Cách trị ho cho bé không cần dùng thuốc kháng sinh

Thường thường bé bị ho các mẹ hay cho con uống rất nhiều loại kháng sinh, mình mách nhỏ cho các mẹ một vài loại thuốc thông dụng có trong vườn nhà, vừa hiệu quả, vừa tốt cho sức khỏe của bé nữa các mẹ nhé.


Mùa hè đã đến, tiết trời có nhiều thay đổi, đây là thời điểm các bé dễ mắc các bệnh vế đường hô hấp như: ho, sốt, lở, ngứa nhưng phổ biến nhất cũng là bệnh ho. Các mẹ cần chú ý đến các bé nhiều hơn. Buổi sáng thường hay có sương, các mẹ không nên cho bé ra chơi ngoài sân vào mỗi buổi sáng sớm vì rất dễ bị cảm, ho kéo dài.

Thường thường bé bị ho các mẹ hay cho con uống rất nhiều loại kháng sinh, nhưng các mẹ ơi, mình mách nhỏ cho các mẹ một vài loại thuốc thông  dụng có trong vườn nhà, vừa hiệu quả, vừa tốt cho sức khỏe của bé nữa đó các mẹ nhé.

- Vào mỗi buổi sáng ngủ dậy, cho bé đánh răng, rửa mặt xong mẹ lấy 01 thìa cà phê mật ong cho bé uống rất tốt, mỗi ngày 01 lần cho đến khi bé lành ho. Cách này chỉ áp dụng với bé trên 1 tuổi các mẹ nhé vì bé dưới 1 tuổi không nên dùng mật ong.

- Củ cải trắng, gừng xay nhuyễn bỏ vào bát sứ, thêm một ít nước lọc và một ít mật ong đem hấp cách thủy cỡ 10- 15 phút đưa ra cho bé uống, mỗi lần 2-3 thìa cà phê, uống 3 lần/ một ngày.
Cách trị ho cho bé không cần dùng thuốc kháng sinh
Ảnh minh họa

 Củ nghệ tươi (người ta thường gọi củ nghệ cái), đem giã nhỏ, thêm nước lọc vào, 5g đường phèn đưa vào chưng cách thủy 10 phút cho bé uống, mỗi lần uống ½ thìa cà phê tùy vào độ tuổi của bé. Cứ như thế ngày uống 3 lần cho đến khi khỏi bệnh.

- Lá hẹ, ta lấy 10- 15 lá hẹ đem xay nhuyễn, bỏ vào bát sứ, thêm một ít đường phèn đem chưng cách thủy cỡ 15 phút đưa ra cho bé uống mỗi lần 2 thía cà phê, ngày uống 3-4 lần.

- Hoa đu đủ đực, lá tía tô mỗi thứ 15g, đường phèn. Cho tất cả ba loại vào bát sứ cho vòa ít nước lọc hấp cách thủy 10-15 phút. Sau đó cho uồng mỗi lần uống 1/2 thìa cà phê, ngày 3 lần.

- Hạt chanh xay nhuyễn hòa mật ong, thêm một ít nước lọc, khi cơm sôi vừa cạn ta hấp vào cho tới khi cơm chín là đủ, lấy ra cho bé uống mỗi lần 2-3 thìa cà phê, cứ nhứ thế ngày uống 3 lần cho đến khi bé khỏi  bệnh.

Bé nhà mình nhờ có những bài thuốc đó mà cả năm bé không ho hen gì đó các mẹ, mà lại giúp các mẹ rất nhiều trong khoản kinh tế đó.
Cach tri ho cho be khong can dung thuoc khang sinh


Thuong thuong be bi ho cac me hay cho con uong rat nhieu loai khang sinh, minh mach nho cho cac me mot vai loai thuoc thong dung co trong vuon nha, vua hieu qua, vua tot cho suc khoe cua be nua cac me nhe.


Mua he da den, tiet troi co nhieu thay doi, day la thoi diem cac be de mac cac benh ve duong ho hap nhu: ho, sot, lo, ngua nhung pho bien nhat cung la benh ho. Cac me can chu y den cac be nhieu hon. Buoi sang thuong hay co suong, cac me khong nen cho be ra choi ngoai san vao moi buoi sang som vi rat de bi cam, ho keo dai.

Thuong thuong be bi ho cac me hay cho con uong rat nhieu loai khang sinh, nhung cac me oi, minh mach nho cho cac me mot vai loai thuoc thong  dung co trong vuon nha, vua hieu qua, vua tot cho suc khoe cua be nua do cac me nhe.

- Vao moi buoi sang ngu day, cho be danh rang, rua mat xong me lay 01 thia ca phe mat ong cho be uong rat tot, moi ngay 01 lan cho den khi be lanh ho. Cach nay chi ap dung voi be tren 1 tuoi cac me nhe vi be duoi 1 tuoi khong nen dung mat ong.

- Cu cai trang, gung xay nhuyen bo vao bat su, them mot it nuoc loc va mot it mat ong dem hap cach thuy co 10- 15 phut dua ra cho be uong, moi lan 2-3 thia ca phe, uong 3 lan/ mot ngay.
Cach tri ho cho be khong can dung thuoc khang sinh
Anh minh hoa

 Cu nghe tuoi (nguoi ta thuong goi cu nghe cai), dem gia nho, them nuoc loc vao, 5g duong phen dua vao chung cach thuy 10 phut cho be uong, moi lan uong ½ thia ca phe tuy vao do tuoi cua be. Cu nhu the ngay uong 3 lan cho den khi khoi benh.

- La he, ta lay 10- 15 la he dem xay nhuyen, bo vao bat su, them mot it duong phen dem chung cach thuy co 15 phut dua ra cho be uong moi lan 2 thia ca phe, ngay uong 3-4 lan.

- Hoa du du duc, la tia to moi thu 15g, duong phen. Cho tat ca ba loai vao bat su cho voa it nuoc loc hap cach thuy 10-15 phut. Sau do cho uong moi lan uong 1/2 thia ca phe, ngay 3 lan.

- Hat chanh xay nhuyen hoa mat ong, them mot it nuoc loc, khi com soi vua can ta hap vao cho toi khi com chin la du, lay ra cho be uong moi lan 2-3 thia ca phe, cu nhu the ngay uong 3 lan cho den khi be khoi  benh.

Be nha minh nho co nhung bai thuoc do ma ca nam be khong ho hen gi do cac me, ma lai giup cac me rat nhieu trong khoan kinh te do.

Cách trị ho cho bé không cần dùng thuốc kháng sinh

Thường thường bé bị ho các mẹ hay cho con uống rất nhiều loại kháng sinh, mình mách nhỏ cho các mẹ một vài loại thuốc thông dụng có trong vườn nhà, vừa hiệu quả, vừa tốt cho sức khỏe của bé nữa các mẹ nhé.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá