3 bước giúp mua đúng smartphone bạn cần

Thị trường smartphone đang tràn ngập với hàng trăm lựa chọn đến từ hàng chục nhà sản xuất. Vì thế, lựa chọn một sản phẩm đúng với nhu cầu là một nhiệm vụ khó với người dùng.


Vào thời điểm smartphone đã trở thành một “phụ kiện” quan trọng của mọi người, việc dùng một chiếc smartphone không phù hợp có thể phá huỷ cuộc sống hàng ngày của người dùng. Sau đây là 3 câu hỏi chính cần suy nghĩ trước khi mua.

3 bước giúp mua đúng smartphone bạn cần

1.Bạn sẽ dùng smartphone để làm gì?

Mọi người thường dùng smartphone để gọi điện, gửi tin nhắn và lướt web. Vấn đề ở đây là cần suy nghĩ sâu hơn một chút – chiếc điện thoại sẽ được dùng làm gì, ngoài những nhiệm vụ cơ bản trên? Các khách hàng dùng smartphone cho công việc kinh doanh sẽ phụ thuộc nhiều vào email và phần mềm xử lý văn bản, trong khi nhiều người thích chơi game di động và giải trí sẽ cần một thư viện tốt nhất có thể trên máy.

Phát hiện ra chính xác smartphone dùng để làm gì sẽ giúp người mua lọc được rất nhiều máy trên thị trường. Ngoài ra, hãy xem xét họ có thể chi bao nhiêu tiền cho smartphone, và tiếp tục trả lời câu hỏi tiếp theo và là quan trọng nhất.

2. Hệ điều hành nào?

Với những người không thuộc thế giới công nghệ, lựa chọn máy dùng Android, iOS, Windows Phone hay bất kỳ nền tảng di động nào sẽ rất khó. Tuy nhiên, trả lời được câu hỏi này sẽ giúp họ vượt qua một chặng đường dài để sáng suốt tìm ra sản phẩm tốt nhất. Chẳng hạn, người dùng doanh nghiệp thường làm việc trên các ứng dụng Google như Gmail, Calendar và Contacts, họ sẽ cần một thiết bị Android hơn iPhone.

Người dùng muốn kiểm soát toàn bộ các cài đặt trên thiết bị, từ các tác vụ đến các quá trình cũng sẽ thích hợp hơn với nền tảng của Google. Nhưng những người muốn có các game di động tốt nhất, có các ứng dụng mới nhất và tốt nhất sẽ hợp hơn với iOS. App Store của Apple ổn định hơn nhiều so với Android Market và thu hút nhiều ứng dụng nổi tiếng nhất của tất cả các nhà phát triển.

Trong khi đó, những người mua smartphone lần đầu muốn có những chức năng gia tăng của smartphone, ngoài một trải nghiệm thân thiện và không quan tâm nhiều đến ứng dụng, có thể thích nhất Windows Phone.

Ngoài ra, có một số nhu cầu khác nữa giúp người dùng xác định rõ nền tảng mà họ nên dùng. Song miễn là họ biết chúng, họ sẽ có thể ra các quyết định đúng.

3. Vẻ đẹp bên ngoài

Không may, sai lầm lớn nhất của người mua smartphone là nhiều người quá quan tâm đến điểm này. Người dùng bước vào cửa hàng, chọn ngay mẫu điện thoại vừa mắt họ nhất, mà nhiều khi lại không hợp với nhu cầu của họ nhất. Sẽ rất đáng tiếc nếu chọn hình dáng và cảm giác bên ngoài với một thiết bị họ phải sử dụng hàng ngày. Và sẽ tốt hơn nếu họ đã tuyển chọn qua 2 câu hỏi trên mới tiến đến câu hỏi này.

Nếu đã quyết định chọn iOS, họ sẽ dùng Apple iPhone, và câu hỏi bây giờ là mua iPhone 4 hay 4S.

Windows Phone cũng mang lại ít lựa chọn. Người mua tìm kiếm các thiết bị Windows hàng đầu nên xem xét các mẫu HTC Titan 2 hay Nokia Lumia 900, trong khi người mua chọn những mẫu nhỏ hơn, ít sức mạnh hơn có thể chọn Lumia 710.

Android là nền tảng mang lại nhiều lựa chọn nhất. Một mẫu máy như Motorola Droid Razr khác với HTC One X hay Samsung Galaxy S3. Tất nhiên, những khác nhau nho nhỏ về đặc điểm kỹ thuật giữa các thiết bị này có thể lợi hay không lợi theo cách này hay cách khác, nhưng hầu hết người dùng có thể mua theo cảm giác họ cầm điện thoại trên tay và để vào túi của họ.

Theo ICTNews
3 buoc giup mua dung smartphone ban can


Thi truong smartphone dang tran ngap voi hang tram lua chon den tu hang chuc nha san xuat. Vi the, lua chon mot san pham dung voi nhu cau la mot nhiem vu kho voi nguoi dung.


Vao thoi diem smartphone da tro thanh mot “phu kien” quan trong cua moi nguoi, viec dung mot chiec smartphone khong phu hop co the pha huy cuoc song hang ngay cua nguoi dung. Sau day la 3 cau hoi chinh can suy nghi truoc khi mua.

3 buoc giup mua dung smartphone ban can

1.Ban se dung smartphone de lam gi?

Moi nguoi thuong dung smartphone de goi dien, gui tin nhan va luot web. Van de o day la can suy nghi sau hon mot chut – chiec dien thoai se duoc dung lam gi, ngoai nhung nhiem vu co ban tren? Cac khach hang dung smartphone cho cong viec kinh doanh se phu thuoc nhieu vao email va phan mem xu ly van ban, trong khi nhieu nguoi thich choi game di dong va giai tri se can mot thu vien tot nhat co the tren may.

Phat hien ra chinh xac smartphone dung de lam gi se giup nguoi mua loc duoc rat nhieu may tren thi truong. Ngoai ra, hay xem xet ho co the chi bao nhieu tien cho smartphone, va tiep tuc tra loi cau hoi tiep theo va la quan trong nhat.

2. He dieu hanh nao?

Voi nhung nguoi khong thuoc the gioi cong nghe, lua chon may dung Android, iOS, Windows Phone hay bat ky nen tang di dong nao se rat kho. Tuy nhien, tra loi duoc cau hoi nay se giup ho vuot qua mot chang duong dai de sang suot tim ra san pham tot nhat. Chang han, nguoi dung doanh nghiep thuong lam viec tren cac ung dung Google nhu Gmail, Calendar va Contacts, ho se can mot thiet bi Android hon iPhone.

Nguoi dung muon kiem soat toan bo cac cai dat tren thiet bi, tu cac tac vu den cac qua trinh cung se thich hop hon voi nen tang cua Google. Nhung nhung nguoi muon co cac game di dong tot nhat, co cac ung dung moi nhat va tot nhat se hop hon voi iOS. App Store cua Apple on dinh hon nhieu so voi Android Market va thu hut nhieu ung dung noi tieng nhat cua tat ca cac nha phat trien.

Trong khi do, nhung nguoi mua smartphone lan dau muon co nhung chuc nang gia tang cua smartphone, ngoai mot trai nghiem than thien va khong quan tam nhieu den ung dung, co the thich nhat Windows Phone.

Ngoai ra, co mot so nhu cau khac nua giup nguoi dung xac dinh ro nen tang ma ho nen dung. Song mien la ho biet chung, ho se co the ra cac quyet dinh dung.

3. Ve dep ben ngoai

Khong may, sai lam lon nhat cua nguoi mua smartphone la nhieu nguoi qua quan tam den diem nay. Nguoi dung buoc vao cua hang, chon ngay mau dien thoai vua mat ho nhat, ma nhieu khi lai khong hop voi nhu cau cua ho nhat. Se rat dang tiec neu chon hinh dang va cam giac ben ngoai voi mot thiet bi ho phai su dung hang ngay. Va se tot hon neu ho da tuyen chon qua 2 cau hoi tren moi tien den cau hoi nay.

Neu da quyet dinh chon iOS, ho se dung Apple iPhone, va cau hoi bay gio la mua iPhone 4 hay 4S.

Windows Phone cung mang lai it lua chon. Nguoi mua tim kiem cac thiet bi Windows hang dau nen xem xet cac mau HTC Titan 2 hay Nokia Lumia 900, trong khi nguoi mua chon nhung mau nho hon, it suc manh hon co the chon Lumia 710.

Android la nen tang mang lai nhieu lua chon nhat. Mot mau may nhu Motorola Droid Razr khac voi HTC One X hay Samsung Galaxy S3. Tat nhien, nhung khac nhau nho nho ve dac diem ky thuat giua cac thiet bi nay co the loi hay khong loi theo cach nay hay cach khac, nhung hau het nguoi dung co the mua theo cam giac ho cam dien thoai tren tay va de vao tui cua ho.

Theo ICTNews

3 bước giúp mua đúng smartphone bạn cần

Thị trường smartphone đang tràn ngập với hàng trăm lựa chọn đến từ hàng chục nhà sản xuất. Vì thế, lựa chọn một sản phẩm đúng với nhu cầu là một nhiệm vụ khó với người dùng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá