Mẹo để có cho sức khỏe tốt qua mỗi bữa ăn

Để có bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, lượng calo hợp lý. Ăn uống theo tâm trạng mất tập trung khi ăn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mình. Vậy làm thế bào để có sức khỏe tốt qua mỗi bữa ăn? Sau đây là một số mẹo giúp bạn thực hiện điều đó.


1. Ăn chậm

Tốc độ ăn quá nhanh có thể dẫn đến tình trạng ăn nhiều một cách mất kiểm soát. Bình thường, cơ thể mất khoảng 20 phút để não phát tín hiệu và nhận được tín hiệu dạ dày đã no và không cần ăn thêm nữa. Nhưng nếu bạn ăn quá nhanh, tín hiệu phát ra và nhận vê bị cản trở khiến cơ thể không nhận được dấu hiệu dạ dày đã no. Điều này khiến bạn mất kiểm soát trong ăn uống, dẫn đến ăn quá nhiều mà không biết.

Mẹo để có cho sức khỏe tốt qua mỗi bữa ăn

Ghi nhớ những điều trong bữa ăn, bạn sẽ không lo thừa cân. (Ảnh minh họa)

2. Ngồi ăn

Nếu ăn ở tư thế đứng, chắc chắn bạn dễ bị phân tâm, hậu quả là bạn sẽ ăn nhiều hơn mà không cần để ý xem mình đã no hay chưa, mình đã ăn những gì… Đây cũng chính là lý do khiến bạn không thể giữ ổn định được trọng lượng của mình vì rất có thể bạn sẽ ăn quá nhiều chất béo dẫn đến thừa cân hoặc ăn quá nhiều chất xơ khiến thiếu hụt các chất còn lại như tinh bột, protein, chất béo…

Ngược lại, nếu ngồi ăn, bạn thực sự có thể chú ý hơn đến tình trạng dạ dày của mình và những thứ bạn ăn để biết mình đã no chưa và khi nào thì nên dừng lại.

3. Tập trung vào những gì bạn đang ăn

Khi đã tập trung vào việc ăn, bạn tự giác nhai thức ăn kĩ hơn và cũng thưởng thức được vị ngon của món ăn. Nhờ đó bạn sẽ ăn chậm hơn và cân bằng được lượng dinh dưỡng cần bổ sung cho cơ thể.

Thói quen tập trung khi ăn uống đồng thời cũng giúp bạn giảm hẳn nguy cơ bị đau dạ dày và các bệnh tiêu hóa khác vì bạn đã tạo cho mình thói quen nhai kĩ khi ăn, nhất là những thức ăn cứng.

5. Ăn theo kiểu ở nhà hàng

Tại sao bạn không thử bài trí và sắp xếp bữa ăn gia đình như thể mình đang ăn ở ngoài hàng. Thông thường, khi ăn ở ngoài, chúng ta có xu hướng ăn chậm hơn so với khi ăn ở nhà. Vì vậy, nếu bắt chước “kinh nghiệm ăn uống” này khi ăn ở nhà sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ăn quá nhanh, dẫn đến hậu quả dễ béo phì như đã nói ở trên.

6 điều cần làm để bảo vệ sức khỏe, Sức khỏe đời sống, Bao ve suc khoe, cach bao ve suc khoe, bua an, an cham, an nhanh, ngoi an, benh da day, dau da day, benh tieu hoa, kinh nghiem an uong, suc khoe, bao.

Ăn theo kiểu nhà hàng sẽ tránh tình trạng ăn quá nhanh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

6. Ăn cùng người khác

Khi ăn cùng người khác, nhất là với người khác giới, phụ nữ có xu hướng ăn ít hơn và từ bỏ hẳn thói quen ăn cố những gì mình thích ăn. Điều này cũng có lợi ở chỗ nó đảm bảo lượng calo chị em hấp thụ vào người không quá nhiều, mà chỉ ở mức vừa phải giúp chị em đủ no. Lượng calo này sau đó sẽ được chuyển hóa hết thành năng lượng thì sẽ càng làm giảm nguy cơ thừa cân và béo phì ở phụ nữ.

Theo Tr. Thu (Tri thức trẻ)Meo de co cho suc khoe tot qua moi bua an


De co bua an dam bao chat dinh duong, luong calo hop ly. An uong theo tam trang mat tap trung khi an anh huong rat lon den suc khoe cua minh. Vay lam the bao de co suc khoe tot qua moi bua an? Sau day la mot so meo giup ban thuc hien dieu do.


1. An chạm

Toc do an qua nhanh co the dan den tinh trang an nhieu mot cach mat kiem soat. Binh thuong, co the mat khoang 20 phut de nao phat tin hieu va nhan duoc tin hieu da day da no va khong can an them nua. Nhung neu ban an qua nhanh, tin hieu phat ra va nhan ve bi can tro khien co the khong nhan duoc dau hieu da day da no. Dieu nay khien ban mat kiem soat trong an uong, dan den an qua nhieu ma khong biet.

Meo de co cho suc khoe tot qua moi bua an

Ghi nho nhung dieu trong bua an, ban se khong lo thua can. (Anh minh hoa)

2. Ngoi an

Neu an o tu the dung, chac chan ban de bi phan tam, hau qua la ban se an nhieu hon ma khong can de y xem minh da no hay chua, minh da an nhung gi… Day cung chinh la ly do khien ban khong the giu on dinh duoc trong luong cua minh vi rat co the ban se an qua nhieu chat beo dan den thua can hoac an qua nhieu chat xo khien thieu hut cac chat con lai nhu tinh bot, protein, chat beo…

Nguoc lai, neu ngoi an, ban thuc su co the chu y hon den tinh trang da day cua minh va nhung thu ban an de biet minh da no chua va khi nao thi nen dung lai.

3. Tap trung vao nhung gi ban dang an

Khi da tap trung vao viec an, ban tu giac nhai thuc an ki hon va cung thuong thuc duoc vi ngon cua mon an. Nho do ban se an cham hon va can bang duoc luong dinh duong can bo sung cho co the.

Thoi quen tap trung khi an uong dong thoi cung giup ban giam han nguy co bi dau da day va cac benh tieu hoa khac vi ban da tao cho minh thoi quen nhai ki khi an, nhat la nhung thuc an cung.

5. An theo kieu o nha hang

Tai sao ban khong thu bai tri va sap xep bua an gia dinh nhu the minh dang an o ngoai hang. Thong thuong, khi an o ngoai, chung ta co xu huong an cham hon so voi khi an o nha. Vi vay, neu bat chuoc “kinh nghiem an uong” nay khi an o nha se giup ban tranh duoc tinh trang an qua nhanh, dan den hau qua de beo phi nhu da noi o tren.

6 dieu can lam de bao ve suc khoe, Suc khoe doi song, Bao ve suc khoe, cach bao ve suc khoe, bua an, an cham, an nhanh, ngoi an, benh da day, dau da day, benh tieu hoa, kinh nghiem an uong, suc khoe, bao.

An theo kieu nha hang se tranh tinh trang an qua nhanh, anh huong khong tot den suc khoe.

6. An cung nguoi khac

Khi an cung nguoi khac, nhat la voi nguoi khac gioi, phu nu co xu huong an it hon va tu bo han thoi quen an co nhung gi minh thich an. Dieu nay cung co loi o cho no dam bao luong calo chi em hap thu vao nguoi khong qua nhieu, ma chi o muc vua phai giup chi em du no. Luong calo nay sau do se duoc chuyen hoa het thanh nang luong thi se cang lam giam nguy co thua can va beo phi o phu nu.

Theo Tr. Thu (Tri thuc tre)

Mẹo để có cho sức khỏe tốt qua mỗi bữa ăn

Để có bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, lượng calo hợp lý. Ăn uống theo tâm trạng mất tập trung khi ăn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mình. Vậy làm thế bào để có sức khỏe tốt qua mỗi bữa ăn? Sau đây là một số mẹo giúp bạn thực hiện điều đó.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá