Mẹo chọn mua áo ấm cho bé

Để giữ ấm cho bé mối khi mùa đông đến là điều mà nhiều phụ huỵnh quan tâm. Mặc nhiều áo quần ấm vào nhà cách giữ ấm tốt nhất hiện nay. Nhưng làm sao để chọ những bộ áo quần vừa với bé để bé luôn thấy thoải mái khi vận động, đảm bảo sức khỏe và phù hợp với sở thích của bé.  Đặc biệt là những chiếc áo khoác mùa đông cho trẻ.


Loại áo khoác

Khi đi mua quần áo cho bé, bạn sẽ nhận ra bạn có quá nhiều sự lựa chọn với đủ chủng loại, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc. Để tránh mất phương hướng, hãy tự hỏi mình hai câu hỏi sau:

Mẹo chọn mua áo ấm cho bé

Khi lựa chọn cho bé 1 chiếc áo khoác cũng cần lưu ý đến mức độ thoải mái của nó khi mặc. Ảnh: internet

- Bạn cần chiếc áo cho kiểu thời tiết nào? Nếu bạn sống ở vùng có mùa đông rất lạnh, bạn sẽ cần mua cho bé một chiếc áo khoác dày có lớp chắn gió, hoặc lót nỉ, lót bông,… Nếu bé đã có nhiều áo dày và cần áo khoác mỏng cho tiết trời se lạnh, đừng nên băn khoăn chọn lựa mãi ở khu vực bán áo khoác dày.

- Bé có mặc chiếc áo thường xuyên không, và sẽ mặc tới nó trong bao lâu? Nếu bạn cần một chiếc áo cho bé mặc ngoài trời hay khi đi xe máy, chiếc áo không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo độ ấm.

Khả năng cử động thoải mái khi mặc

Hãy xem xét xem trẻ có thể cử động thoải mái khi mặc chiếc áo hay không. Lũ trẻ cần được giữ ấm, nhưng bản tính hiếu động của chúng sẽ khiến bạn cần đặt tiêu chí dễ cử động lên mức quan trọng. Trẻ có dễ dàng di chuyển tay khi ngồi? Chiếc áo có quá dày, quá cứng khiến bé dễ bị ngã khi chạy hoặc khi cúi người? Chỉ khi cảm thấy thoải mái, bé mới thích mặc áo khoác và được giữ ấm suốt cả ngày.

Kích cỡ phù hợp

Tìm mua một chiếc áo đúng cỡ cho bé có thể khiến bạn băn khoăn. Hãy luôn nhớ rằng, cơ thể trẻ con không như người lớn. Chúng lớn lên từng ngày. Một đứa trẻ có thể mặc chật chiếc áo mới mua chỉ trong 2 3 tháng. Bởi vậy, việc mua một chiếc áo khoác vừa vặn cho bé có thể hơi lãng phí bởi mùa đông sẽ còn kéo dài. Hãy chọn những chiếc áo lớn hơn cỡ người bé 1-2 số, tùy theo bé lớn nhanh hay chậm. Tốt nhất hãy cho bé thử áo trước khi mua và luôn nhớ rằng bạn cần có khoảng rộng nhất định bên trong để bé mặc áo len và trừ hao khi bé lớn dần.

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Áo Khoát Cho Bé

Hãy chọn những chiếc áo lớn hơn cỡ người bé 1-2 số. Ảnh: internet

Tiện sử dụng

Đừng chỉ quan tâm xem chiếc áo bạn mua cho bé có đẹp hay có đủ ấm hay không. Hãy chú ý tới cả chuyện tiện sử dụng. Để ý xem chiếc áo bạn định mua là loại có khóa kéo hay cúc bấm. Áo có khóa kéo sẽ giúp trẻ tự mặc nhanh hơn và dễ dàng hơn do các ngón tay của trẻ hoạt động đơn giản hơn với khóa kéo.

Trong khi nếu bạn muốn một chiếc áo tiện để cha mẹ mặc cho bé, áo khoác cúc bấm có thể sẽ là lựa chọn phù hợp do khả năng đóng mở dễ dàng với bàn tay người lớn. Bạn cũng nên để ý xem chiếc áo có bao nhiêu cúc để tránh trường hợp số cúc quá nhiều khiến bạn bất tiện khi mặc ấm cho con. Khóa kéo cần được kéo lên đủ cao để giữ ấm cổ cho bé, nhưng không quá cao để tránh làm tổn thương da mặt bé nếu bé không may kéo trượt tay.

Để bé thoải mái với độ ấm của chiếc áo

Như đã đề cập ở trên, chiếc áo khoác cần cho bé độ thoải mái khi cử động và di chuyển. Một điểm khác cũng không kém phần quan trọng là bé phải thấy thoải mái với độ ấm của áo. Các bậc cha mẹ đều không muốn con mình bị lạnh, nên thường mặc cho con quá nhiều lớp áo hoặc mặc áo quá dày. Mặc quá phong phanh dễ khiến bé ốm, cảm, trong khi mặc quá nóng lại khiến trẻ ngứa ngáy khó chịu.

Theo Hạnh phúc gia đình
Meo chon mua ao am cho be


De giu am cho be moi khi mua dong den la dieu ma nhieu phu huynh quan tam. Mac nhieu ao quan am vao nha cach giu am tot nhat hien nay. Nhung lam sao de cho nhung bo ao quan vua voi be de be luon thay thoai mai khi van dong, dam bao suc khoe va phu hop voi so thich cua be.  Dac biet la nhung chiec ao khoac mua dong cho tre.


Loai ao khoac

Khi di mua quan ao cho be, ban se nhan ra ban co qua nhieu su lua chon voi du chung loai, kieu dang, chat lieu, mau sac. De tranh mat phuong huong, hay tu hoi minh hai cau hoi sau:

Meo chon mua ao am cho be

Khi lua chon cho be 1 chiec ao khoac cung can luu y den muc do thoai mai cua no khi mac. Anh: internet

- Ban can chiec ao cho kieu thoi tiet nao? Neu ban song o vung co mua dong rat lanh, ban se can mua cho be mot chiec ao khoac day co lop chan gio, hoac lot ni, lot bong,… Neu be da co nhieu ao day va can ao khoac mong cho tiet troi se lanh, dung nen ban khoan chon lua mai o khu vuc ban ao khoac day.

- Be co mac chiec ao thuong xuyen khong, va se mac toi no trong bao lau? Neu ban can mot chiec ao cho be mac ngoai troi hay khi di xe may, chiec ao khong can qua cau ky, chi can dam bao do am.

Kha nang cu dong thoai mai khi mac

Hay xem xet xem tre co the cu dong thoai mai khi mac chiec ao hay khong. Lu tre can duoc giu am, nhung ban tinh hieu dong cua chung se khien ban can dat tieu chi de cu dong len muc quan trong. Tre co de dang di chuyen tay khi ngoi? Chiec ao co qua day, qua cung khien be de bi nga khi chay hoac khi cui nguoi? Chi khi cam thay thoai mai, be moi thich mac ao khoac va duoc giu am suot ca ngay.

Kich co phu hop

Tim mua mot chiec ao dung co cho be co the khien ban ban khoan. Hay luon nho rang, co the tre con khong nhu nguoi lon. Chung lon len tung ngay. Mot dua tre co the mac chat chiec ao moi mua chi trong 2 3 thang. Boi vay, viec mua mot chiec ao khoac vua van cho be co the hoi lang phi boi mua dong se con keo dai. Hay chon nhung chiec ao lon hon co nguoi be 1-2 so, tuy theo be lon nhanh hay cham. Tot nhat hay cho be thu ao truoc khi mua va luon nho rang ban can co khoang rong nhat dinh ben trong de be mac ao len va tru hao khi be lon dan.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua Ao Khoat Cho Be

Hay chon nhung chiec ao lon hon co nguoi be 1-2 so. Anh: internet

Tien su dung

Dung chi quan tam xem chiec ao ban mua cho be co dep hay co du am hay khong. Hay chu y toi ca chuyen tien su dung. De y xem chiec ao ban dinh mua la loai co khoa keo hay cuc bam. Ao co khoa keo se giup tre tu mac nhanh hon va de dang hon do cac ngon tay cua tre hoat dong don gian hon voi khoa keo.

Trong khi neu ban muon mot chiec ao tien de cha me mac cho be, ao khoac cuc bam co the se la lua chon phu hop do kha nang dong mo de dang voi ban tay nguoi lon. Ban cung nen de y xem chiec ao co bao nhieu cuc de tranh truong hop so cuc qua nhieu khien ban bat tien khi mac am cho con. Khoa keo can duoc keo len du cao de giu am co cho be, nhung khong qua cao de tranh lam ton thuong da mat be neu be khong may keo truot tay.

De be thoai mai voi do am cua chiec ao

Nhu da de cap o tren, chiec ao khoac can cho be do thoai mai khi cu dong va di chuyen. Mot diem khac cung khong kem phan quan trong la be phai thay thoai mai voi do am cua ao. Cac bac cha me deu khong muon con minh bi lanh, nen thuong mac cho con qua nhieu lop ao hoac mac ao qua day. Mac qua phong phanh de khien be om, cam, trong khi mac qua nong lai khien tre ngua ngay kho chiu.

Theo Hanh phuc gia dinh

Mẹo chọn mua áo ấm cho bé

Để giữ ấm cho bé mối khi mùa đông đến là điều mà nhiều phụ huỵnh quan tâm. Mặc nhiều áo quần ấm vào nhà cách giữ ấm tốt nhất hiện nay. Nhưng làm sao để chọ những bộ áo quần vừa với bé để bé luôn thấy thoải mái khi vận động, đảm bảo sức khỏe và phù hợp với sở thích của bé.  Đặc biệt là những chiếc áo khoác mùa đông cho trẻ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá