Cách trang trí nhà với gam màu xám

Màu xám là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai biểu tượng của sự trang nhã, tinh tế và thanh lịch giữa trắng – đen.


Với những ai yêu thích sự vui tươi, sinh động thì gam màu xám sẽ được liệt vào danh sách hạn chế hoặc chỉ là màu sắc phụ trợ tạo một nền tảng hoàn hảo cho các tông màu khác nổi bật. Ngược lại, những ai chuộng phong cách sang trọng, lịch lãm thì décor nhà với màu xám sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho toàn bộ không gian từ phòng khách, ngủ, bếp hay một vài góc phụ khác trong nhà.

Một điều không thể phủ nhận rằng, sử dụng màu xám rất cần sự tinh tế và cảm quan thẩm mỹ tuyệt vời của người thiết kế. Bởi xám vốn mang tính trầm, tối và khá tĩnh lặng. Nó thuộc nhóm màu sắc mang tính tĩnh, không khéo léo dễ khiến không gian nặng nề, u buồn. Thế nhưng trong những năm gần đây, các nhà thiết kế nội thất đặc biệt chú ý đến màu xám khi decor nhà đẹp. Đây được coi là một trong những gam màu chủ đạo nếu muốn thiết kế một căn phòng thanh lịch, trang nhã.

Cách trang trí nhà với gam màu xám
Xám, trắng và đỏ kết hợp thành bộ ba hoàn hảo rất cá tính

Theo ý kiến của KTS. Nguyễn Đắc Thạnh thì xám là gam màu trung tính có thể kết hợp tốt với nhiều màu sắc khác. Khi bước vào một căn phòng chủ đạo với màu xám mà người nhìn không có cảm giác nặng nề bao phủ là bạn đã sử dụng thành công gam màu này.

Dưới đây là vài lời khuyên của KTS khi décor nhà bằng màu xám:

Gam màu này có thể được sử dụng ở tất cả các phòng. Tuy nhiên, để làm nổi bật không gian trong các phòng lớn, ví dụ phòng khách bạn không thể quên việc sử dụng các gam nóng để tạo điểm nhấn cho phòng và giúp không gian có trọng tâm.

Chẳng tươi, nhà xám vẫn hút hồn - 2
Nhà bếp là nơi cần sự sạch sẽ, vì vậy nếu bạn ngại gam màu trắng thì lựa chọn màu xám cho nội thất cũng là sự lựa chọn tối ưu.

Thông qua cách kết hợp màu cộng và gu thẩm mỹ đa dạng, các gia chủ có thể tạo nên không gian hiện đại hay cổ điển cho nhà mình cùng những vật dụng trang trí mang phong cách cổ điển ví dụ như tranh tường, rèm, ghế, gối tựa…

Chẳng tươi, nhà xám vẫn hút hồn - 3
Thảm trải sàn mang họa tiết cổ điển đồng hành cùng gam màu xám trong phòng khách

Với nhiều cấp độ khác nhau, màu xám khi kết hợp với nâu, xanh, kem, be… có thể tạo ra những gam màu mới như xanh xám, nâu xám, xám chì, xám bạc… và được sử dụng trong vai trò là một gam chủ đạo cho căn phòng.

Chẳng tươi, nhà xám vẫn hút hồn - 4
Màu xanh xám là nền hoàn hảo đối với những không gian cần sự tĩnh lặng và tập trung cao độ như phòng khách

Phòng tắm là một nơi tuyệt vời cho màu xám. Thông thường chỉ có thể nhìn thấy màu xám ở gạch lát sàn và tường vòi hoa sen. Thế nhưng với phòng tắm này nổi bật ở một bức tường tuyệt vời kết cấu gạch màu xám được kết hợp với màu sắc trung tính.

Chẳng tươi, nhà xám vẫn hút hồn - 5

Đi kèm với tông màu xám làm chủ đạo của tường nhà là những bộ sofa tao nhã, các vật dụng trang trí nội thất xinh xắn và lịch lãm. Và để tạo một chút điểm nhấn cho ngôi nhà, những kiểu dáng độc đáo và một chút họa tiết trang trí độc đáo trên phông màu xám trầm lắng cũng mang tới một vẻ đẹp quý phái.

Chẳng tươi, nhà xám vẫn hút hồn - 6

Theo Eva.vn
Cach trang tri nha voi gam mau xam


Mau xam la su ket hop hoan hao giua hai bieu tuong cua su trang nha, tinh te va thanh lich giua trang – den.


Voi nhung ai yeu thich su vui tuoi, sinh dong thi gam mau xam se duoc liet vao danh sach han che hoac chi la mau sac phu tro tao mot nen tang hoan hao cho cac tong mau khac noi bat. Nguoc lai, nhung ai chuong phong cach sang trong, lich lam thi decor nha voi mau xam se la su lua chon toi uu cho toan bo khong gian tu phong khach, ngu, bep hay mot vai goc phu khac trong nha.

Mot dieu khong the phu nhan rang, su dung mau xam rat can su tinh te va cam quan tham my tuyet voi cua nguoi thiet ke. Boi xam von mang tinh tram, toi va kha tinh lang. No thuoc nhom mau sac mang tinh tinh, khong kheo leo de khien khong gian nang ne, u buon. The nhung trong nhung nam gan day, cac nha thiet ke noi that dac biet chu y den mau xam khi decor nha dep. Day duoc coi la mot trong nhung gam mau chu dao neu muon thiet ke mot can phong thanh lich, trang nha.

Cach trang tri nha voi gam mau xam
Xam, trang va do ket hop thanh bo ba hoan hao rat ca tinh

Theo y kien cua KTS. Nguyen Dac Thanh thi xam la gam mau trung tinh co the ket hop tot voi nhieu mau sac khac. Khi buoc vao mot can phong chu dao voi mau xam ma nguoi nhin khong co cam giac nang ne bao phu la ban da su dung thanh cong gam mau nay.

Duoi day la vai loi khuyen cua KTS khi decor nha bang mau xam:

Gam mau nay co the duoc su dung o tat ca cac phong. Tuy nhien, de lam noi bat khong gian trong cac phong lon, vi du phong khach ban khong the quen viec su dung cac gam nong de tao diem nhan cho phong va giup khong gian co trong tam.

Chang tuoi, nha xam van hut hon - 2
Nha bep la noi can su sach se, vi vay neu ban ngai gam mau trang thi lua chon mau xam cho noi that cung la su lua chon toi uu.

Thong qua cach ket hop mau cong va gu tham my da dang, cac gia chu co the tao nen khong gian hien dai hay co dien cho nha minh cung nhung vat dung trang tri mang phong cach co dien vi du nhu tranh tuong, rem, ghe, goi tua…

Chang tuoi, nha xam van hut hon - 3
Tham trai san mang hoa tiet co dien dong hanh cung gam mau xam trong phong khach

Voi nhieu cap do khac nhau, mau xam khi ket hop voi nau, xanh, kem, be… co the tao ra nhung gam mau moi nhu xanh xam, nau xam, xam chi, xam bac… va duoc su dung trong vai tro la mot gam chu dao cho can phong.

Chang tuoi, nha xam van hut hon - 4
Mau xanh xam la nen hoan hao doi voi nhung khong gian can su tinh lang va tap trung cao do nhu phong khach

Phong tam la mot noi tuyet voi cho mau xam. Thong thuong chi co the nhin thay mau xam o gach lat san va tuong voi hoa sen. The nhung voi phong tam nay noi bat o mot buc tuong tuyet voi ket cau gach mau xam duoc ket hop voi mau sac trung tinh.

Chang tuoi, nha xam van hut hon - 5

Di kem voi tong mau xam lam chu dao cua tuong nha la nhung bo sofa tao nha, cac vat dung trang tri noi that xinh xan va lich lam. Va de tao mot chut diem nhan cho ngoi nha, nhung kieu dang doc dao va mot chut hoa tiet trang tri doc dao tren phong mau xam tram lang cung mang toi mot ve dep quy phai.

Chang tuoi, nha xam van hut hon - 6

Theo Eva.vn

Cách trang trí nhà với gam màu xám

Màu xám là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai biểu tượng của sự trang nhã, tinh tế và thanh lịch giữa trắng – đen.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá