Mẹo giải độc cho cơ thể

Những chất độc bị tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ “âm thầm” gây hại cho sức khỏe, tinh thần. Để một năm mới luôn mạnh khỏe và nhất là không còn độc tố, hãy cùng nhau chia sẻ 10 bí kíp dưới đây nhé!


1. Rau xanh và hoa quả

Những lợi ích tuyệt vời của rau xanh và hoa quả khiến chúng không thể “vắng mặt” trong danh sách “chìa khóa giải độc” của chúng ta. Thường xuyên sử dụng rau xanh và hoa quả trong các bữa ăn sẽ bổ sung cho cơ thể ta lượng lớn vitamin, khoáng và chất xơ…

2. Ngũ cốc thô

Ngũ cốc thô hay còn gọi là ngũ cốc toàn phần là những loại hạt còn nguyên lớp vỏ lụa bên ngoài. Chúng là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng và chất xơ, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

Những loại ngũ cốc thô nên dùng hàng ngày là gạo lức, bánh mỳ đen, ngô, mè; các loại đậu nguyên hạt như đậu xanh, đậu nành, đậu đen…

3. Nước

Để loại trừ các độc tố và cung cấp khoáng chất cho cơ thể, chúng ta cần uống đủ nước (trung bình khoảng 1,5 l/ngày).

Ngoài uống nước lọc, nước khoáng, lượng nước uống cần thiết cho chúng ta mỗi ngày còn được “cộng điểm” qua trà xanh, trà thảo mộc, các món canh …

4. Rau quả khô

Rau quả khô cũng là nguồn cung cấp chất xơ và khoáng cho cơ thể của chúng ta. Các loại rau sấy khô như măng, mộc nhĩ, nấm… và hoa quả khô như mít, chuối, nhãn, vải… đều rất tốt.

Đối với các loại quả sấy đã được đóng gói sẵn, bạn đừng “nhóp nhép” chúng cả ngày. Tốt nhất là chỉ “tiêu thụ” một lượng bằng nắm tay thôi. Và nếu bạn sở hữu một chiếc dạ dày khá “nhạy cảm” nên chú ý trong khi sử dụng các loại sản phẩm khô này.

5. Các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa

Để giúp cơ thể loại trừ các chất độc ra bên ngoài, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm chứa men vi sinh. Trong số các sản phẩm ấy, sữa chua chính là “người bạn” thân thiết với hệ tiêu hóa của bạn đấy!

6. Vận động

Một hình thức vận động đều đặn sẽ là chìa khóa giải độc rất tốt cho cơ thể của bạn. Hơn thế, vận động thường xuyên còn giúp bạn giữ phom, thư giãn tinh thần và hỗ trợ cho tiêu hóa… Vì thế, hãy tranh thủ thời gian để vận động cơ thể nhé, như: đi bộ ngắn, những động tác thể dục nhẹ nhàng… đặc biệt một bài tập nặng làm toát mồ hôi rất tốt cho cơ chế giải độc đấy!

7. Thời gian biểu cho ăn uống

Đừng ăn trưa vào lúc 2h chiều hay ăn tối vào 10h đêm hoặc bỏ bữa vì quá bận rộn! Bạn cần phải tôn trọng chiếc đồng hồ sinh học trong cơ thể mình.

8. Bình tĩnh

Stress và những áp lực trong cuộc sống đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Vì thế, để xua đuổi chúng, hãy học cách tự thư giãn mỗi ngày, chẳng hạn như: một bài tập về thở, mát xa, yoga..

9. Ngủ

Để có thể “khỏe như voi”, không bao giờ bị mệt mỏi “hỏi thăm” và không một chất độc nào còn “trú chân” trong cơ thể, hãy ngủ tốt! Có thể đạt được một giấc ngủ ngon và sâu khi bạn ngủ đúng giờ qui định và đủ 7 – 8 tiếng mỗi đêm.

10. Chậm rãi

Nhịp sống hiện đại và vòng quay công việc khiến bạn lúc nào vội vã, hối hả. Tuy vậy, bạn cần tìm ra cho mình sự “chậm” trong những hối hả, vội vã ấy! Ví dụ như hãy sắp xếp, dành thời gian cho nghỉ trưa; trong bữa ăn, cố gắng nhai chậm để tận hưởng hương vị của thức ăn…

Theo doctissimo/Dantri
Meo giai doc cho co the


Nhung chat doc bi tich tu lau ngay trong co the se “am tham” gay hai cho suc khoe, tinh than. De mot nam moi luon manh khoe va nhat la khong con doc to, hay cung nhau chia se 10 bi kip duoi day nhe!


1. Rau xanh va hoa qua

Nhung loi ich tuyet voi cua rau xanh va hoa qua khien chung khong the “vang mat” trong danh sach “chia khoa giai doc” cua chung ta. Thuong xuyen su dung rau xanh va hoa qua trong cac bua an se bo sung cho co the ta luong lon vitamin, khoang va chat xo…

2. Ngu coc tho

Ngu coc tho hay con goi la ngu coc toan phan la nhung loai hat con nguyen lop vo lua ben ngoai. Chung la nguon cung cap doi dao cac chat dinh duong va chat xo, ho tro cho he tieu hoa.

Nhung loai ngu coc tho nen dung hang ngay la gao luc, banh my den, ngo, me; cac loai dau nguyen hat nhu dau xanh, dau nanh, dau den…

3. Nuoc

De loai tru cac doc to va cung cap khoang chat cho co the, chung ta can uong du nuoc (trung binh khoang 1,5 l/ngay).

Ngoai uong nuoc loc, nuoc khoang, luong nuoc uong can thiet cho chung ta moi ngay con duoc “cong diem” qua tra xanh, tra thao moc, cac mon canh …

4. Rau qua kho

Rau qua kho cung la nguon cung cap chat xo va khoang cho co the cua chung ta. Cac loai rau say kho nhu mang, moc nhi, nam… va hoa qua kho nhu mit, chuoi, nhan, vai… deu rat tot.

Doi voi cac loai qua say da duoc dong goi san, ban dung “nhop nhep” chung ca ngay. Tot nhat la chi “tieu thu” mot luong bang nam tay thoi. Va neu ban so huu mot chiec da day kha “nhay cam” nen chu y trong khi su dung cac loai san pham kho nay.

5. Cac san pham ho tro tieu hoa

De giup co the loai tru cac chat doc ra ben ngoai, ban nen su dung them cac san pham chua men vi sinh. Trong so cac san pham ay, sua chua chinh la “nguoi ban” than thiet voi he tieu hoa cua ban day!

6. Van dong

Mot hinh thuc van dong deu dan se la chia khoa giai doc rat tot cho co the cua ban. Hon the, van dong thuong xuyen con giup ban giu phom, thu gian tinh than va ho tro cho tieu hoa… Vi the, hay tranh thu thoi gian de van dong co the nhe, nhu: di bo ngan, nhung dong tac the duc nhe nhang… dac biet mot bai tap nang lam toat mo hoi rat tot cho co che giai doc day!

7. Thoi gian bieu cho an uong

Dung an trua vao luc 2h chieu hay an toi vao 10h dem hoac bo bua vi qua ban ron! Ban can phai ton trong chiec dong ho sinh hoc trong co the minh.

8. Binh tinh

Stress va nhung ap luc trong cuoc song de doa nghiem trong toi suc khoe cung nhu tinh than cua ban. Vi the, de xua duoi chung, hay hoc cach tu thu gian moi ngay, chang han nhu: mot bai tap ve tho, mat xa, yoga..

9. Ngu

De co the “khoe nhu voi”, khong bao gio bi met moi “hoi tham” va khong mot chat doc nao con “tru chan” trong co the, hay ngu tot! Co the dat duoc mot giac ngu ngon va sau khi ban ngu dung gio qui dinh va du 7 – 8 tieng moi dem.

10. Cham rai

Nhip song hien dai va vong quay cong viec khien ban luc nao voi va, hoi ha. Tuy vay, ban can tim ra cho minh su “cham” trong nhung hoi ha, voi va ay! Vi du nhu hay sap xep, danh thoi gian cho nghi trua; trong bua an, co gang nhai cham de tan huong huong vi cua thuc an…

Theo doctissimo/Dantri

Mẹo giải độc cho cơ thể

Những chất độc bị tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ “âm thầm” gây hại cho sức khỏe, tinh thần. Để một năm mới luôn mạnh khỏe và nhất là không còn độc tố, hãy cùng nhau chia sẻ 10 bí kíp dưới đây nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá