Mẹo tẩy nốt ruồi không để lại sẹo

Nốt ruồi làm một dạng sắc tố ở da. Mối người đều có tế bào sản xuất hắc tố rải đều trong da, quyết định màu da sáng, tối khác nhau. Khi các tế bào này tập trung nhiều hơn tại một điểm sẽ tạo nên nốt ruồi. Nốt ruồi có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể nhưng vị trí hay gặp là vùng da hở như mặt, cổ nới tiếp xúc nhiều ánh sáng.


Mặc dù hầu hết nốt ruồi là lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng  có những nốt ruồi nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tướng số nên nhiều người cũng muốn tẩy nó đi. Vậy làm thế nào để tẩy nốt ruồi đơn giản không để lại sẹo, không gây biến chứng.

Sau đây làm một số mẹo giúp tẩy nốt ruồi hiệu quả:

Mẹo tẩy nốt ruồi không để lại sẹo

1. Cắt một củ hành tây và cắt một miếng nhỏ. Sau đó trích hoặc ép lấy nước của chúng bằng một dụng cụ nhà bếp. Sau đó, nhỏ 2-3 giọt nước ép hành tây vào nốt ruồi của bạn. Lặp lại hành động này hàng ngày trong ít nhất 3 tuần liên tiếp. Bạn sẽ nhận thấy các sắc tố đen, nâu trên nốt ruồi giảm dần dần và bong ra.

2. Bạn có thể sử dụng 1 quả táo chua để loại bỏ nốt ruồi. Theo đó, bạn chỉ cần cắt một lát táo chua và trích xuất nước trái cây rồi và áp dụng nó trên các nốt ruồi hàng ngày cho đến khi nốt ruồi rụng khỏi cơ thể.

3. Bạn cũng có thể sử dụng súp lơ để loại bỏ nốt ruồi bằng cách cắt một lát nhỏ súp lơ và sau đó cắt súp lơ thành miếng nhỏ hơn. Tiếp tục trích xuất nước súp lơ với sự giúp đỡ của một bộ xử lý thực phẩm. Áp dụng thoa nước ép súp lơ hàng ngày cho nốt ruồi muốn tẩy cho đến khi chúng biến mất.

4.Nước ép rau mùi cũng có thể là một cách tốt nhất để loại bỏ các nốt ruồi. Để thực hiện theo cách này, bạn hãy nghiền nát một bó rau mùi nhỏ. Sau đó, dán rau mùi nát lên trên các nốt ruồi hàng ngày trong 2-3 tuần liền.

5. Hãy thái 2-3 miếng gừng nhỏ và xay hoặc nghiền nát chúng để tạo thành một miếng dán. Sau đó, đặt hỗn hợp gừng nghiền nát lên trên các nốt ruồi và băng chúng qua đêm.

Thái 2-3 miếng gừng nhỏ và xay hoặc nghiền nát chúng để tạo thành một miếng dán. Sau đó, đặt hỗn hợp gừng nghiền nát lên trên các nốt ruồi và băng chúng qua đêm.

Bạn có thể lặp lại phương pháp này một vài ngày cho đến khi các nốt ruồi biến mất. Điều này có thể giúp bạn tẩy các loại nốt ruồi một cách nhanh chóng.

6. Để tẩy nốt ruồi một cách đơn giản, bạn có thể trộn hỗn hợp bột nở trong một cái bát và thêm một vài giọt dầu thầu dầu vào hỗn hợp. Sau đó, trộn chúng thành hỗn hợp sền sệt và áp dụng dán nó lên các nốt ruồi hàng ngày cho đến khi chúng dần dần biến mất. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nốt ruồi một cách tự nhiên.

7. Trộn dầu hạt lanh với một lượng nhỏ mật ong. Áp dụng hỗn hợp này lên các nốt ruồi hàng ngày để nốt ruồi của bạn được loại bỏ nhanh chóng.

Thoa giấm táo lên nốt ruồi và để chúng lưu lại trên nốt ruồi trong 10 phút. Lặp lại hành động này hàng ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất.

8. Rửa nốt ruồi của bạn với nước nóng. Sau khi để chúng khô tự nhiên, bạn có thể áp dụng thoa giấm táo lên nốt ruồi với một tăm bông và để chúng lưu lại trên nốt ruồi trong 10 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh. Lặp lại hành động này hàng ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất.

9. Bạn cũng có thể lấy rễ cây bồ công anh tươi và làm sạch chúng. Thoa lên các nốt ruồi này cho đến một chất màu trắng sữa tiết ra từ gốc rễ của chúng. Lặp lại biện pháp này 2-3 lần/ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất. Đây là một trong các biện pháp tẩy nốt ruồi tại nhà tốt nhất.

10. Bạn cũng có thể sử dụng nước ép bưởi để loại bỏ nốt ruồi. Áp dụng nước ép bưởi trên các nốt ruồi và băng chúng qua đêm. Lặp lại biện pháp này hàng ngày và liên tục trong vài ngày để có kết quả tốt nhất.

11. Tinh dầu cây trà cũng có thể rất hữu ích trong việc loại bỏ các nốt ruồi. Bạn có thể áp dụng một vài giọt dầu cây chè trên nốt ruồi 2-3 lần/ ngày. Tiếp tục áp dụng cho đến khi nốt ruồi hoàn toàn biến mất.

12. Ngoài áp dụng một trong những phương pháp này, để tẩy nốt ruồi không để lại sẹo, bạn có thể cọ xát một miếng dứa tươi, nước ép quả lựu để giúp loại bỏ các nốt ruồi. Điều này không chỉ giúp loại bỏ các nốt ruồi một cách tự nhiên mà còn làm khuôn mặt bạn sáng mịn.

Theo St
Meo tay not ruoi khong de lai seo


Not ruoi lam mot dang sac to o da. Moi nguoi deu co te bao san xuat hac to rai deu trong da, quyet dinh mau da sang, toi khac nhau. Khi cac te bao nay tap trung nhieu hon tai mot diem se tao nen not ruoi. Not ruoi co the xuat hien o nhieu noi tren co the nhung vi tri hay gap la vung da ho nhu mat, co noi tiep xuc nhieu anh sang.


Mac du hau het not ruoi la lanh tinh, khong anh huong den suc khoe. Nhung  co nhung not ruoi no anh huong den tham my, tuong so nen nhieu nguoi cung muon tay no di. Vay lam the nao de tay not ruoi don gian khong de lai seo, khong gay bien chung.

Sau day lam mot so meo giup tay not ruoi hieu qua:

Meo tay not ruoi khong de lai seo

1. Cat mot cu hanh tay va cat mot mieng nho. Sau do trich hoac ep lay nuoc cua chung bang mot dung cu nha bep. Sau do, nho 2-3 giot nuoc ep hanh tay vao not ruoi cua ban. Lap lai hanh dong nay hang ngay trong it nhat 3 tuan lien tiep. Ban se nhan thay cac sac to den, nau tren not ruoi giam dan dan va bong ra.

2. Ban co the su dung 1 qua tao chua de loai bo not ruoi. Theo do, ban chi can cat mot lat tao chua va trich xuat nuoc trai cay roi va ap dung no tren cac not ruoi hang ngay cho den khi not ruoi rung khoi co the.

3. Ban cung co the su dung sup lo de loai bo not ruoi bang cach cat mot lat nho sup lo va sau do cat sup lo thanh mieng nho hon. Tiep tuc trich xuat nuoc sup lo voi su giup do cua mot bo xu ly thuc pham. Ap dung thoa nuoc ep sup lo hang ngay cho not ruoi muon tay cho den khi chung bien mat.

4.Nuoc ep rau mui cung co the la mot cach tot nhat de loai bo cac not ruoi. De thuc hien theo cach nay, ban hay nghien nat mot bo rau mui nho. Sau do, dan rau mui nat len tren cac not ruoi hang ngay trong 2-3 tuan lien.

5. Hay thai 2-3 mieng gung nho va xay hoac nghien nat chung de tao thanh mot mieng dan. Sau do, dat hon hop gung nghien nat len tren cac not ruoi va bang chung qua dem.

Thai 2-3 mieng gung nho va xay hoac nghien nat chung de tao thanh mot mieng dan. Sau do, dat hon hop gung nghien nat len tren cac not ruoi va bang chung qua dem.

Ban co the lap lai phuong phap nay mot vai ngay cho den khi cac not ruoi bien mat. Dieu nay co the giup ban tay cac loai not ruoi mot cach nhanh chong.

6. De tay not ruoi mot cach don gian, ban co the tron hon hop bot no trong mot cai bat va them mot vai giot dau thau dau vao hon hop. Sau do, tron chung thanh hon hop sen set va ap dung dan no len cac not ruoi hang ngay cho den khi chung dan dan bien mat. Day cung la mot trong nhung cach tot nhat de loai bo not ruoi mot cach tu nhien.

7. Tron dau hat lanh voi mot luong nho mat ong. Ap dung hon hop nay len cac not ruoi hang ngay de not ruoi cua ban duoc loai bo nhanh chong.

Thoa giam tao len not ruoi va de chung luu lai tren not ruoi trong 10 phut. Lap lai hanh dong nay hang ngay cho den khi not ruoi bien mat.

8. Rua not ruoi cua ban voi nuoc nong. Sau khi de chung kho tu nhien, ban co the ap dung thoa giam tao len not ruoi voi mot tam bong va de chung luu lai tren not ruoi trong 10 phut. Sau do, rua sach voi nuoc lanh. Lap lai hanh dong nay hang ngay cho den khi not ruoi bien mat.

9. Ban cung co the lay re cay bo cong anh tuoi va lam sach chung. Thoa len cac not ruoi nay cho den mot chat mau trang sua tiet ra tu goc re cua chung. Lap lai bien phap nay 2-3 lan/ngay cho den khi not ruoi bien mat. Day la mot trong cac bien phap tay not ruoi tai nha tot nhat.

10. Ban cung co the su dung nuoc ep buoi de loai bo not ruoi. Ap dung nuoc ep buoi tren cac not ruoi va bang chung qua dem. Lap lai bien phap nay hang ngay va lien tuc trong vai ngay de co ket qua tot nhat.

11. Tinh dau cay tra cung co the rat huu ich trong viec loai bo cac not ruoi. Ban co the ap dung mot vai giot dau cay che tren not ruoi 2-3 lan/ ngay. Tiep tuc ap dung cho den khi not ruoi hoan toan bien mat.

12. Ngoai ap dung mot trong nhung phuong phap nay, de tay not ruoi khong de lai seo, ban co the co xat mot mieng dua tuoi, nuoc ep qua luu de giup loai bo cac not ruoi. Dieu nay khong chi giup loai bo cac not ruoi mot cach tu nhien ma con lam khuon mat ban sang min.

Theo St

Mẹo tẩy nốt ruồi không để lại sẹo

Nốt ruồi làm một dạng sắc tố ở da. Mối người đều có tế bào sản xuất hắc tố rải đều trong da, quyết định màu da sáng, tối khác nhau. Khi các tế bào này tập trung nhiều hơn tại một điểm sẽ tạo nên nốt ruồi. Nốt ruồi có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể nhưng vị trí hay gặp là vùng da hở như mặt, cổ nới tiếp xúc nhiều ánh sáng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá