Mẹo chăm sóc đôi bàn chân trong mùa đông

Đôi chân rất quan trọng đôi với mỗi chúng ta. Nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mối chúng ta. Ngoài sức khỏe đối vợi chị em phụ nữ đôi bàn chân đẹp cũng là một thế mạnh. Nhưng hầu như nó không được quan tâm và chăm sóc như những bộ phận khác của cơ thể.


Mùa đông đến bàn chân cũng trỡ nên khó tính. Chúng ta cần phải có những phương pháp bảo vệ để nó một cách tốt nhất. Sau đây là một số mẹo chăm sóc đôi bàn chân mà bạn cần biết.

Mẹo chăm sóc đôi bàn chân trong mùa đông

1. Thoa kem dưỡng da chân

Trước khi thoa kem, bạn cần vệ sinh đôi chân trần thật sạch để loại bỏ tế bào chết và các vùng da thô ráp, chai cứng giúp làn da mềm mại hơn. Sau đó, thoa kem dưỡng ẩm và massage nhẹ nhàng. Loại kem dưỡng da có tinh chất bạc hà rất thích hợp cho bạn với tác dụng làm đôi chân dễ chịu hơn.

2. Đi chân trần

Một cách tuyệt vời để chăm sóc đôi chân là đi chân trần bất cứ khi nào có thể (như ở nhà) con gái nhé. Hãy tháo bỏ những đôi giày cao gót để giúp đôi chân được thư giãn, cảm nhận được mặt đất mỗi khi bạn đang bước đi.

3. Cử động các ngón chân

Khi đôi chân xỏ giày cả ngày, các ngón chân của bạn sẽ bị bó cứng trong một tư thế suốt nhiều giờ liền. Điều này không tốt chút nào cho con gái. Để cải thiện, bạn cần cử động các ngón chân càng thường xuyên càng tốt. Hãy thử kéo nhẹ từng ngón chân để các khớp cơ được thư giãn và giải tỏa tình trạng căng cứng. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy bị nghẹt mũi, thì hãy thử kéo nhẹ các ngón chân nhé bởi chúng thông với khoang mũi mà. Bạn sẽ thấy dễ chịu hơn hẳn.

4. Massage chân

Bạn có thể tự massage chân ngay tại nhà bằng phương pháp rất đơn giản như sau: Chuẩn bị một ít nước ấm sạch và nhỏ vài giọt tinh dầu hoặc kem dưỡng da làm ẩm để làm mềm da. Sau đó, bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng để giải phóng mọi căng thẳng và mệt mỏi cho đôi chân luôn khỏe mạnh.

5. Đi giày đúng size

Một lỗi mà con gái thường hay mắc phải khi mua giày đó là chọn giày không đúng cỡ chân. Hãy chú trọng đến mức độ thoải mái và tiện ích của chúng với đôi chân của bạn đầu tiên. Do đó, hãy chọn đôi giày có kích cỡ và kiểu dáng chuẩn nhất để bảo vệ đôi chân ngọc ngà đáng yêu nhé.

6. Bấm huyệt

Bấm huyệt cũng là một phương pháp phổ biến để giúp đôi chân cũng như toàn bộ cơ thể được thư giãn. Sao con gái không tự thưởng cho mình một buổi massage bấm huyệt tại các trung tâm thẩm mĩ nhỉ?

7. Giải phóng cho đôi chân

Con gái sau một ngày phải đi lại hoặc đứng nhiều giờ liền sẽ thấy đôi chân mệt mỏi và đau nhức. Hãy giải cứu đôi chân của bạn bằng cách ngồi xuống ghế, đặt chân lên một vị trí cao hơn chỗ bạn ngồi một chút. Bạn cũng có thể nằm xuống sofa và gác chân lên thành ghế. Với cách này, lượng dịch thừa ở đôi chân sẽ được giải phóng. Một cách thật đơn giản để giúp đôi chân được nghỉ giải lao phải không nào con gái?

Theo  VnExpress.vn
Meo cham soc doi ban chan trong mua dong


Doi chan rat quan trong doi voi moi chung ta. No anh huong lon den suc khoe cua moi chung ta. Ngoai suc khoe doi voi chi em phu nu doi ban chan dep cung la mot the manh. Nhung hau nhu no khong duoc quan tam va cham soc nhu nhung bo phan khac cua co the.


Mua dong den ban chan cung tro nen kho tinh. Chung ta can phai co nhung phuong phap bao ve de no mot cach tot nhat. Sau day la mot so meo cham soc doi ban chan ma ban can biet.

Meo cham soc doi ban chan trong mua dong

1. Thoa kem duong da chan

Truoc khi thoa kem, ban can ve sinh doi chan tran that sach de loai bo te bao chet va cac vung da tho rap, chai cung giup lan da mem mai hon. Sau do, thoa kem duong am va massage nhe nhang. Loai kem duong da co tinh chat bac ha rat thich hop cho ban voi tac dung lam doi chan de chiu hon.

2. Di chan tran

Mot cach tuyet voi de cham soc doi chan la di chan tran bat cu khi nao co the (nhu o nha) con gai nhe. Hay thao bo nhung doi giay cao got de giup doi chan duoc thu gian, cam nhan duoc mat dat moi khi ban dang buoc di.

3. Cu dong cac ngon chan

Khi doi chan xo giay ca ngay, cac ngon chan cua ban se bi bo cung trong mot tu the suot nhieu gio lien. Dieu nay khong tot chut nao cho con gai. De cai thien, ban can cu dong cac ngon chan cang thuong xuyen cang tot. Hay thu keo nhe tung ngon chan de cac khop co duoc thu gian va giai toa tinh trang cang cung. Ngoai ra, neu ban cam thay bi nghet mui, thi hay thu keo nhe cac ngon chan nhe boi chung thong voi khoang mui ma. Ban se thay de chiu hon han.

4. Massage chan

Ban co the tu massage chan ngay tai nha bang phuong phap rat don gian nhu sau: Chuan bi mot it nuoc am sach va nho vai giot tinh dau hoac kem duong da lam am de lam mem da. Sau do, ban chi can massage nhe nhang de giai phong moi cang thang va met moi cho doi chan luon khoe manh.

5. Di giay dung size

Mot loi ma con gai thuong hay mac phai khi mua giay do la chon giay khong dung co chan. Hay chu trong den muc do thoai mai va tien ich cua chung voi doi chan cua ban dau tien. Do do, hay chon doi giay co kich co va kieu dang chuan nhat de bao ve doi chan ngoc nga dang yeu nhe.

6. Bam huyet

Bam huyet cung la mot phuong phap pho bien de giup doi chan cung nhu toan bo co the duoc thu gian. Sao con gai khong tu thuong cho minh mot buoi massage bam huyet tai cac trung tam tham mi nhi?

7. Giai phong cho doi chan

Con gai sau mot ngay phai di lai hoac dung nhieu gio lien se thay doi chan met moi va dau nhuc. Hay giai cuu doi chan cua ban bang cach ngoi xuong ghe, dat chan len mot vi tri cao hon cho ban ngoi mot chut. Ban cung co the nam xuong sofa va gac chan len thanh ghe. Voi cach nay, luong dich thua o doi chan se duoc giai phong. Mot cach that don gian de giup doi chan duoc nghi giai lao phai khong nao con gai?

Theo  VnExpress.vn

Mẹo chăm sóc đôi bàn chân trong mùa đông

Đôi chân rất quan trọng đôi với mỗi chúng ta. Nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mối chúng ta. Ngoài sức khỏe đối vợi chị em phụ nữ đôi bàn chân đẹp cũng là một thế mạnh. Nhưng hầu như nó không được quan tâm và chăm sóc như những bộ phận khác của cơ thể.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá