6 mẹo vặt nên có trong sổ tay nấu ăn của bạn


Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Trong trường hợp đó, không nên cho nước vào dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía.

Cách vắt chanh được nhiều nước

Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.

Cách khử cay ở tay

Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Bạn hãy khử bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm

Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

Luộc trứng không bị nứt

Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Khử mùi nhà bếp

Nếu bạn muốn căn nhà lan tỏa mùi hương tự nhiên, tươi mới và thơm mát, hãy cắt vài lát chanh hoặc cam và thả vào nồi nước. Đun sôi chúng lên trên lửa nhỏ, rồi mở vung trong vài giờ. Bạn cũng có thể pha nước chanh và cho vào chai xịt và xịt khắp căn nhà hoặc chà xát vài lát chanh lên các bề mặt như bàn bếp hoặc thớt để lấy đi mùi hôi khó chịu trên đó.

Theo báo phunutoday
6 meo vat nen co trong so tay nau an cua ban


6 meo vat nen co trong so tay nau an cua ban : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Khi ban xao nau voi ngon lua to co luc dau an trong noi bi boc lua. Chi can day vung lai hoac dap khan uot len, lua se lap tuc bi dap tat. Trong truong hop do, khong nen cho nuoc vao dau an nhe hon nuoc se lam lua bung to hon va dau ban ra bon phia.

Cach vat chanh duoc nhieu nuoc

Muon vat duoc nhieu nuoc chanh hon thi truoc khi vat, ban hay dem chanh ngam vao nuoc nong vai phut.

Cach khu cay o tay

Khi ban cat tia ot, tay bi dinh se rat nong, cay. Ban hay khu bang cach: Lay mot it duong cat xoa vao tay, roi rua sach; hoac xoa vao tay mot it giam hay ruou; ban cung co the ngam tay vao nuoc am mot lat roi rua sach thi tay se khong bi cay, nong nua.

Cach lam chuoi xanh khong bi nat va tham

Khi lam mon an voi chuoi xanh, ban got vo, bo thanh mieng nho, roi ngam vao nuoc co pha chanh va muoi, chuoi se trang, khong bi nhua, khong nat ma chat chat cung giam rat nhieu.

Luoc trung khong bi nut

Khi luoc trung ga, trung vit thuong hay bi nut vo lam cho nuoc vao trong trung gay ra mui tanh va khong dep. Muon chung khong bi nut khi luoc ban chi can cho vao noi luoc chut muoi hoac lay chanh xat xung quanh vo trung. Trung se chin ngon va khong bi nut nua.

Khu mui nha bep

Neu ban muon can nha lan toa mui huong tu nhien, tuoi moi va thom mat, hay cat vai lat chanh hoac cam va tha vao noi nuoc. Dun soi chung len tren lua nho, roi mo vung trong vai gio. Ban cung co the pha nuoc chanh va cho vao chai xit va xit khap can nha hoac cha xat vai lat chanh len cac be mat nhu ban bep hoac thot de lay di mui hoi kho chiu tren do.

Theo bao phunutoday

6 mẹo vặt nên có trong sổ tay nấu ăn của bạn

6 mẹo vặt nên có trong sổ tay nấu ăn của bạn : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá