Vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng

Vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng


Những loại vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng để loại bỏ mụn là gì? Chúng ta thường trị mụn bên ngoài mà ít quan tâm đến bảo vệ da từ bên trong. Các chuyên gia làm đẹp nổi tiếng tin rằng bổ sung những thực phẩm tự nhiên, vitamin và khoáng chất có thể tạo ra 1 hàng rào bên trong để chống lại các tác nhân gây mụn.

Sau đây là những thực phẩm có chứa vitamin và khoáng chất được các blogger và các chuyên gia làm đẹp khuyên dùng.

 1. Probiotics

  Vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùngVitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng
  Probiotic có nhiều trong súp miso, nấm kefir, sữa chua…

Probiotic bao gồm phần lớn  các chủng vi khuẩn có lợi thuộc nhóm sinh acid lactic như là Bifidobacterium hoặc Lactobacilli.

Mụn trứng cá có thể là tác nhân của vi khuẩn có hại. Probiotic có thể giải quyết mụn từ bên trong bằng cách bổ sung những vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

Rất nhiều thực phẩm chức năng chứa probiotic. Tuy nhiên chúng cũng chứa rất nhiều trong thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày.

Thực phẩm chức nhiều probiotic: sữa chua, cải bắp, Kim chi, nấm kefir, dưa chuột ngâm, súp miso…  Tuy nhiên, trong súp miso và dưa chuột ngâm chứa rất nhiều natri. Chất này sẽ khiến bạn có bọng mắt. Hãy lưu ý khi sử dụng chúng nhé!

 1. Vitamin B

Nhóm vitamin B bao gồm vitamin B1, B2, B6, B12.  Mỗi một loại có tác dụng khác nhau đối với làn da. Chúng có những chất như serotonin có khả năng hỗ trợ thần kinh, giảm căng thẳng. Từ đó giảm mụn trứng cá và làm cho quá trình viêm của mụn được kiểm soát.

Những thực phẩm chứa vitamin B: Cá hồi, cá ngừ, thịt đỏ, gia cầm, bông cải xanh, chuối, đậu, gạo lứt…

 1. Kẽm

Kẽm là  khoáng chất cần thiết cho cơ thể cũng như làn da. Nó điều chỉnh hoạt động của tuyến dầu, giảm viêm do mụn trứng cá, và cân bằng các chất androgen trên da gây ra mụn trứng cá.

Cơ thể của chúng ta không lưu trữ kẽm. Vì thế bạn nên bổ sung vi chất này hàng ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như có 1 làn da khỏe đẹp.

Thực phẩm chứa Kẽm: Động vật có vỏ ( tôm, cua, sò…), trứng, thịt và các loại đậu.

 1. Beta Glucan

  Vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùngVitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng
  Beta Glucan có trong nấm linh chi, yến mạch

Beta glucan là một loại đường được phát hiện trong các thành tế bào của nấm, nấm men, tảo, yến mạch và lúa mạch. Các nhà kha học đã dùng Beta Glucan trong việc bào chế thuốc HIV / AIDs để giúp tăng cường hệ miễn dịch, và các loại thuốc giúp giảm cholesterol.

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và đóng vai trò bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Mụn trứng cá sẽ xuất hiện khi các tế bào miễn dịch trên da bị tổn hại.  Do đó Beta Glucan có thể làm các tế bào da trên cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Thực phẩm có chứa beta glucan: Nấm linh chi, yến mạch, lúa mạch và rong biển.

 1. Magiê

Magie là một loại khoáng chất giúp cơ thể tổng hợp protein và giảm viêm bao gồm giảm viêm từ các vết thương cũng như viêm do mụn trứng cá.

Magiê có khả năng làm giảm mức độ cortisol (hormone  gây căng thẳng) và tăng melatonin và serotonin giúp cơ thể ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tinh thần thoải mái và ngủ ngon giúp cho cơ thể giảm mụn và có làn da khỏe đẹp hơn.

Thực phẩm chứa magiê: Rau bắp cải, đậu xanh, đậu đen, atiso, măng tây, quả sung, bơ, chuối…

 1. Vitamin C

  Vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùngVitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng
  Vitamin C chứa nhiều trong cái trái cây có múi

Vitamin C không phải là một loại khoáng chất giảm mụn. Tuy nhiên nó sẽ giúp ích cho quá trình chữa lành vết thương sau mụn được nhanh chóng hơn.  Vitamin C hỗ trợ chữa lành vết thương bằng cách kích thích tăng collagen trên da. Nó giúp làm mờ và cải thiện da sau khi bị tổn thương một cách hiệu quả.

Thực phẩm chứa Vitamin C: cam, quýt, bưởi, chanh, kiwi…

 1. Elderberry ( Quả cơm cháy)

  Vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùngVitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng
  Eldderberry chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn và lão hóa

Elderberry là loại quả có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt thì nó sẽ chống lại bất kỳ tác nhân bên ngoài nào như mụn trứng cá. Elderberry cũng chứa rất nhiều vitamin A, B và C.

Nếu bạn bổ sung loại quả này thường xuyên thì da bạn sẽ được cung cấp đầy đủ vitamin. Từ đó tăng sức đề kháng và chống lão hóa cho các làn da dễ bị mụn làm tổn thương.

Sự thật về mụn trứng cá

Các sản phẩm trị mụn tại chỗ là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa mụn. Tuy nhiên, bạn phải mất thời gian để tìm cho mình 1 sản phẩm phù hợp.  Điều quan trọng là bạn phải tạo cho mình một chế độ ăn phù hợp để ngăn ngừa mụn từ bên trong.

Tìm hiểu nguyên nhân gây mụn là điều cần thiết. Trên đây là một số vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn bổ sung những kiến thức để ngăn ngừa mụn tốt nhất.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!
Vitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dung


Vitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dung : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Nhung loai vitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dung de loai bo mun la gi? Chung ta thuong tri mun ben ngoai ma it quan tam den bao ve da tu ben trong. Cac chuyen gia lam dep noi tieng tin rang bo sung nhung thuc pham tu nhien, vitamin va khoang chat co the tao ra 1 hang rao ben trong de chong lai cac tac nhan gay mun.

Sau day la nhung thuc pham co chua vitamin va khoang chat duoc cac blogger va cac chuyen gia lam dep khuyen dung.

 1. Probiotics

  Vitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dungVitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dung
  Probiotic co nhieu trong sup miso, nam kefir, sua chua…

Probiotic bao gom phan lon  cac chung vi khuan co loi thuoc nhom sinh acid lactic nhu la Bifidobacterium hoac Lactobacilli.

Mun trung ca co the la tac nhan cua vi khuan co hai. Probiotic co the giai quyet mun tu ben trong bang cach bo sung nhung vi khuan co loi cho co the.

Rat nhieu thuc pham chuc nang chua probiotic. Tuy nhien chung cung chua rat nhieu trong thuc pham chung ta tieu thu hang ngay.

Thuc pham chuc nhieu probiotic: sua chua, cai bap, Kim chi, nam kefir, dua chuot ngam, sup miso…  Tuy nhien, trong sup miso va dua chuot ngam chua rat nhieu natri. Chat nay se khien ban co bong mat. Hay luu y khi su dung chung nhe!

 1. Vitamin B

Nhom vitamin B bao gom vitamin B1, B2, B6, B12.  Moi mot loai co tac dung khac nhau doi voi lan da. Chung co nhung chat nhu serotonin co kha nang ho tro than kinh, giam cang thang. Tu do giam mun trung ca va lam cho qua trinh viem cua mun duoc kiem soat.

Nhung thuc pham chua vitamin B: Ca hoi, ca ngu, thit do, gia cam, bong cai xanh, chuoi, dau, gao lut…

 1. Kem

Kem la  khoang chat can thiet cho co the cung nhu lan da. No dieu chinh hoat dong cua tuyen dau, giam viem do mun trung ca, va can bang cac chat androgen tren da gay ra mun trung ca.

Co the cua chung ta khong luu tru kem. Vi the ban nen bo sung vi chat nay hang ngay de giup co the khoe manh cung nhu co 1 lan da khoe dep.

Thuc pham chua Kem: Dong vat co vo ( tom, cua, so…), trung, thit va cac loai dau.

 1. Beta Glucan

  Vitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dungVitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dung
  Beta Glucan co trong nam linh chi, yen mach

Beta glucan la mot loai duong duoc phat hien trong cac thanh te bao cua nam, nam men, tao, yen mach va lua mach. Cac nha kha hoc da dung Beta Glucan trong viec bao che thuoc HIV / AIDs de giup tang cuong he mien dich, va cac loai thuoc giup giam cholesterol.

Da la co quan lon nhat cua co the va dong vai tro bao ve co the khoi cac tac nhan gay hai tu moi truong ben ngoai. Mun trung ca se xuat hien khi cac te bao mien dich tren da bi ton hai.  Do do Beta Glucan co the lam cac te bao da tren co the tang cuong he mien dich.

Thuc pham co chua beta glucan: Nam linh chi, yen mach, lua mach va rong bien.

 1. Magie

Magie la mot loai khoang chat giup co the tong hop protein va giam viem bao gom giam viem tu cac vet thuong cung nhu viem do mun trung ca.

Magie co kha nang lam giam muc do cortisol (hormone  gay cang thang) va tang melatonin va serotonin giup co the ngu ngon va sau giac hon. Tinh than thoai mai va ngu ngon giup cho co the giam mun va co lan da khoe dep hon.

Thuc pham chua magie: Rau bap cai, dau xanh, dau den, atiso, mang tay, qua sung, bo, chuoi…

 1. Vitamin C

  Vitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dungVitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dung
  Vitamin C chua nhieu trong cai trai cay co mui

Vitamin C khong phai la mot loai khoang chat giam mun. Tuy nhien no se giup ich cho qua trinh chua lanh vet thuong sau mun duoc nhanh chong hon.  Vitamin C ho tro chua lanh vet thuong bang cach kich thich tang collagen tren da. No giup lam mo va cai thien da sau khi bi ton thuong mot cach hieu qua.

Thuc pham chua Vitamin C: cam, quyt, buoi, chanh, kiwi…

 1. Elderberry ( Qua com chay)

  Vitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dungVitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dung
  Eldderberry chua rat nhieu vitamin va khoang chat ngan ngua mun va lao hoa

Elderberry la loai qua co chua rat nhieu vitamin va khoang chat ngan ngua mun. Khi he thong mien dich cua co the hoat dong tot thi no se chong lai bat ky tac nhan ben ngoai nao nhu mun trung ca. Elderberry cung chua rat nhieu vitamin A, B va C.

Neu ban bo sung loai qua nay thuong xuyen thi da ban se duoc cung cap day du vitamin. Tu do tang suc de khang va chong lao hoa cho cac lan da de bi mun lam ton thuong.

Su that ve mun trung ca

Cac san pham tri mun tai cho la cach hieu qua nhat de ngan ngua mun. Tuy nhien, ban phai mat thoi gian de tim cho minh 1 san pham phu hop.  Dieu quan trong la ban phai tao cho minh mot che do an phu hop de ngan ngua mun tu ben trong.

Tim hieu nguyen nhan gay mun la dieu can thiet. Tren day la mot so vitamin va khoang chat ngan ngua mun ma cac chuyen gia khuyen dung. Hy vong bai viet se giup cho ban bo sung nhung kien thuc de ngan ngua mun tot nhat.

Chia se bai viet neu ban thay huu ich nhe!

Vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng

Vitamin và khoáng chất ngăn ngừa mụn mà các chuyên gia khuyên dùng : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá