Mẹo lấy lại sức lực sau cơn say rượu

Bạn đang kiệt sức sau một đêm say xỉn với rượu? Vậy phải làm thế nào để nhanh lấy lại sức lực tiếp tục cho công việc ngày mai?


Dưới đây là những mách nước nhỏ, mong rằng chúng sẽ có ích cho bạn:

“‘Chuyện ấy”

Bạn nghĩ rằng đây là một quan niệm sai lầm? Xin thưa với bạn rằng đây lại là một thông tin vô cùng chính xác và rất hiệu quả để chữa trị cơn say. Sau khi say rượu, nếu bạn có ham muốn làm “chuyện ấy
” với người bạn đời. Hãy đừng kìn ném. Trong suốt quá trình “yêu”, mồ hôi trong cơ thể bạn sẽ đổ ra và việc làm này sẽ nhanh chóng làm dã cơn say rượu. Những suy nghĩ hạnh phúc khi làm ‘chuyện ấy’ cũng lấn át cảm giác say xỉn và giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức.

Uống nước

Bạn có thể không tin ở tác dụng của nước nhưng hãy thử áp dụng vào chính mình nhé. Sau khi uống rượu quá nhiều dẫn đến say xỉn, cơ thể bạn sẽ mất rất nhiều nước và lúc này bổ sung nước là vô cùng quan trọng. Hãy uống nước nhiều càng sớm càng tốt để đào thải hết rượu ra khỏi cơ thể, như thế sức khỏe của bạn mới nhanh được hồi phục.

Tạm thời bỏ qua công việc

Sau một đêm say xỉn, bạn có cảm giác rất mệt mỏi và không muốn hoạt động cũng như suy nghĩ điều gì. Vậy hãy tự thưởng cho mình một ngày nghỉ ngơi hoặc tránh tiếp xúc với những công việc quá căng thẳng. Điều này cũng giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức lực hơn.

Tập thể dục

Bạn nghĩ rằng cơ thể đang rất mệt mỏi thế này làm sao có thể tập thể dục được và cũng không muốn đứng lên để tập thể dục. Tuy nhiên, hoạt động này rất có lợi cho sức khỏe bạn lúc này. Hãy luyện tập những môn thể thao đơn giản, tránh vận động mạnh, cũng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy lại sức đấy!

Tránh sử dụng thuốc

Sau khi uống rượu và say xỉn, bạn có thể có cảm giác đau đầu và nóng ruột nhưng đừng vì thế mà vội uống thuốc đau đầu hoặc bất cứ loại thuốc kích thích nào. Trong những trường hợp này thuốc không những không làm bạn dễ chịu mà còn tăng sự căng thẳng cho bạn. Tốt hơn hết là chỉ nên nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý.

Bổ sung các loại vitamin

Khi bạn uống quá nhiều rượu, đồ uống này sẽ làm mất các loại vitamin trong cơ thể bạn. Vì vậy, việc cần làm trước tiên là bổ sung nhiều loại vitamin như A,B,C… Bạn có thể bổ sung vitamin bằng cách ăn uống và uống thêm nước hoa quả.

Ngủ

Phương cách cuối cùng nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi, sẽ không có điều gì tốt hơn là một giấc ngủ ngon. Hãy lên giường, đắp chăn và ngủ một giấc thật ngon lành sẽ giúp bạn dễ dàng tỉnh táo hơn vào ngày hôm sau.

Theo Eva
Meo lay lai suc luc sau con say ruou


Ban dang kiet suc sau mot dem say xin voi ruou? Vay phai lam the nao de nhanh lay lai suc luc tiep tuc cho cong viec ngay mai?


Duoi day la nhung mach nuoc nho, mong rang chung se co ich cho ban:

“‘Chuyen ay”

Ban nghi rang day la mot quan niem sai lam? Xin thua voi ban rang day lai la mot thong tin vo cung chinh xac va rat hieu qua de chua tri con say. Sau khi say ruou, neu ban co ham muon lam “chuyen ay
” voi nguoi ban doi. Hay dung kin nem. Trong suot qua trinh “yeu”, mo hoi trong co the ban se do ra va viec lam nay se nhanh chong lam da con say ruou. Nhung suy nghi hanh phuc khi lam ‘chuyen ay’ cung lan at cam giac say xin va giup ban nhanh chong lay lai suc.

Uong nuoc

Ban co the khong tin o tac dung cua nuoc nhung hay thu ap dung vao chinh minh nhe. Sau khi uong ruou qua nhieu dan den say xin, co the ban se mat rat nhieu nuoc va luc nay bo sung nuoc la vo cung quan trong. Hay uong nuoc nhieu cang som cang tot de dao thai het ruou ra khoi co the, nhu the suc khoe cua ban moi nhanh duoc hoi phuc.

Tam thoi bo qua cong viec

Sau mot dem say xin, ban co cam giac rat met moi va khong muon hoat dong cung nhu suy nghi dieu gi. Vay hay tu thuong cho minh mot ngay nghi ngoi hoac tranh tiep xuc voi nhung cong viec qua cang thang. Dieu nay cung giup ban nhanh chong lay lai suc luc hon.

Tap the duc

Ban nghi rang co the dang rat met moi the nay lam sao co the tap the duc duoc va cung khong muon dung len de tap the duc. Tuy nhien, hoat dong nay rat co loi cho suc khoe ban luc nay. Hay luyen tap nhung mon the thao don gian, tranh van dong manh, cung se giup ban de dang lay lai suc day!

Tranh su dung thuoc

Sau khi uong ruou va say xin, ban co the co cam giac dau dau va nong ruot nhung dung vi the ma voi uong thuoc dau dau hoac bat cu loai thuoc kich thich nao. Trong nhung truong hop nay thuoc khong nhung khong lam ban de chiu ma con tang su cang thang cho ban. Tot hon het la chi nen nghi ngoi va co che do an uong can bang, hop ly.

Bo sung cac loai vitamin

Khi ban uong qua nhieu ruou, do uong nay se lam mat cac loai vitamin trong co the ban. Vi vay, viec can lam truoc tien la bo sung nhieu loai vitamin nhu A,B,C… Ban co the bo sung vitamin bang cach an uong va uong them nuoc hoa qua.

Ngu

Phuong cach cuoi cung neu ban cam thay qua met moi, se khong co dieu gi tot hon la mot giac ngu ngon. Hay len giuong, dap chan va ngu mot giac that ngon lanh se giup ban de dang tinh tao hon vao ngay hom sau.

Theo Eva

Mẹo lấy lại sức lực sau cơn say rượu

Bạn đang kiệt sức sau một đêm say xỉn với rượu? Vậy phải làm thế nào để nhanh lấy lại sức lực tiếp tục cho công việc ngày mai?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá