Những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại

Những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại


Những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đạiNhững lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại
Nhà ống là một trong những kiểu nhà phổ biến trong xã hội ngày nay. Vậy, để thiết kế nhà ống hiện đại, cần lưu ý những gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.
Một số lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đạiMột số lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại
                Một số lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại
Trong xã hội ngày nay, tình trạng đất chật người đông khiến cho vấn đề nhà ở trở thành mối lo của nhiều người, đặc biệt là những người dân sống tại thành thị. Trong đó, để giải quyết tình trạng hạn hẹp về diện tích nhưng vẫn đảm bảo về sự tiện nghi cũng như vẻ đẹp cần thiết, những căn nhà ống hiện đại ra đời và được ưa chuộng tới ngày nay. Thiết kế nhà ống có rất nhiều những vấn đề cần phải lưu tâm, đáp ứng thị hiếu của gia chủ. Khi thiết kế nhà ống hiện đại, cần phải lưu ý một số điều sau:
1. Xác định rõ các khu vực chức năng khi thiết kế nhà ống hiện đại
Đầu tiên, trong một bản thiết kế nhà ống hiện đại, người kiến trúc sư cần phải cùng với gia chủ của mình tìm hiểu và bố trí các khu vực chức năng của ngôi nhà sao cho vừa phù hợp với sở thích của chủ nhà đồng thời vừa hợp lý với diện tích của mảnh đất. Nhà ống thường hẹp về chiều ngang nên kiến trúc nhà lệch tầng sẽ là một lựa chọn hợp lý. Nhà lệch tầng tạo được nhiều ánh sáng và thông thoáng hơn, đồng thời vẫn tận dụng được các không gian.
Thiết kế nhà ống hiện đại hiện đang rất được ưa chuộngThiết kế nhà ống hiện đại hiện đang rất được ưa chuộng
            Thiết kế nhà ống hiện đại hiện đang rất được ưa chuộng
2. Thống nhất quan điểm thẩm mỹ khi thiết kế nhà ống hiện đại
 Mỗi người có một khiếu thẩm mỹ riêng biệt đối với căn nhà ở của mình. Khi thiết kế nhà ống hiện đại, kiến trúc sư phải trao đổi với chủ nhà về sở thích, thói quen sinh hoạt,… của gia đình. Có rất nhiều trường hợp chủ nhà sau khi đã có bản vẽ bắt đầu thêm bớt, thay đổi phòng,… hoặc muốn sao chép lại mặt tiền đã nhìn thấy của ngôi nhà khác mà đã quên đi sự kết hợp giữa bên trong và bên ngoài dẫn đến sự khập khiễng, không thống nhất.
3. Thiết kế nhà ống hiện đại  theo hướng hài hòa với thiên nhiên
 Hiện nay, các mẫu thiết kế nhà ống hiện đại rất ưa chuộng lối kiến trúc hài hòa với thiên nhiên, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng bên ngoài và kết hợp cây xanh trong nhà. Việc thiết kế như vậy không những giúp cho không gian của ngôi nhà được thông thoáng mà còn tạo được vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên, tạo cho nhà ống có một không gian xanh giúp chủ nhà thư giãn và thoải mái.
Thiết kế nhà ống hiện đại theo hướng không gian xanhThiết kế nhà ống hiện đại theo hướng không gian xanh
                      Thiết kế nhà ống hiện đại theo hướng không gian xanh
Trên đây là một số những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại. Hy vọng rằng qua một số những lưu ý trên, bài viết có thể giúp gia chủ chọn lựa được mẫu nhà phù hợp với gia đình mình nhất.Nhung luu y khi thiet ke nha ong hien dai


Nhung luu y khi thiet ke nha ong hien dai : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Nhung luu y khi thiet ke nha ong hien daiNhung luu y khi thiet ke nha ong hien dai
Nha ong la mot trong nhung kieu nha pho bien trong xa hoi ngay nay. Vay, de thiet ke nha ong hien dai, can luu y nhung gi? Chung ta hay cung nhau tim hieu.
Mot so luu y khi thiet ke nha ong hien daiMot so luu y khi thiet ke nha ong hien dai
                Mot so luu y khi thiet ke nha ong hien dai
Trong xa hoi ngay nay, tinh trang dat chat nguoi dong khien cho van de nha o tro thanh moi lo cua nhieu nguoi, dac biet la nhung nguoi dan song tai thanh thi. Trong do, de giai quyet tinh trang han hep ve dien tich nhung van dam bao ve su tien nghi cung nhu ve dep can thiet, nhung can nha ong hien dai ra doi va duoc ua chuong toi ngay nay. Thiet ke nha ong co rat nhieu nhung van de can phai luu tam, dap ung thi hieu cua gia chu. Khi thiet ke nha ong hien dai, can phai luu y mot so dieu sau:
1. Xac dinh ro cac khu vuc chuc nang khi thiet ke nha ong hien dai
Dau tien, trong mot ban thiet ke nha ong hien dai, nguoi kien truc su can phai cung voi gia chu cua minh tim hieu va bo tri cac khu vuc chuc nang cua ngoi nha sao cho vua phu hop voi so thich cua chu nha dong thoi vua hop ly voi dien tich cua manh dat. Nha ong thuong hep ve chieu ngang nen kien truc nha lech tang se la mot lua chon hop ly. Nha lech tang tao duoc nhieu anh sang va thong thoang hon, dong thoi van tan dung duoc cac khong gian.
Thiet ke nha ong hien dai hien dang rat duoc ua chuongThiet ke nha ong hien dai hien dang rat duoc ua chuong
            Thiet ke nha ong hien dai hien dang rat duoc ua chuong
2. Thong nhat quan diem tham my khi thiet ke nha ong hien dai
 Moi nguoi co mot khieu tham my rieng biet doi voi can nha o cua minh. Khi thiet ke nha ong hien dai, kien truc su phai trao doi voi chu nha ve so thich, thoi quen sinh hoat,… cua gia dinh. Co rat nhieu truong hop chu nha sau khi da co ban ve bat dau them bot, thay doi phong,… hoac muon sao chep lai mat tien da nhin thay cua ngoi nha khac ma da quen di su ket hop giua ben trong va ben ngoai dan den su khap khieng, khong thong nhat.
3. Thiet ke nha ong hien dai  theo huong hai hoa voi thien nhien
 Hien nay, cac mau thiet ke nha ong hien dai rat ua chuong loi kien truc hai hoa voi thien nhien, tan dung toi da nguon anh sang ben ngoai va ket hop cay xanh trong nha. Viec thiet ke nhu vay khong nhung giup cho khong gian cua ngoi nha duoc thong thoang ma con tao duoc ve dep hai hoa voi thien nhien, tao cho nha ong co mot khong gian xanh giup chu nha thu gian va thoai mai.
Thiet ke nha ong hien dai theo huong khong gian xanhThiet ke nha ong hien dai theo huong khong gian xanh
                      Thiet ke nha ong hien dai theo huong khong gian xanh
Tren day la mot so nhung luu y khi thiet ke nha ong hien dai. Hy vong rang qua mot so nhung luu y tren, bai viet co the giup gia chu chon lua duoc mau nha phu hop voi gia dinh minh nhat.

Những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại

Những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá