Mẹo hạ sốt và chữa ho cho bé bằng rau diếp cá!

Khi bé bị ho hoặc sốt (vì tiêm phòng hoặc sốt vi rút) thì các mẹ có thể làm theo mẹo hạ sốt và chữa ho sau để bé nhanh khỏi, đặc biệt giúp hạ sốt nhanh và thuyên giảm cơn ho rõ rệ hơn cả việc cho bé uống thuốc kháng sinh ý các mẹ ạ.


Mình là mẹ bé Bo. Bé Bo nhà mình năm nay đã được 13 tháng tuổi rồi. Trộm vía, cu Bo rất ngoan và hay ăn chóng lớn. Và từ khi đi tiêm phòng tháng thứ 4 về, Bo nhà mình bị sốt sình sịch. Ban đầu, cũng như nhiều mẹ khác, mình có cho Bo uống thuốc hạ sốt 2 lần mà chẳng thấy bé đỡ. Thế là mình cuống lên gọi điện cho chị đồng nghiệp có con nhỏ trước đó hỏi han. Và chị ấy đã bày cho mình cách hạ sốt cho Bo bằng rau diếp cá ngay trong vườn nhà.

Nói thực, ban đầu khi nghe chị đồng nghiệp hướng dẫn trị sốt cho con bằng rau diếp cá, mình không tin lắm. Nhưng thấy Bo cứ sốt lên sốt xuống mà chưa có dấu hiệu thuyên giảm khi dùng kháng sinh. Vì thế mình cũng đành liều áp dụng và kết quả là nó rất hiệu nghiệm các mẹ à, đúng như lời chị đồng nghiệp ca tụng.

Mình xin phép được chia sẻ lại mẹo chữa sốt và ho cực hay này cho các mẹ nhé!

Đầu tiên, bạn hãy chạy ra vườn hái một nắm lá rau diếp cá. Hoặc nếu trong vườn nhà không có loại rau này, bạn có thể nhờ người thân xin giúp vì hầu hết mọi nhà đều trồng cây diếp cá. Sau đó, bạn hãy mang về rửa sạch từng lá và cho vào cối giã thật nhuyễn.

Nếu có nước vo gạo, bạn nên tận dụng nước vo gạo mới và chắt lấy một bát nước vo gạo đặc (Hoặc nếu không có nước vo gạo, bạn chỉ cần nước lá diếp cá). Sau đó, các mẹ cho nước vo gạo cùng rau diếp cá đã giã nhuyễn vào nồi đun sôi, rồi giảm lửa nhỏ. Tiếp tục đun khoảng 20 phút cho diếp cá nhừ nát rồi bắc ra để nguội và lọc lấy nước cho con uống nhé.

Lá diếp cá sống khi mới lấy về rất tanh và khó uống. Nhưng khi đã cho vào nồi đun sôi, vị tanh kia lại biến mất và rất dễ uống. Nếu bé thích uống thứ nước ngòn ngọt, bạn có thể cho thêm chút đường vào để bé dễ uống hơn.

Một ngày, các mẹ hãy cho bé uống nước diếp cá tự chế này khoảng 3 lần nhé. Do diếp cá là loại thuốc kháng sinh chữa ho và sốt tự nhiên, nên bạn cũng nên cho bé uống sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ để thuốc phát huy công dụng hiệu quả nhất. Uống lá diếp cá ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy bé nhà bạn đỡ sốt hẳn. Nhưng chân tay và người thì vẫn còn âm ấm sốt. Nhưng các mẹ đừng lo nhé. Hãy tiếp tục cho bé uống thứ nước này ngày thứ 2,3 là bé sẽ dứt sốt và ho hoàn toàn thôi.

Nếu bé nhà bạn sốt cao, bạn có thể vừa cho bé uống nước diếp cá nấu chín vừa chườm cho con bằng bã lá diếp cá nhé. Theo đó, phần còn phần bã của lá diếp cá khi lọc, bạn có thể giữ lại và chia làm 3 phần nhỏ. Hai phần nhỏ bạn cho vào 2 bao tay buộc lại và kẹp vào nách bé. Phần nhỏ còn lại bạn quấn vào khăn xô buộc chun 2 đầu đắp lên trán bé. Đảm bảo bé sẽ khỏi sốt được 80% đấy. Và nếu bé vẫn còn ấm ấm, đợi đến lúc đi ngủ, bạn hãy lại làm một lần nữa, bé sẽ khỏi sốt luôn.

Đây chính là kinh nghiệm trị sốt và ho có đờm cho con mà mình học được từ chị đồng nghiệp của mình và giờ muốn chia sẻ với nhiều mẹ đang có con nhỏ khác. Vì diếp cá cũng là loại rau tự nhiên và là loại thuốc dân gian tuyệt vời nên nếu con bạn thường xuyên bị táo bón, bạn có thể cho trẻ uống lá diếp cá đã được nấu và lọc kỹ cũng giúp trị táo bón cho con nữa. Ngoài ra, bản thân các mẹ đang nuôi con bú cũng có thể ăn sống là diếp cá để giúpcon mát, không bị táo bón và rôm sẩy trong quá trình bú sữa mẹ.

Từ ngày được truyền bí kíp trị ho và sốt hữu hiệu này, mỗi khi cu Bo nhà mình bị ho và sốt, mình đều không phải cầu viện tới bất cứ viên thuốc hạ sốt nào. Và những cơn sốt, ho có đờm ở Bo nhà mình thường thuyên giảm rõ rệt chỉ sau từ 2-3 ngày sử dụng phương thuốc thần kỳ này thôi.

Các mẹ thử áp dụng để kiểm chứng hiệu quả của công dụng trị ho và sốt từ lá diếp cá cho con nhé!

Theo Phunutoday
Meo ha sot va chua ho cho be bang rau diep ca!


Khi be bi ho hoac sot (vi tiem phong hoac sot vi rut) thi cac me co the lam theo meo ha sot va chua ho sau de be nhanh khoi, dac biet giup ha sot nhanh va thuyen giam con ho ro re hon ca viec cho be uong thuoc khang sinh y cac me a.


Minh la me be Bo. Be Bo nha minh nam nay da duoc 13 thang tuoi roi. Trom via, cu Bo rat ngoan va hay an chong lon. Va tu khi di tiem phong thang thu 4 ve, Bo nha minh bi sot sinh sich. Ban dau, cung nhu nhieu me khac, minh co cho Bo uong thuoc ha sot 2 lan ma chang thay be do. The la minh cuong len goi dien cho chi dong nghiep co con nho truoc do hoi han. Va chi ay da bay cho minh cach ha sot cho Bo bang rau diep ca ngay trong vuon nha.

Noi thuc, ban dau khi nghe chi dong nghiep huong dan tri sot cho con bang rau diep ca, minh khong tin lam. Nhung thay Bo cu sot len sot xuong ma chua co dau hieu thuyen giam khi dung khang sinh. Vi the minh cung danh lieu ap dung va ket qua la no rat hieu nghiem cac me a, dung nhu loi chi dong nghiep ca tung.

Minh xin phep duoc chia se lai meo chua sot va ho cuc hay nay cho cac me nhe!

Dau tien, ban hay chay ra vuon hai mot nam la rau diep ca. Hoac neu trong vuon nha khong co loai rau nay, ban co the nho nguoi than xin giup vi hau het moi nha deu trong cay diep ca. Sau do, ban hay mang ve rua sach tung la va cho vao coi gia that nhuyen.

Neu co nuoc vo gao, ban nen tan dung nuoc vo gao moi va chat lay mot bat nuoc vo gao dac (Hoac neu khong co nuoc vo gao, ban chi can nuoc la diep ca). Sau do, cac me cho nuoc vo gao cung rau diep ca da gia nhuyen vao noi dun soi, roi giam lua nho. Tiep tuc dun khoang 20 phut cho diep ca nhu nat roi bac ra de nguoi va loc lay nuoc cho con uong nhe.

La diep ca song khi moi lay ve rat tanh va kho uong. Nhung khi da cho vao noi dun soi, vi tanh kia lai bien mat va rat de uong. Neu be thich uong thu nuoc ngon ngot, ban co the cho them chut duong vao de be de uong hon.

Mot ngay, cac me hay cho be uong nuoc diep ca tu che nay khoang 3 lan nhe. Do diep ca la loai thuoc khang sinh chua ho va sot tu nhien, nen ban cung nen cho be uong sau bua an khoang 1 gio dong ho de thuoc phat huy cong dung hieu qua nhat. Uong la diep ca ngay dau tien, ban se thay be nha ban do sot han. Nhung chan tay va nguoi thi van con am am sot. Nhung cac me dung lo nhe. Hay tiep tuc cho be uong thu nuoc nay ngay thu 2,3 la be se dut sot va ho hoan toan thoi.

Neu be nha ban sot cao, ban co the vua cho be uong nuoc diep ca nau chin vua chuom cho con bang ba la diep ca nhe. Theo do, phan con phan ba cua la diep ca khi loc, ban co the giu lai va chia lam 3 phan nho. Hai phan nho ban cho vao 2 bao tay buoc lai va kep vao nach be. Phan nho con lai ban quan vao khan xo buoc chun 2 dau dap len tran be. Dam bao be se khoi sot duoc 80% day. Va neu be van con am am, doi den luc di ngu, ban hay lai lam mot lan nua, be se khoi sot luon.

Day chinh la kinh nghiem tri sot va ho co dom cho con ma minh hoc duoc tu chi dong nghiep cua minh va gio muon chia se voi nhieu me dang co con nho khac. Vi diep ca cung la loai rau tu nhien va la loai thuoc dan gian tuyet voi nen neu con ban thuong xuyen bi tao bon, ban co the cho tre uong la diep ca da duoc nau va loc ky cung giup tri tao bon cho con nua. Ngoai ra, ban than cac me dang nuoi con bu cung co the an song la diep ca de giupcon mat, khong bi tao bon va rom say trong qua trinh bu sua me.

Tu ngay duoc truyen bi kip tri ho va sot huu hieu nay, moi khi cu Bo nha minh bi ho va sot, minh deu khong phai cau vien toi bat cu vien thuoc ha sot nao. Va nhung con sot, ho co dom o Bo nha minh thuong thuyen giam ro ret chi sau tu 2-3 ngay su dung phuong thuoc than ky nay thoi.

Cac me thu ap dung de kiem chung hieu qua cua cong dung tri ho va sot tu la diep ca cho con nhe!

Theo Phunutoday

Mẹo hạ sốt và chữa ho cho bé bằng rau diếp cá!

Khi bé bị ho hoặc sốt (vì tiêm phòng hoặc sốt vi rút) thì các mẹ có thể làm theo mẹo hạ sốt và chữa ho sau để bé nhanh khỏi, đặc biệt giúp hạ sốt nhanh và thuyên giảm cơn ho rõ rệ hơn cả việc cho bé uống thuốc kháng sinh ý các mẹ ạ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá