Mẹo chữa ho từ cam và tỏi

Ho là căn bệnh phổ biến, nó không phải là căn bệnh đặc biệt nhưng lại là căn bệnh làm ảnh hưởng đến rất nhiều trong cuộc sống, gây cảm giác khó chịu, làm phiên bạn mọi lúc.


Hai phương thuốc chữa ho rất hiệu quả từ tỏi và vỏ cam, có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Chỉ sau vài ngày, các cơn ho sẽ biến mất. Phương thuốc này rất đơn giản, vì dùng các nguyên liệu sẵn có như tỏi, cam. Cách tốt nhất là dùng thuốc 2 lần/ngày, trưa và tối, sau ăn.

Mẹo chữa ho từ cam và tỏi

Bài thuốc với tỏi

2-3 tép tỏi, bóc vỏ và cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa đường và nửa bát nước. Đun sôi với lửa thật nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đợi cho nước còn hơi ấm hãy ăn.

Với cách này, áp dụng từ 2-3 lần/ngày, các cơn ho sẽ giảm đi thấy rõ, sau một tuần sẽ dứt hẳn. Tỏi có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị các chứng ho. Người lớn cũng có thể dùng cách này, nhưng cần đến 7-8 tép tỏi và 2 thìa đường.

Đặc biệt, để có hiệu quả tốt nhất, hãy dùng tỏi ta.

Bài thuốc với cam

Cam vỏ màu vàng hay xanh đều được.

Cam mua về, rửa sạch, ngâm với nước muỗi loãng. Sau các bữa ăn, thay vì để nguyên quả cắt miếng, bạn hãy gọt để lấy vỏ cam và đem vỏ cam nướng trên bếp và ăn khi còn nóng.

Nếu ho nặng, mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2-3 vỏ cam nướng, rất ấm cổ, tốt cho họng, tiêu đờm, đặc biệt các cơn ho buổi đêm sẽ không còn.

Theo Eva
Meo chua ho tu cam va toi


Ho la can benh pho bien, no khong phai la can benh dac biet nhung lai la can benh lam anh huong den rat nhieu trong cuoc song, gay cam giac kho chiu, lam phien ban moi luc.


Hai phuong thuoc chua ho rat hieu qua tu toi va vo cam, co the ap dung cho ca nguoi lon va tre em. Chi sau vai ngay, cac con ho se bien mat. Phuong thuoc nay rat don gian, vi dung cac nguyen lieu san co nhu toi, cam. Cach tot nhat la dung thuoc 2 lan/ngay, trua va toi, sau an.

Meo chua ho tu cam va toi

Bai thuoc voi toi

2-3 tep toi, boc vo va cho vao bat nho, them 1 thia duong va nua bat nuoc. Dun soi voi lua that nho khoang 15 phut roi tat bep. Doi cho nuoc con hoi am hay an.

Voi cach nay, ap dung tu 2-3 lan/ngay, cac con ho se giam di thay ro, sau mot tuan se dut han. Toi co vi am rat tot cho da day, phoi, dieu tri cac chung ho. Nguoi lon cung co the dung cach nay, nhung can den 7-8 tep toi va 2 thia duong.

Dac biet, de co hieu qua tot nhat, hay dung toi ta.

Bai thuoc voi cam

Cam vo mau vang hay xanh deu duoc.

Cam mua ve, rua sach, ngam voi nuoc muoi loang. Sau cac bua an, thay vi de nguyen qua cat mieng, ban hay got de lay vo cam va dem vo cam nuong tren bep va an khi con nong.

Neu ho nang, moi ngay ban co the an tu 2-3 vo cam nuong, rat am co, tot cho hong, tieu dom, dac biet cac con ho buoi dem se khong con.

Theo Eva

Mẹo chữa ho từ cam và tỏi

Ho là căn bệnh phổ biến, nó không phải là căn bệnh đặc biệt nhưng lại là căn bệnh làm ảnh hưởng đến rất nhiều trong cuộc sống, gây cảm giác khó chịu, làm phiên bạn mọi lúc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá