Mẹo hay thoát khỏi mệt mỏi

Cơ thể bạn trở nên mệt mỏi với vô vàn nỗi lo, công việc cuộc sống. Khiến bạn rơi vào tình trạng mất ngủ, làm việc quá sức khiến cơ thể bạn không thể đáp ứng được guồng quay của cuộc sống, đôi khi cả sự vui chơi quá đà, ăn uống thiếu điều độ hay lối sống thiếu khoa học. Tất cả yếu tố đó đã lấy đi nguồn năng lượng của cơ thể bạn. Vì vậy nó trở nên mệt mỏi.


Để tái tạo lại năng lương có rất nhiều cách. Một số cách sau đơn giản mà không kém phần hiệu quả các bạn nên tham khảo để rũ bỏ mệt mỏi nhanh chóng.

Mẹo hay thoát khỏi mệt mỏi

1. Hít thở sâu

Thở nông sẽ khiến phổi của bạn không cung cấp đủ lượng oxy tối đa cho các mạch máu trong cơ thể. Bởi thế, hãy thực hành hít thở sâu mỗi ngày để cơ thể được cung cấp một nguồn oxy tối ưu. Hãy bắt đầu bằng cách hít vào bằng mũi và đếm thầm từ 1 đến 5, sau đó nhẹ nhàng thở ra rồi đếm thầm từ 1 đến 8, rồi lại hít vào. Cứ thế, việc hít vào sâu trong khoảng thời gian ngắn hơn thở ra sẽ giúp làm chậm nhịp tim và năng lượng oxy cho cơ thể.

2. Làm điều mới mẻ

Tiến sĩ Gregory Berns, một nhà thần kinh học tại Đại học Emory ở Atlanta, Georgia (Mỹ), nói rằng các hoạt động mới lạ sẽ khiến não giải phóng dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh thường được giải phóng khi bạn vui vẻ như lúc bạn quan hệ tình dục, ăn loại bánh yêu thích hoặc khi chơi xổ số. Bởi thế, thử làm một vài điều mới mẻ như cố tình đậu xe ở một ví trí khác, gấp chiếc khăn tắm ở một hình thù khác, học một thứ ngoại ngữ mới lạ, tham gia các lớp khiêu vũ hay đến các tụ điểm vui chơi mà bạn chưa từng đến…, điều đó sẽ giúp bạn tăng năng lượng một cách ngắn hạn trong khoảng vài tuần hoặc vài tháng.

3. Cười

Các hoạt động vui chơi và gặp gỡ những người hài hước sẽ giúp nâng tinh thần và cả năng lượng của bạn. Hãy tham gia các hoạt động giải trí mà bạn thích (nhưng cần biết tự làm chủ bản thân để không ham mê quá đà), hay đơn giản chỉ là đi chơi với những người có khiếu hài hước, điều đó sẽ giúp giải phóng endorphins, chất giúp cơ thể nạp thêm năng lượng. Nếu không có những người bạn hài hước, thì cách đơn giản nhất để tâm trạng được vui vẻ là lên youtube, xem phim hài hoặc các chương trình truyền hình giải trí…

4. Uống nước

Huyết thanh trong máu sẽ giúp các tế bào có thể đốt cháy đường để tái tạo năng lượng cho cơ thể. Vì thế, uống nước là một việc cần thiết khi bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi. 8 ly nước (khoảng 2 lít nước) là đủ cho cơ thể bạn mỗi ngày. Và caffeine không gây mất nước, nhưng quá nhiều caffeine lại có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng của cơ thể.

5. Gạt bỏ lo lắng

quá nhiều mối quan tâm đến cuộc sống có thể sẽ cản trở giấc ngủ, và ngủ kém chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự mệt mỏi vào ban ngày. Làm thế nào để gạt bỏ âu lo và suy nghĩ ra khỏi đầu trước khi lên giường? Rất đơn giản, hãy bắt chước Mr.Bean: Đếm cừu.

6. Hát trong mưa

Việc làm tưởng như lãng mạn nửa mùa này lại hết sức có lợi cho cơ thể bạn. Không khí ngoài trời chứa nhiều các ion âm hơn. Những ion này làm cho phổi của bạn hấp thụ oxy dễ dàng hơn. Khí quyển đặc biệt thay đổi với các ion âm vào trước và trong lúc trời mưa, vì thế việc hít thở sâu khi hát sẽ giúp cơ thể được cung cấp oxy và tăng năng lượng.

7. Nhìn màu đỏ

Theo nghiên cứu tại trường Đại học Rochester, nhìn thấy màu đỏ sẽ khiến cơ bắp của bạn di chuyển nhanh hơn và làm việc nhiều hơn, tạo cho bạn một năng lượng dồi dào. Vì thế, đừng quên cắm một lọ hoa đỏ tươi trong tầm nhìn để xóa tan mệt mỏi mỗi ngày.

8. Ngáp

Theo tiến sĩ Andrew Gallup tại Đại học Princeton, thì ngáp là một cách làm mát não và đánh thức não dậy. Vì thế, cứ ngáp đi nếu muốn, bởi nó cũng là một cách chống mệt mỏi khá hữu hiệu.
Theo Sành Điệu