Làm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh

Làm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh


Làm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm luôn là một vấn đề đau đầu đối với các bà nội trợ trong gia đình. Làm sao để thực phẩm khi mua về vẫn đảm bảo được chất lượng đến khi chế biến. Trong thời đại ngày nay thì con người ngày càng bận rộn hơn. Việc đi chợ, mua đồ trước là rất cần thiết. Ngày nay với sự hỗ trợ đắc lực từ tủ lạnh thì con người đã không còn phải quá vất vả trong việc tích trữ và bảo quản thực phẩm. Vậy nếu không có tủ lạnh thì con người sẽ bảo quản thực phẩm như thế nào. Sau đây là một số cách bảo quản thực phẩm nhanh mà không cần sử dụng tới tủ lạnh cho các bà nội trợ tham khảo.
Làm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnhLàm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnhCách bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh
Mỗi loại thực phẩm có tính chất khác nhau vì thế mà việc bảo quản cũng cần những cách riêng biệt mà bạn cần phải biết để xử lý đúng cách.
Bảo quản đậu hũ
Đậu hũ là một sản phẩm làm từ đậu tương được sử dụng rất phổ biến. Trong thời tiết nóng thì nếu không được bảo quản đúng cách thì đầu hũ rất dễ bị chua và hư hỏng. Nếu bạn mua đậu hũ vào lúc trưa mà lại muốn để sử dụng vào buổi tối thì một cách bảo quản hay đó là ngâm đậu vào nước. Khi ngâm đậu trong nước sẽ ngăn đậu tiếp xúc với không khí và giúp đậu không bị chua. Bạn có thể cho thêm một chút muối vào trong nước sẽ có hiệu quả cao hơn.
Cá, thịt tươi
Với các loại thịt, cá tươi thì nếu không có hình thức bảo quản đúng cách thì tình trạng ôi thiu sẽ nhanh chóng xảy ra.
Cách tốt nhất để bảo quản thịt các khi không có tủ lạnh đó là ướp muối. Bạn nên phủ muối hết bề mặt thịt, có thể cho thêm một chút hạt tiêu và đóng nắp hộp lại. Ngoài ra có thể rán áp chảo nhằm tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài cho thịt. Khi rán xong nên để nơi mát mẻ và che đậy cẩn thận.
Làm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnhLàm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnhBảo quản bánh trưng
Mỗi khi tết đến là nhà nhà lại gói bánh trưng để thờ cúng, biếu và để sử dụng trong gia đình. Đây là một nét truyền thống tốt đẹp của người Việt. Việc bảo quản bánh trưng rất đơn giản. Sau khi luộc bánh xong bạn vớt bánh lên và để cho ráo nước. Bánh trưng để ra ngoài trong 2,3 ngày nếu thời tiết nóng thì cần được luộc lại, khi đó các mầm mống bệnh sẽ bị tiêu diệt.
Bảo quản giò chả
Giò chả là thực phẩm rất dễ ôi thiu. Khi mua giò chả về mà chưa sử dụng ngay bạn cần bóc tách vỏ của nó, để nơi thoáng gió. Giò chả nên được sử dụng từ 1 đến 2 ngày để đảm bảo chất lượng.Lam sao de bao quan thuc pham khi khong co tu lanh


Lam sao de bao quan thuc pham khi khong co tu lanh : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Lam sao de bao quan thuc pham khi khong co tu lanh
Bao quan thuc pham luon la mot van de dau dau doi voi cac ba noi tro trong gia dinh. Lam sao de thuc pham khi mua ve van dam bao duoc chat luong den khi che bien. Trong thoi dai ngay nay thi con nguoi ngay cang ban ron hon. Viec di cho, mua do truoc la rat can thiet. Ngay nay voi su ho tro dac luc tu tu lanh thi con nguoi da khong con phai qua vat va trong viec tich tru va bao quan thuc pham. Vay neu khong co tu lanh thi con nguoi se bao quan thuc pham nhu the nao. Sau day la mot so cach bao quan thuc pham nhanh ma khong can su dung toi tu lanh cho cac ba noi tro tham khao.
Lam sao de bao quan thuc pham khi khong co tu lanhLam sao de bao quan thuc pham khi khong co tu lanhCach bao quan thuc pham khi khong co tu lanh
Moi loai thuc pham co tinh chat khac nhau vi the ma viec bao quan cung can nhung cach rieng biet ma ban can phai biet de xu ly dung cach.
Bao quan dau hu
Dau hu la mot san pham lam tu dau tuong duoc su dung rat pho bien. Trong thoi tiet nong thi neu khong duoc bao quan dung cach thi dau hu rat de bi chua va hu hong. Neu ban mua dau hu vao luc trua ma lai muon de su dung vao buoi toi thi mot cach bao quan hay do la ngam dau vao nuoc. Khi ngam dau trong nuoc se ngan dau tiep xuc voi khong khi va giup dau khong bi chua. Ban co the cho them mot chut muoi vao trong nuoc se co hieu qua cao hon.
Ca, thit tuoi
Voi cac loai thit, ca tuoi thi neu khong co hinh thuc bao quan dung cach thi tinh trang oi thiu se nhanh chong xay ra.
Cach tot nhat de bao quan thit cac khi khong co tu lanh do la uop muoi. Ban nen phu muoi het be mat thit, co the cho them mot chut hat tieu va dong nap hop lai. Ngoai ra co the ran ap chao nham tao ra mot lop bao ve ben ngoai cho thit. Khi ran xong nen de noi mat me va che day can than.
Lam sao de bao quan thuc pham khi khong co tu lanhLam sao de bao quan thuc pham khi khong co tu lanhBao quan banh trung
Moi khi tet den la nha nha lai goi banh trung de tho cung, bieu va de su dung trong gia dinh. Day la mot net truyen thong tot dep cua nguoi Viet. Viec bao quan banh trung rat don gian. Sau khi luoc banh xong ban vot banh len va de cho rao nuoc. Banh trung de ra ngoai trong 2,3 ngay neu thoi tiet nong thi can duoc luoc lai, khi do cac mam mong benh se bi tieu diet.
Bao quan gio cha
Gio cha la thuc pham rat de oi thiu. Khi mua gio cha ve ma chua su dung ngay ban can boc tach vo cua no, de noi thoang gio. Gio cha nen duoc su dung tu 1 den 2 ngay de dam bao chat luong.

Làm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh

Làm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá