Cách nạo dừa đẹp mắt

Cách nạo dừa đẹp mắt


Cách nạo dừa đẹp mắtCách nạo dừa đẹp mắt
Mứt dừa là một món ăn ngon mà ngoài hương vị còn đánh giá cả cách trình bày, các công đoạn nạo dừa, sên mứt và  trang trí của món ăn sao cho đẹp mắt. Rất nhiều bạn đã nhắn tin chia sẻ với mình là không hiểu vì sao các bạn ấy khi nạo dừa mà sợi dừa cứ bị đứt vụn, mất nhiều thời gian mà sợi dừa lại không được dài? Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho tất cả các bạn bí quyết để nạo dừa đẹp mắt sao cho món mứt dừa của các bạn nhìn sẽ hấp dẫn nhất nhé.
1. Dụng cụ cần thiết để nạo dừa
Dụng cụ để nạo dừa mặc dù là một mấu chốt quan trọng nhưng thường bị các bạn bỏ qua trong quá trình làm mứt bởi vì đa số các bạn nghĩ rằng chỉ cần ra ngoài chợ mua dụng cụ nạo bình thường như những dụng cụ khác như dụng cụ nạo mứt, nạo bầu, cà rốt hoặc dụng cụ đã cũ, đã cùng, đã han gỉ…  Hãy chú ý rằng dụng cụ nạo dừa ở đây các bạn phải mua những dụng cụ nạo có lưỡi dao thật mỏng, thật sắc vì nếu lưỡi dao cùng thì dừa sẽ bị đứt vụn không đẹp mắt.
Cách nạo dừa đẹp mắtCách nạo dừa đẹp mắt
                  Nên chọn những dụng cụ nạo dừa thật sắc, thật tốt!
2. Cách tách cùi dừa để chuẩn bị cho quá trình nạo dừa đẹp mắt
Khi tách cùi dừa các bạn cần phải chú ý thật cẩn thận kẻo cùi dừa sẽ bị vỡ vụn, như vậy sợi dừa khi nạo ra sẽ rất xấu. Hãy luôn mua những quả dừa người ta đã tách vỏ sẵn ( vì họ tách chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đẹp hơn tách nghiệp dư như các bạn) để món mứt dừa thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn.
3. Cách nạo dừa đẹp mắt làm mứt dừa
Cách thông thường mà mọi người vẫn thường làm là nạo cùi dừa sao cho dài và mỏng, nhưng cũng có nhiều bạn sáng tạo ra những sự phá cách đẹp mắt như thái miếng hoặc cắt sợi vuông hay nhiều bạn còn tạo ra những hình thái rất ngộ nghĩnh từ những chiếc mang khuôn hình. Mỗi cách làm lại mang một ưu nhược điểm khác nhau như nếu các bạn nạo dài và mỏng thì khi sên mứt sẽ nhanh hơn, còn nếu như cắt miếng hoặc làm hình khối thì mặc dù đẹp nhưng lúc sên mứt sẽ rất lâu để miếng mứt khô lại.
Lưu ý: khi nạo bạn phải cẩn thận thận, đưa lưỡi dao nạo nhẹ nhàng và đều đặn, như thế sợi dừa nạo ra mới không bị đứt vụn cũng như không gây đứt tay cho chính người làm.
Cách nạo dừa đẹp mắtCách nạo dừa đẹp mắt                     Nạo dừa đẹp mắt sẽ cho ra món mứt thành phẩm đẹp mắt
Bên trên là những chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình về cách nạo dừa đẹp mắt phục vụ cho quá trình làm mứt ngon lành và chất lượng. Nếu bạn cũng có những kinh nghiệm về các cách nạo dừa đẹp mắt khác, hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc các bạn làm món mứt dừa thành công!Cach nao dua dep mat


Cach nao dua dep mat : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Cach nao dua dep matCach nao dua dep mat
Mut dua la mot mon an ngon ma ngoai huong vi con danh gia ca cach trinh bay, cac cong doan nao dua, sen mut va  trang tri cua mon an sao cho dep mat. Rat nhieu ban da nhan tin chia se voi minh la khong hieu vi sao cac ban ay khi nao dua ma soi dua cu bi dut vun, mat nhieu thoi gian ma soi dua lai khong duoc dai? Chinh vi the, trong bai viet nay minh se chia se cho tat ca cac ban bi quyet de nao dua dep mat sao cho mon mut dua cua cac ban nhin se hap dan nhat nhe.
1. Dung cu can thiet de nao dua
Dung cu de nao dua mac du la mot mau chot quan trong nhung thuong bi cac ban bo qua trong qua trinh lam mut boi vi da so cac ban nghi rang chi can ra ngoai cho mua dung cu nao binh thuong nhu nhung dung cu khac nhu dung cu nao mut, nao bau, ca rot hoac dung cu da cu, da cung, da han gi…  Hay chu y rang dung cu nao dua o day cac ban phai mua nhung dung cu nao co luoi dao that mong, that sac vi neu luoi dao cung thi dua se bi dut vun khong dep mat.
Cach nao dua dep matCach nao dua dep mat
                  Nen chon nhung dung cu nao dua that sac, that tot!
2. Cach tach cui dua de chuan bi cho qua trinh nao dua dep mat
Khi tach cui dua cac ban can phai chu y that can than keo cui dua se bi vo vun, nhu vay soi dua khi nao ra se rat xau. Hay luon mua nhung qua dua nguoi ta da tach vo san ( vi ho tach chuyen nghiep chac chan se dep hon tach nghiep du nhu cac ban) de mon mut dua thanh pham se dep mat hon.
3. Cach nao dua dep mat lam mut dua
Cach thong thuong ma moi nguoi van thuong lam la nao cui dua sao cho dai va mong, nhung cung co nhieu ban sang tao ra nhung su pha cach dep mat nhu thai mieng hoac cat soi vuong hay nhieu ban con tao ra nhung hinh thai rat ngo nghinh tu nhung chiec mang khuon hinh. Moi cach lam lai mang mot uu nhuoc diem khac nhau nhu neu cac ban nao dai va mong thi khi sen mut se nhanh hon, con neu nhu cat mieng hoac lam hinh khoi thi mac du dep nhung luc sen mut se rat lau de mieng mut kho lai.
Luu y: khi nao ban phai can than than, dua luoi dao nao nhe nhang va deu dan, nhu the soi dua nao ra moi khong bi dut vun cung nhu khong gay dut tay cho chinh nguoi lam.
Cach nao dua dep matCach nao dua dep mat                     Nao dua dep mat se cho ra mon mut thanh pham dep mat
Ben tren la nhung chia se kinh nghiem cua ban than minh ve cach nao dua dep mat phuc vu cho qua trinh lam mut ngon lanh va chat luong. Neu ban cung co nhung kinh nghiem ve cac cach nao dua dep mat khac, hay cung chia se cho moi nguoi cung biet nhe.
Chuc cac ban lam mon mut dua thanh cong!

Cách nạo dừa đẹp mắt

Cách nạo dừa đẹp mắt : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá