Cách chọn màu cho giấc ngủ ngon

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng để phòng ngủ trở thành một thiên đường, nơi chủ nhân có thể thoải mái thả mình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.


Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng con người và nó cũng đóng một vai trò cơ bản trong việc đem cảm giác hạnh phúc của mỗi người. Màu sắc tác động nhiều đến cuộc sống của con người hiện đại.

Việc chọn màu sắc phù hợp có khả năng mang lại một bầu không khí ấm cúng trong nhà, nhất là ở phòng ngủ. Một yếu tố quan trọng là màu sắc của phòng ngủ phải tạo được cảm xúc thân mật, nhưng vẫn hài hòa cá tính, sở thích của cả hai vợ chồng.

Cách chọn màu cho giấc ngủ ngon

Để ngủ ngon, thường nên tránh dùng quá nhiều màu nóng. Đây là những sắc màu sống động nên trang trí trong phòng tắm hoặc nhà bếp, nơi cần nhiều hoạt động trong nhà. Màu đỏ có khả năng kích thích cao và làm tăng nhịp đập tim người. Màu vàng được ví như một liều thước bổ vì nó làm người ta phấn chấn, tràn sức sống.

Còn màu cam cũng mang đến sắc thái năng động. Tuy nhiên nếu đó là những màu yêu thích thì chủ nhân cũng có thể dùng màu nóng này vào những chiếc gối, vật trang trí trong phòng. Tuy nhiên số lượng cần vừa phải.

Ngược lại những màu lạnh được xem là “bạn tốt” của giấc ngủ ngon. Trong những màu hỗ trợ tốt cho cho nghỉ ngơi và giấc ngủ thì màu xanh da trời được xếp đầu bảng. Màu xanh thường đem lại sự mềm mại cho phòng ngủ. Nhưng cũng cần kết hợp nhiều màu khác để tránh sự đơn điệu. Có thể mạnh dạn chọn rèm cửa màu sô cô la, ra trải giường màu ngà voi để phối hợp.

Màu xanh lá cây được xếp thứ hai trong những màu có lợi cho giấc ngủ. Xanh lá cây biểu tượng cho sự cân bằng. Kết hợp xanh lá nhạt với xanh da trời đem đến sự tĩnh lặng lý tưởng cho phòng ngủ. Cuối cùng sự tinh tế, nhẹ nhàng của màu hồng cũng hoàn toàn thích hợp cho không gian phòng ngủ.
Cach chon mau cho giac ngu ngon


Mau sac dong vai tro rat quan trong de phong ngu tro thanh mot thien duong, noi chu nhan co the thoai mai tha minh nghi ngoi sau mot ngay lam viec vat va.


Mau sac anh huong den tam trang con nguoi va no cung dong mot vai tro co ban trong viec dem cam giac hanh phuc cua moi nguoi. Mau sac tac dong nhieu den cuoc song cua con nguoi hien dai.

Viec chon mau sac phu hop co kha nang mang lai mot bau khong khi am cung trong nha, nhat la o phong ngu. Mot yeu to quan trong la mau sac cua phong ngu phai tao duoc cam xuc than mat, nhung van hai hoa ca tinh, so thich cua ca hai vo chong.

Cach chon mau cho giac ngu ngon

De ngu ngon, thuong nen tranh dung qua nhieu mau nong. Day la nhung sac mau song dong nen trang tri trong phong tam hoac nha bep, noi can nhieu hoat dong trong nha. Mau do co kha nang kich thich cao va lam tang nhip dap tim nguoi. Mau vang duoc vi nhu mot lieu thuoc bo vi no lam nguoi ta phan chan, tran suc song.

Con mau cam cung mang den sac thai nang dong. Tuy nhien neu do la nhung mau yeu thich thi chu nhan cung co the dung mau nong nay vao nhung chiec goi, vat trang tri trong phong. Tuy nhien so luong can vua phai.

Nguoc lai nhung mau lanh duoc xem la “ban tot” cua giac ngu ngon. Trong nhung mau ho tro tot cho cho nghi ngoi va giac ngu thi mau xanh da troi duoc xep dau bang. Mau xanh thuong dem lai su mem mai cho phong ngu. Nhung cung can ket hop nhieu mau khac de tranh su don dieu. Co the manh dan chon rem cua mau so co la, ra trai giuong mau nga voi de phoi hop.

Mau xanh la cay duoc xep thu hai trong nhung mau co loi cho giac ngu. Xanh la cay bieu tuong cho su can bang. Ket hop xanh la nhat voi xanh da troi dem den su tinh lang ly tuong cho phong ngu. Cuoi cung su tinh te, nhe nhang cua mau hong cung hoan toan thich hop cho khong gian phong ngu.

Cách chọn màu cho giấc ngủ ngon

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng để phòng ngủ trở thành một thiên đường, nơi chủ nhân có thể thoải mái thả mình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá