Thủ thuật bảo vệ tài khoản trực tuyến

Thủ thuật bảo vệ tài khoản trực tuyến


1. Sử dụng lại mật khẩu

Không sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau. Điều này là cực kỳ nguy hiểm. Nhiều trang web có thể bị lộ cơ sở dữ liệu mật khẩu khiến thông tin người dùng của bạn dễ bị đánh cắp cho những mục đích xấu.

tin-tac

Do đó, bạn nên sử dụng các mật khẩu khác nhau cho các dịch vụ khác nhau. Ứng dụng quản lý mật khẩu sẽ hỗ trợ bạn việc ghi nhớ các mật khẩu.

2.Keylogger

Keylogger là phần mềm độc hại có thể chạy nền và có khả năng theo dõi mọi thao tác nhấn phím quan trọng mà bạn thực hiện. Sau đó, nó gửi những dữ liệu đã thu thập được đến cho tin tặc thông qua Internet.

Phần mềm độc hại này có thể xâm nhập vào máy tính qua các lỗ hổng. Ngoài ra, chúng cũng thường giả mạo thành các phần mềm khác. Hãy sử dụng một phần mềm diệt virus tốt, giữ cho phần mềm của mình luôn được cập nhật và tránh tải vềphần mềm không đáng tin cậy.

3. Kỹ thuật xã hội

Những tin tặc thường đóng giả một ai đó và yêu cầu bạn cho họ biết mật khẩu, một số người dùng sẵn sàng tiết lộ thông tin tài khoản của mình. Dưới đây là một số kỹ thuật xã hội:

• Bạn nhận được một email tự xưng là được gửi từ ngân hàng, đường dẫn trong email hướng bạn tới một trang web ngân hàng giả mạo và yêu cầu điền tài khoản và mật khẩu.

• Bạn nhận được một tin nhắn trên Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào khác tự xưng là tài khoản của nhân viên Facebook, yêu cầu gửi mật khẩu để xác nhận tài khoản của chính bạn.

• Bạn truy cập một trang web hứa hẹn cung cấp cho bạn điều gì đó có giá trị chẳng hạn như các trò chơi miễn phí hoặc các phần thưởng trong các trò chơi trực tuyến. Để có được phần thưởng giả này, trang web giả mạo này yêu cầu bạn phải nhập tài khoản và mật khẩu

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi trao mật khẩu của bạn cho ai đó, đừng nhấp vào đường dẫn trong email mà dẫn bạn tới trang web ngân hàng, đừng đưa mật khẩu cho bất kỳ ai liên hệ với bạn và yêu cầu được biết nó và không đưa thông tin tài khoản lên các trang web không đáng tin cậy, đặc biệt là những trang web cho bạn quá nhiều lợi ích

4. Trả lời những câu hỏi bảo mật

Mật khẩu thường được thiết lập lại bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật. Câu hỏi bảo mật đều là những câu hỏi vô cùng đơn giản như “Bạn sinh ra ở đâu?”, “Bạn học trường trung học nào?”… Những thông tin này thường rất dễ tìm trên các trang web mạng xã hội truy cập công khai và nếu được hỏi hầu hết mọi người đều sẵn sàng cho biết họ học trường trung học nào. Với việc có được thông tin dễ dàng như vậy,tin tặc thường thiết lập lại mật khẩu và truy cập vào tài khoản của bạn.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng câu hỏi bảo mật với câu trả lời khó đoán. Một số trang web đã ngăn chặn những kẻ truy cập vào tài khoản bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật, nhưng một số trang web khác vẫn không làm như vậy.

5. Tải khoản email và thiết lập lại mật khẩu

Nếu một tin tặc sử dụng bất kỳ một trong những phương thức ở trên và truy cập tài khoản email của bạn thì bạn đang gặp rắc rối khá lớn. Tài khoản email thường có chức năng như tài khoản trực tuyến chính của bạn.

Tất cả các tài khoản khác mà bạn sử dụng đều liên quan tới tài khoản email và bất cứ ai có quyền truy cập tài khoản email của bạn đều có thể dùng nó để thiết lập lại mật khẩu của các tài khoản mà bạn đăng ký trên các trang web khác với địa chỉ email này.

Do vậy, bạn nên bảo mật tài khoản email một cách tốt nhất có thể. Bạn nên sử dụng một mật khẩu duy nhất cho nó và bảo vệ mật khẩu này một cách cẩn thận.
Thu thuat bao ve tai khoan truc tuyen


Thu thuat bao ve tai khoan truc tuyen : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


1. Su dung lai mat khau

Khong su dung cung mot mat khau cho nhieu tai khoan khac nhau. Dieu nay la cuc ky nguy hiem. Nhieu trang web co the bi lo co so du lieu mat khau khien thong tin nguoi dung cua ban de bi danh cap cho nhung muc dich xau.

tin-tac

Do do, ban nen su dung cac mat khau khac nhau cho cac dich vu khac nhau. Ung dung quan ly mat khau se ho tro ban viec ghi nho cac mat khau.

2.Keylogger

Keylogger la phan mem doc hai co the chay nen va co kha nang theo doi moi thao tac nhan phim quan trong ma ban thuc hien. Sau do, no gui nhung du lieu da thu thap duoc den cho tin tac thong qua Internet.

Phan mem doc hai nay co the xam nhap vao may tinh qua cac lo hong. Ngoai ra, chung cung thuong gia mao thanh cac phan mem khac. Hay su dung mot phan mem diet virus tot, giu cho phan mem cua minh luon duoc cap nhat va tranh tai vephan mem khong dang tin cay.

3. Ky thuat xa hoi

Nhung tin tac thuong dong gia mot ai do va yeu cau ban cho ho biet mat khau, mot so nguoi dung san sang tiet lo thong tin tai khoan cua minh. Duoi day la mot so ky thuat xa hoi:

• Ban nhan duoc mot email tu xung la duoc gui tu ngan hang, duong dan trong email huong ban toi mot trang web ngan hang gia mao va yeu cau dien tai khoan va mat khau.

• Ban nhan duoc mot tin nhan tren Facebook hay bat ky mang xa hoi nao khac tu xung la tai khoan cua nhan vien Facebook, yeu cau gui mat khau de xac nhan tai khoan cua chinh ban.

• Ban truy cap mot trang web hua hen cung cap cho ban dieu gi do co gia tri chang han nhu cac tro choi mien phi hoac cac phan thuong trong cac tro choi truc tuyen. De co duoc phan thuong gia nay, trang web gia mao nay yeu cau ban phai nhap tai khoan va mat khau

Hay suy nghi can than truoc khi trao mat khau cua ban cho ai do, dung nhap vao duong dan trong email ma dan ban toi trang web ngan hang, dung dua mat khau cho bat ky ai lien he voi ban va yeu cau duoc biet no va khong dua thong tin tai khoan len cac trang web khong dang tin cay, dac biet la nhung trang web cho ban qua nhieu loi ich

4. Tra loi nhung cau hoi bao mat

Mat khau thuong duoc thiet lap lai bang cach tra loi cau hoi bao mat. Cau hoi bao mat deu la nhung cau hoi vo cung don gian nhu “Ban sinh ra o dau?”, “Ban hoc truong trung hoc nao?”… Nhung thong tin nay thuong rat de tim tren cac trang web mang xa hoi truy cap cong khai va neu duoc hoi hau het moi nguoi deu san sang cho biet ho hoc truong trung hoc nao. Voi viec co duoc thong tin de dang nhu vay,tin tac thuong thiet lap lai mat khau va truy cap vao tai khoan cua ban.

Tot nhat, ban nen su dung cau hoi bao mat voi cau tra loi kho doan. Mot so trang web da ngan chan nhung ke truy cap vao tai khoan bang cach tra loi cau hoi bao mat, nhung mot so trang web khac van khong lam nhu vay.

5. Tai khoan email va thiet lap lai mat khau

Neu mot tin tac su dung bat ky mot trong nhung phuong thuc o tren va truy cap tai khoan email cua ban thi ban dang gap rac roi kha lon. Tai khoan email thuong co chuc nang nhu tai khoan truc tuyen chinh cua ban.

Tat ca cac tai khoan khac ma ban su dung deu lien quan toi tai khoan email va bat cu ai co quyen truy cap tai khoan email cua ban deu co the dung no de thiet lap lai mat khau cua cac tai khoan ma ban dang ky tren cac trang web khac voi dia chi email nay.

Do vay, ban nen bao mat tai khoan email mot cach tot nhat co the. Ban nen su dung mot mat khau duy nhat cho no va bao ve mat khau nay mot cach can than.

Thủ thuật bảo vệ tài khoản trực tuyến

Thủ thuật bảo vệ tài khoản trực tuyến : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá