Những mẹo hay giúp giảm đau đầu

Chứng đau đầu hiện nay là bệnh phổ biến không chỉ ở những người lớn tuổi, sức khỏe yếu. Mà cả những người trẻ tuổi do áp lực công việc, cuộc sống ngày càng nhiều. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn làm việc kém hiệu quả.


Những mẹo hay giúp giảm đau đầu
Hãy áp những mẹo giảm đau đầu sau để dùng khi cần thiết.
1. Ăn snack vị mặn
Một mẹo vặt mà các phụ nữ phương Tây hay áp dụng khi bị cơn đau nửa đầu tấn công là ăn đồ ăn có vị mặn. Bạn có thể chuẩn bị sẵn vài gói snack khoai chiên vị mặn trong nhà và cơ quan để dùng khi cần. Theo kinh nghiệm của những người đã sử dụng cách này, chỉ cần 15 phút là cơn đau đã bắt đầu giảm xuống.
2. Massage đầu, cổ
Không phải tự nhiên mà dịch vụ massage đầu, cổ lại phổ biến tại các spa. Dịch vụ này xuất phát từ nhu cầu giảm stress, thư giãn và giúp giảm đau đầu của khách hàng. Nếu muốn tự thực hiện các động tác massage tại nhà, bạn có thể theo học một khóa massage tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe.
3. Nhắm mắt và thư giãn trong bóng tối
Các nhà khoa học cho rằng việc thường xuyên đau đầu không rõ nguyên nhân là do thiếu ngủ và stress. Nếu chưa thể cải thiện giấc ngủ hay giảm căng thẳng do công việc ngay lập tức, bạn có áp dụng mẹo nhỏ là một giấc ngủ ngắn trong 15 phút. Bạn có thể nhắm mắt thư giãn trong phòng tối hoặc đeo mặt nạ ngủ cho mắt để chống chói.
4. Ngồi thiền
Ngồi thiền là một phương pháp trị liệu rất tốt cho sức khỏe. Nó không mang lại hiệu quả cấp tốc như thuốc giảm đau nhưng những lợi ích mà nó mang đến cho sức khỏe thì sẽ kéo dài từ năm này qua tháng khác, thậm chí, trên thế giới đã có nhiều trường hợp hoàn toàn khỏi bệnh nhờ vào việc kiên trì tập thiền.
5. Chườm lạnh
Bạn có thể dùng cao dán ấm có bán ở các tiệm thuốc hoặc đơn giản là dùng khăn chườm lạnh tại nhà. Cách làm như sau: nhúng ướt một chiếc khăn lông, vắt nhẹ. Sau đó gấp khăn lại rồi cho khăn vào ngăn đá tủ lạnh, chờ từ 5-7 phút. Lúc này khăn đã lạnh vừa đủ, bạn có thể lấy ra và chườm lên trán và khu vực xung quanh mắt.
Ban đầu bạn có cảm giác hơi lạnh quá mức nhưng cảm giác này sẽ dịu cần và cơn đau đầu cũng giảm bớt nhanh chóng.
Theo TTVNNhung meo hay giup giam dau dau


Chung dau dau hien nay la benh pho bien khong chi o nhung nguoi lon tuoi, suc khoe yeu. Ma ca nhung nguoi tre tuoi do ap luc cong viec, cuoc song ngay cang nhieu. No khong chi gay anh huong den suc khoe ma con khien ban lam viec kem hieu qua.


Nhung meo hay giup giam dau dau
Hay ap nhung meo giam dau dau sau de dung khi can thiet.
1. An snack vi man
Mot meo vat ma cac phu nu phuong Tay hay ap dung khi bi con dau nua dau tan cong la an do an co vi man. Ban co the chuan bi san vai goi snack khoai chien vi man trong nha va co quan de dung khi can. Theo kinh nghiem cua nhung nguoi da su dung cach nay, chi can 15 phut la con dau da bat dau giam xuong.
2. Massage dau, co
Khong phai tu nhien ma dich vu massage dau, co lai pho bien tai cac spa. Dich vu nay xuat phat tu nhu cau giam stress, thu gian va giup giam dau dau cua khach hang. Neu muon tu thuc hien cac dong tac massage tai nha, ban co the theo hoc mot khoa massage tai cac trung tam cham soc suc khoe.
3. Nham mat va thu gian trong bong toi
Cac nha khoa hoc cho rang viec thuong xuyen dau dau khong ro nguyen nhan la do thieu ngu va stress. Neu chua the cai thien giac ngu hay giam cang thang do cong viec ngay lap tuc, ban co ap dung meo nho la mot giac ngu ngan trong 15 phut. Ban co the nham mat thu gian trong phong toi hoac deo mat na ngu cho mat de chong choi.
4. Ngoi thien
Ngoi thien la mot phuong phap tri lieu rat tot cho suc khoe. No khong mang lai hieu qua cap toc nhu thuoc giam dau nhung nhung loi ich ma no mang den cho suc khoe thi se keo dai tu nam nay qua thang khac, tham chi, tren the gioi da co nhieu truong hop hoan toan khoi benh nho vao viec kien tri tap thien.
5. Chuom lanh
Ban co the dung cao dan am co ban o cac tiem thuoc hoac don gian la dung khan chuom lanh tai nha. Cach lam nhu sau: nhung uot mot chiec khan long, vat nhe. Sau do gap khan lai roi cho khan vao ngan da tu lanh, cho tu 5-7 phut. Luc nay khan da lanh vua du, ban co the lay ra va chuom len tran va khu vuc xung quanh mat.
Ban dau ban co cam giac hoi lanh qua muc nhung cam giac nay se diu can va con dau dau cung giam bot nhanh chong.
Theo TTVN

Những mẹo hay giúp giảm đau đầu

Chứng đau đầu hiện nay là bệnh phổ biến không chỉ ở những người lớn tuổi, sức khỏe yếu. Mà cả những người trẻ tuổi do áp lực công việc, cuộc sống ngày càng nhiều. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn làm việc kém hiệu quả.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá