nen bay be ca, neu chi biet rang bay be ca de tu tai, ma khong biet Hy Ky cua chu nha co su chuyen biet ky huy. Nen nhan biet va tranh di.

Phuong phap hoa giai:

Nen nho thay phong thuy hoac cac chuyen gia phong thuy phan tich tu tru cua chu nha de xem Hy Ky the nao, tu do rut ra cac vat pham co tinh chat ky voi chu nha.

Dai Ky 5:

Mai che mua (thuong o san truoc nha) nen lam thanh hinh vong cung, tranh lam thanh mui nhon; neu khong se lam bat loi cho chu nha, dac biet ve suc khoe.

10 dai ky va cach hoa giai trong thiet ke nha o

Phuong phap hoa giai:
Khong nen dung mai che mua, nhung nhat dinh phai lam thi nen lam hinh vom, khong duoc lam hinh nhon.

Dai Ky 6:

Lo bep khong the dat doi dien voi cua nha, cua ra ban cong, cua phong bep, cua phong, thuong pham vao suc khoe khong tot va cac viec khong may man khac.

Phuong phap hoa giai:

Co the tai cua bep dung rem hoac binh phong che di.

Dai Ky 7:

Trong nha khong nen tuy y dat guong kinh, de tu minh pha vo khi truong trong nha.

Co luc do muon mo rong dien tich trong nha ma dat kinh guong, tuy nhien neu la phong ngu thi tuyet doi khong duoc dat kinh, lam cho khi truong bi phan xa hon loan.

Phuong phap hoa giai:

Neu bat buoc phai dat guong chi nen treo mot ben tuong, nhat dinh khong nen treo ca hai ben, dac biet la doi dien nhau, se tao thanh phan xa.

Neu khong nen dung cac vat dung trong nha dat guong kinh (phia trong tu, trong phong tam, trong phong thay do) dung xong lai che khuat di.

Dai Ky 8:

Trong nha su dung cay coi chau canh nen than trong lua chon. Khong nen chon lua loai cay co la dai nhon, de lam cho chu nhan dinh vao cac chuyen cai co tranh chap.

Cac loai cay thuoc ho Quyet va Cat Dang la cac loai cay khong nen chon, day la cac loai cay am tinh, neu no tot tuoi tat trong nha pham vao cac su “Bat Can Tinh – Khong sach se”.

Phuong phap hoa giai:

Nen chon cac loai cay co ban la to rong, hoac cac loai cay hoa co suc song khoe.

Dai Ky 9:

Nha ve sinh tuyet doi khong duoc o giua nha, day la dieu rat quan trong, boi vi Trung Cung la Khi tong quan ca chin cung trong nha nen neu de no o nhiem thi tat la tai van va suc khoe trong nha deu khong tot.

Phuong phap hoa giai:

Neu nhu kien truc da chon pham vao dieu nay thi tot nhat nen sua doi, con neu khong the sua thi nen don sach se cho do, bon tam cung can rua sach se thuong xuyen..

Dai Ky 10:

Ngoai cac kien truc ben trong thi kien truc ben ngoai cung rat quan yeu. Co nguoi tai mat ngoai nha o bong xay, dat mot vat nho len nhu dau nguoi, day la dieu dai ky, no giong nhu mot cuc u mau chan truoc nha. Day la hinh tuong khong tot, nen tranh xa dieu nay.

Phuong phap hoa giai:

Neu khong phai la dac biet can thiet thi khong nen tao dung cac hinh tuong nhu vay, con neu bat buoc thi nen tham khao y kien cac chuyen gia.

Theo Blogphongthu

10 đại kỵ và cách hóa giải trong thiết kế nhà ở

Khi thiết kế, xây dựng nhà ở nên chú ý đến 10 điều cấm kỵ dưới đây để có một mái ấm hạnh phúc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá