Mẹo giải rượu bia

Rất nhiều phụ nữ không thích chồng hoặc bạn trai đi nhậu vì sợ chàng say bí tỉ. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn khiến chàng giã rượu nhanh chóng.


- Hãy pha một ly nước chanh nóng với mật ong và vài lát gừng. Đảm bảo đây sẽ là ly nước giải rượu tuyệt vời.

Mẹo giải rượu bia

- Nếu không có chanh, bạn có thể cho người say ăn các loại quả chua. Axit trong các loại quả này có tác dụng giúp trung hòa chất cồn trong rượu.

- Một cách giải rượu khác là ăn một cháo đậu xanh. Cách này không chỉ giải hết rượu mà giúp bạn không còn cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

- Còn để giải rượu ngay trong bàn tiệc, hãy ăn đậu phụ. Trong đậu phụ có axit amin quan trọng có thể giải được độc tố của cồn. Hoặc các bạn cũng có thể ăn lòng trắng trứng gà. Lòng trắng giàu protein khiến cồn trong rượu bị kết tủa, từ đó giảm lượng cồn hấp thu vào máu. Nếu không có 2 món trên, các bạn hãy uống 1 ly nước trà xanh, vừa uống rượu vừa uống trà xanh sẽ tạo cảm giác thoải mái và tỉnh táo. Tốt nhất, trước khi uống rượu, bạn nên ăn 1 ít thức ăn và khi uống thì uống ít một.

- Một lưu ý quan trọng khác là không uống rượu với nước ngọt có ga. Chúng sẽ làm cho cồn nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể, sản sinh ra lượng lớn anhydrit cacbonic rất nguy hại tới dạ dày, gan, thận, làm cho huyết áp tăng cao, có thể dẫn tới hôn mê.

Theo SSM
Meo giai ruou bia


Rat nhieu phu nu khong thich chong hoac ban trai di nhau vi so chang say bi ti. Mot vai meo nho sau se giup ban khien chang gia ruou nhanh chong.


- Hay pha mot ly nuoc chanh nong voi mat ong va vai lat gung. Dam bao day se la ly nuoc giai ruou tuyet voi.

Meo giai ruou bia

- Neu khong co chanh, ban co the cho nguoi say an cac loai qua chua. Axit trong cac loai qua nay co tac dung giup trung hoa chat con trong ruou.

- Mot cach giai ruou khac la an mot chao dau xanh. Cach nay khong chi giai het ruou ma giup ban khong con cam giac met moi vao buoi sang hom sau.

- Con de giai ruou ngay trong ban tiec, hay an dau phu. Trong dau phu co axit amin quan trong co the giai duoc doc to cua con. Hoac cac ban cung co the an long trang trung ga. Long trang giau protein khien con trong ruou bi ket tua, tu do giam luong con hap thu vao mau. Neu khong co 2 mon tren, cac ban hay uong 1 ly nuoc tra xanh, vua uong ruou vua uong tra xanh se tao cam giac thoai mai va tinh tao. Tot nhat, truoc khi uong ruou, ban nen an 1 it thuc an va khi uong thi uong it mot.

- Mot luu y quan trong khac la khong uong ruou voi nuoc ngot co ga. Chung se lam cho con nhanh chong hap thu vao co the, san sinh ra luong lon anhydrit cacbonic rat nguy hai toi da day, gan, than, lam cho huyet ap tang cao, co the dan toi hon me.

Theo SSM

Mẹo giải rượu bia

Rất nhiều phụ nữ không thích chồng hoặc bạn trai đi nhậu vì sợ chàng say bí tỉ. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn khiến chàng giã rượu nhanh chóng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá