Mẹo chọn Ti vi cho phòng khách

Nếu muốn “tậu” về một chiếc ti vi LCD cho phòng khách nhà mình, bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.


Việc chọn mua một chiếc TV LCD phù hợp với phòng khách và tạo được cảm giác thoải mái khi thưởng thức không phải là việc đơn giản mà ai cũng có thể làm. Các hướng dẫn dưới đây giúp bạn có thể chọn lựa được một sản phẩm ưng ý.
Mỗi chiếc HDTV có giá khoảng trên dưới 10 triệu đồng và tuổi thọ kéo dài đến 10 năm vì thế không dễ thay đổi trong thời gian ngắn. Do đó chọn mua TV cho phòng khách cần tuân thủ một số hướng dẫn sau để có được sự hài hòa nhất trong không gian trưng bày cũng như tận dụng được tối đa “năng lực” trình chiếu của chúng.

Khảo sát không gian

Hãy định sẵn những vị trí có thể kê hợp lý nhất với phòng khách nhà mình. Tại vị trí đó, bạn sẽ đặt TV trên kệ hay treo tường? Cần tính toán chính xác để đảm bảo an toàn trong sử dụng cũng như “giao thông” trong sinh hoạt bởi các TV LCD thường có kích cỡ lớn tối thiểu 32 inch, trọng lượng nặng và màn hình mỏng.
Mẹo chọn Ti vi cho phòng khách

Tìm vị trí kê đặt hợp lý và an toàn

Việc khảo sát này khiến những chiếc TV LCD phù hợp hơn với các nội thất xung quanh từ bàn ghế đến một số thiết bị nghe nhìn liên quan khác như đầu dàn hay loa vì phòng khách là bộ mặt của căn nhà và chính gia chủ.

Các đồ nội thất phòng khách nên được sắp xếp theo quy tắc “các ngón tay” với tâm điểm là chiếc TV. Bàn ghế nên bố trí theo hình vòng cung với khoảng cách vừa phải để có thể xem TV một cách thoải mái nhất.

Kích thước ti vi

Không phải cứ những TV màn hình cỡ siêu lớn mới là đẹp mà kích cỡ của chúng phải thích hợp với chính không gian căn phòng dù là TV nhỏ hay cổ điển. Nên chọn TV theo kích cỡ của căn phòng nhưng không phải theo diện tích mà tùy thuộc vào số đo mỗi chiều của chúng.
Với căn phòng có chiều ngang từ 3 đến 4m và chiều sâu khoảng 5m, bạn chỉ nên chọn những chiếc TV LCD có kích cỡ 40 inch. Kích cỡ phù hợp không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho cả căn phòng mà người xem cũng có thể xem được những hình ảnh đẹp nhất ở nhiều vị trí khác nhau.

Khoảng cách tối thiểu từ TV đến chỗ ngồi là gấp 1,5 lần cỡ màn hình nhưng tốt nhất nên cách khoảng 3 lần để có thể xem được những hình ảnh đẹp nhất một cách thoải mái và mắt cũng không phải làm việc quá sức mặc dù các TV đời mới đều có tính năng điều chỉnh chế độ hình ảnh phù hợp với khoảng cách người xem.

Tính toán ngân sách

Sau khi tìm được vị trí kê TV hợp lý và lựa chọn được kích cỡ phù hợp với tổng thể căn phòng, bạn phải định ra khoản tiền sẽ được chi tiêu vào việc này.
Ngân sách được sếp hạng thứ 3 do thị trường TV hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá thành. Việc định hướng chi tiêu chỉ giúp bạn không bị rối trước “rừng” TV được bày bán ở các cửa hàng điện máy.
Mẹo chọn Ti vi cho phòng khách
Chất lượng trình chiếu hình ảnh
Giá thành cũng là nhân tố góp phần tạo nên chất lượng hình ảnh trình diễn của mỗi chiếc TV nhưng đừng để việc bị hạn chế về ngân sách mà khiến bạn không quan tâm đến chất lượng trình chiếu ảnh của chúng. Hãy đảm bảo rằng các TV LCD bạn lựa chọn sẽ có hình thức đẹp với các hình ảnh sắc nét với độ tương phản cao.
Để chọn được một chiếc TV có chất lượng hình ảnh tốt bạn nên quan tâm đến một số công nghệ xử lý hình ảnh, tái tạo màu nổi bật của các nhà sản xuất và cũng có thể xét tới độ tương phản động của chúng.

Đây là một trong những thông số kỹ thuật sẽ được nhà sản xuất hay người bán hàng giới thiệu đầu tiên. Và để nhận biết được sự khác biệt về chất lượng hình ảnh, bạn nên đến các cửa hàng TV để có những trải nghiệm thực sự.

So sánh – đánh giá

Sau khi đã tìm hiểu về giá thành, cỡ màn hình và một số tính năng hỗ trợ chất lượng hình ảnh, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những chiếc LCD phù hợp đến tư nhiều hãng khác nhau.

Nên chọn từ 4 đến 5 chiếc TV sở hữu các tiêu chí tương đồng để so sánh, đánh giá mức độ tin cậy giữa các thương hiệu trước khi bạn đi đến quyết định mua.
Theo AfamilyMeo chon Ti vi cho phong khach


Neu muon “tau” ve mot chiec ti vi LCD cho phong khach nha minh, ban khong nen bo qua nhung luu y duoi day.


Viec chon mua mot chiec TV LCD phu hop voi phong khach va tao duoc cam giac thoai mai khi thuong thuc khong phai la viec don gian ma ai cung co the lam. Cac huong dan duoi day giup ban co the chon lua duoc mot san pham ung y.
Moi chiec HDTV co gia khoang tren duoi 10 trieu dong va tuoi tho keo dai den 10 nam vi the khong de thay doi trong thoi gian ngan. Do do chon mua TV cho phong khach can tuan thu mot so huong dan sau de co duoc su hai hoa nhat trong khong gian trung bay cung nhu tan dung duoc toi da “nang luc” trinh chieu cua chung.

Khao sat khong gian

Hay dinh san nhung vi tri co the ke hop ly nhat voi phong khach nha minh. Tai vi tri do, ban se dat TV tren ke hay treo tuong? Can tinh toan chinh xac de dam bao an toan trong su dung cung nhu “giao thong” trong sinh hoat boi cac TV LCD thuong co kich co lon toi thieu 32 inch, trong luong nang va man hinh mong.
Meo chon Ti vi cho phong khach

Tim vi tri ke dat hop ly va an toan

Viec khao sat nay khien nhung chiec TV LCD phu hop hon voi cac noi that xung quanh tu ban ghe den mot so thiet bi nghe nhin lien quan khac nhu dau dan hay loa vi phong khach la bo mat cua can nha va chinh gia chu.

Cac do noi that phong khach nen duoc sap xep theo quy tac “cac ngon tay” voi tam diem la chiec TV. Ban ghe nen bo tri theo hinh vong cung voi khoang cach vua phai de co the xem TV mot cach thoai mai nhat.

Kich thuoc ti vi

Khong phai cu nhung TV man hinh co sieu lon moi la dep ma kich co cua chung phai thich hop voi chinh khong gian can phong du la TV nho hay co dien. Nen chon TV theo kich co cua can phong nhung khong phai theo dien tich ma tuy thuoc vao so do moi chieu cua chung.
Voi can phong co chieu ngang tu 3 den 4m va chieu sau khoang 5m, ban chi nen chon nhung chiec TV LCD co kich co 40 inch. Kich co phu hop khong chi lam tang tinh tham my cho ca can phong ma nguoi xem cung co the xem duoc nhung hinh anh dep nhat o nhieu vi tri khac nhau.

Khoang cach toi thieu tu TV den cho ngoi la gap 1,5 lan co man hinh nhung tot nhat nen cach khoang 3 lan de co the xem duoc nhung hinh anh dep nhat mot cach thoai mai va mat cung khong phai lam viec qua suc mac du cac TV doi moi deu co tinh nang dieu chinh che do hinh anh phu hop voi khoang cach nguoi xem.

Tinh toan ngan sach

Sau khi tim duoc vi tri ke TV hop ly va lua chon duoc kich co phu hop voi tong the can phong, ban phai dinh ra khoan tien se duoc chi tieu vao viec nay.
Ngan sach duoc sep hang thu 3 do thi truong TV hien nay rat da dang ve mau ma, chung loai va gia thanh. Viec dinh huong chi tieu chi giup ban khong bi roi truoc “rung” TV duoc bay ban o cac cua hang dien may.
Meo chon Ti vi cho phong khach
Chat luong trinh chieu hinh anh
Gia thanh cung la nhan to gop phan tao nen chat luong hinh anh trinh dien cua moi chiec TV nhung dung de viec bi han che ve ngan sach ma khien ban khong quan tam den chat luong trinh chieu anh cua chung. Hay dam bao rang cac TV LCD ban lua chon se co hinh thuc dep voi cac hinh anh sac net voi do tuong phan cao.
De chon duoc mot chiec TV co chat luong hinh anh tot ban nen quan tam den mot so cong nghe xu ly hinh anh, tai tao mau noi bat cua cac nha san xuat va cung co the xet toi do tuong phan dong cua chung.

Day la mot trong nhung thong so ky thuat se duoc nha san xuat hay nguoi ban hang gioi thieu dau tien. Va de nhan biet duoc su khac biet ve chat luong hinh anh, ban nen den cac cua hang TV de co nhung trai nghiem thuc su.

So sanh – danh gia

Sau khi da tim hieu ve gia thanh, co man hinh va mot so tinh nang ho tro chat luong hinh anh, ban co the de dang tim kiem duoc nhung chiec LCD phu hop den tu nhieu hang khac nhau.

Nen chon tu 4 den 5 chiec TV so huu cac tieu chi tuong dong de so sanh, danh gia muc do tin cay giua cac thuong hieu truoc khi ban di den quyet dinh mua.
Theo Afamily

Mẹo chọn Ti vi cho phòng khách

Nếu muốn “tậu” về một chiếc ti vi LCD cho phòng khách nhà mình, bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá