Mẹo hay để xử lý khi muỗi cắn rất hiệu quả


Lấy một ít muối ăn cỡ hạt ngô rồi thoa đều lên vết cắn sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ ngứa và vết cắn không bị sưng tấy. Một cách khác là pha với nước sạch tạo một dung dịch sền sệt rồi bôi lên chỗ ngứa cũng được.

Dùng chanh

Chanh có chứa axit nên chống nhiễm khuẩn và làm giảm ngứa rất nhanh. Dùng bông thấm một ít nước cốt chanh và bôi nhẹ lên vùng da bị muỗi cắn. Tuy nhiên, chanh có thể gây ra vài kích ứng trên da khi tiếp xúc với ánh mặt trời nên bạn chỉ nên áp dụng cách này ở trong nhà thôi nhé!

Bôi kem đánh răng

Bôi kem đánh răng bạc hà cho vùng da bị muỗi đốt cho trẻ và đợi cho đến khi kem đánh răng tự khô, rất hiệu quả trong điều trị muỗi cắn.

Đá lạnh

Công dụng làm tê một số dây thần kinh quanh vùng da muỗi cắn nên bạn sẽ không thấy đa nhức và ngứa nữa.

Bôi dầu gió

Đa số mọi người đều bôi dầu khi bị muỗi cắn và có hiệu quả tức thì. Với trẻ nhỏ, các mẹ ưng dùng dầu khuynh diệp.

Nước bọt

Có thể nói đây là cách trị muỗi cắn “dân dã” nhất mà gia đình nào cũng đã từng áp dụng dù không thực sự hiểu vì sao. Đơn giản vì nước bọt của chúng ta có tính kiềm nên giúp trung hòa chất gây ngứa hiệu quả.

Theo phunutoday.vn
Meo hay de xu ly khi muoi can rat hieu qua


Meo hay de xu ly khi muoi can rat hieu qua : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Lay mot it muoi an co hat ngo roi thoa deu len vet can se giup ban cam thay do ngua va vet can khong bi sung tay. Mot cach khac la pha voi nuoc sach tao mot dung dich sen set roi boi len cho ngua cung duoc.

Dung chanh

Chanh co chua axit nen chong nhiem khuan va lam giam ngua rat nhanh. Dung bong tham mot it nuoc cot chanh va boi nhe len vung da bi muoi can. Tuy nhien, chanh co the gay ra vai kich ung tren da khi tiep xuc voi anh mat troi nen ban chi nen ap dung cach nay o trong nha thoi nhe!

Boi kem danh rang

Boi kem danh rang bac ha cho vung da bi muoi dot cho tre va doi cho den khi kem danh rang tu kho, rat hieu qua trong dieu tri muoi can.

Da lanh

Cong dung lam te mot so day than kinh quanh vung da muoi can nen ban se khong thay da nhuc va ngua nua.

Boi dau gio

Da so moi nguoi deu boi dau khi bi muoi can va co hieu qua tuc thi. Voi tre nho, cac me ung dung dau khuynh diep.

Nuoc bot

Co the noi day la cach tri muoi can “dan da” nhat ma gia dinh nao cung da tung ap dung du khong thuc su hieu vi sao. Don gian vi nuoc bot cua chung ta co tinh kiem nen giup trung hoa chat gay ngua hieu qua.

Theo phunutoday.vn

Mẹo hay để xử lý khi muỗi cắn rất hiệu quả

Mẹo hay để xử lý khi muỗi cắn rất hiệu quả : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá