Mẹo giúp xương chắc khỏe

Xương giúp chống đỡ các bộ phận trên cơ thể. Vì vậy để có một cơ thể khỏe mạnh hoạt bát trước hết phải có xương chắc khỏe. Nó sẽ mang lại cho chúng ta một cuộc sống vui vẻ khỏe manh. Nhưng do nhiều yếu tố về chế độ dinh dưỡng, cuộc sống sẽ làm cho xương không được như ý muốn.


Chỉ cần hấp thu canxi hàng ngày thông qua chế độ ăn, bạn có thể cải thiện sức khỏe xương và những mẹo giúp xương chắc khỏe dưới đây sẽ giúp bạn thành công:

1. Các loại rau xanh rậm lá, súp lơ xanh, sản phẩm làm từ sữa rất giàu vitamin D và tốt cho xương.

2. Tỏi và hành rất dồi dào sulphur, do vậy bạn nên ăn chúng thường xuyên.

3. Tránh đồ uống có ga chứa thành phần phốt-pho vì chúng khiến cơ thể đào thải canxi.

4. Tránh ăn nhiều thực phẩm động vật giàu protein vì chúng đào thải canxi ra khỏi cơ thể bạn.

5. Hạn chế uống cà phê và trà; thay vào đó, bạn nên uống 1 cốc sữa. Sữa giàu canxi và nhiều khoáng chất tăng cường cho xương khác như vitamin D, protein, phốt-pho và kali.

Bí quyết giúp xương chắc khỏe - 1

Lồng ghép một số bài tập thể dục hàng ngày để xương luôn chắc khỏe. (Ảnh minh họa)

6. Lồng ghép một số bài tập thể dục hàng ngày như khiêu vũ, leo cầu thang, chạy, chạy bộ và tập tạ vì chúng rất tốt cho xương của bạn.

7. Tăng cường chế phẩm bổ sung trong chế độ dinh dưỡng nếu bạn không hấp thu đủ canxi từ bữa ăn hàng ngày. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng chế phẩm bổ sung hoặc thảo dược.

8. Bạn luôn giữ được phong độ khi chơi thể thao. Bóng đá, bóng rổ, cầu lông giúp tăng khối cơ đồng thời hỗ trợ xương chắc khỏe.

9. Bổ sung một số thảo dược tái tạo xương vào chế độ ăn của bạn, như cỏ linh lăng, cỏ lúa mạch, rễ bồ công anh, cây tầm ma, cây mùi tây và quả tầm xuân.

10. Hãy thức dậy sớm hơn, phơi nắng ít nhất 15 phút để tăng cường lượng vitamin D trong cơ thể bạn.

11. Tránh hút thuốc lá và uống nhiều rượu để phòng ngừa mất khối xương.

Theo Tiền Phong
Meo giup xuong chac khoe


Xuong giup chong do cac bo phan tren co the. Vi vay de co mot co the khoe manh hoat bat truoc het phai co xuong chac khoe. No se mang lai cho chung ta mot cuoc song vui ve khoe manh. Nhung do nhieu yeu to ve che do dinh duong, cuoc song se lam cho xuong khong duoc nhu y muon.


Chỉ can hap thu canxi hàng ngày thong qua ché dọ an, bạn có thẻ cải thiẹn súc khỏe xuong và nhung meo giup xuong chac khoe duói day sẽ giúp bạn thành cong:

1. Các loại rau xanh ram lá, súp lo xanh, sản phảm làm tù sũa rát giàu vitamin D va tot cho xuong.

2. Tỏi và hành rát dòi dào sulphur, do vạy bạn nen an chung thuòng xuyen.

3. Tránh dò uóng có ga chúa thành phàn phót-pho vi chung khién co thẻ dao thai canxi.

4. Tránh an nhieu thục phảm dọng vạt giàu protein vi chung dao thai canxi ra khỏi co thẻ bạn.

5. Hạn ché uóng cà phe và trà; thay vào dó, bạn nen uóng 1 coc sũa. Sua giau canxi và nhièu khoáng chát tang cuòng cho xuong khac nhu vitamin D, protein, phót-pho và kali.

Bí quyét giúp xuong chác khỏe - 1

Lòng ghép mọt só bài tạp thẻ dục hàng ngày de xuong luon chac khoe. (Anh minh hoa)

6. Lòng ghép mọt só bài tạp thẻ dục hàng ngày nhu khieu vu, leo càu thang, chạy, chạy bọ và tạp tạ vi chung rát tót cho xuong của bạn.

7. Tang cuòng ché phảm bỏ sung trong ché dọ dinh duõng néu bạn khong háp thu dủ canxi tù bũa an hàng ngày. Bạn nen tham khảo ý kién bác sĩ truóc khi dung che pham bo sung hoac thao duoc.

8. Bạn luon giũ duọc phong dọ khi choi thẻ thao. Bóng dá, bóng rỏ, càu long giúp tang khói co dòng thòi hõ trọ xuong chác khỏe.

9. Bỏ sung mọt só thảo duọc tai tao xuong vào ché dọ an của bạn, nhu co linh lang, cỏ lúa mạch, rẽ bò cong anh, cay tàm ma, cay mui tay và qua tam xuan.

10. Hãy thúc day sóm hon, phoi náng it nhat 15 phút de tang cuòng luọng vitamin D trong co thẻ bạn.

11. Tránh hút thuóc lá và uóng nhièu ruọu dẻ phòng ngùa mát khói xuong.

Theo Tien Phong

Mẹo giúp xương chắc khỏe

Xương giúp chống đỡ các bộ phận trên cơ thể. Vì vậy để có một cơ thể khỏe mạnh hoạt bát trước hết phải có xương chắc khỏe. Nó sẽ mang lại cho chúng ta một cuộc sống vui vẻ khỏe manh. Nhưng do nhiều yếu tố về chế độ dinh dưỡng, cuộc sống sẽ làm cho xương không được như ý muốn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá