Mẹo sử dụng tất da lâu rách

Đối với chị em phụ nữ mỗi khi mùa lạnh đến có cơ hội diện những bộ váy mùa đông rất đẹp. Không thể mặc đẹp mà không giữ ấm cho đôi chân của mình. Chính vì vậy những đôi tất da trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng chỉ cần bạn sơ ý một chút, đôi tất vừa mua đã bị xước, rách.


Mẹo sử dụng tất da lâu rách

Để kéo dài tuổi thọ của đôi tất giấy, bạn hãy áp dụng một số mẹo vặt dưới đây.

Trước khi sử dụng

Tất giấy vừa mua về, bạn hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh để một vài ngày rồi mới lấy ra dùng. Nó sẽ bền hơn một chút. Nên nhớ cách này chỉ dùng cho tất mới thôi, còn tất dùng rồi đã bị dão, sẽ không còn tác dụng.

Giặt và phơi

Do sự mỏng manh của nó, loại tất này “chống chỉ định” giặt máy. Thậm chí bạn cũng không nên dùng xà phòng mà hãy giặt bằng dầu gội đầu, vò thật nhẹ rồi phơi. Không nên dùng kẹp khi phơi và tránh tối đa việc phơi gần những trang phục có khóa sắt hay những thứ có thể gây xước tất.

Bạn có thể cho ít dấm vào nước ấm và ngâm đôi tất đã được giặt sạch, sau khoảng 15 – 20 phút mới đem phơi. Như vậy, các sợi tất sẽ dai hơn.

Với những loại tất xịn và dày dặn, một số người cũng giặt máy nhưng tránh rách bằng cách buộc tròn đôi tất lại và cho vào túi giặt nhỏ dành cho đồ lót, nhưng không để “áo chíp” cùng trong túi giặt đó vì các móc khóa có thể “làm tổn thương” đôi tất. Tuy nhiên, an toàn nhất vẫn là giặt tay.

Khi vết rách nhỏ

Nếu đôi tất giấy bị rách, xước một cách rõ rệt thì dù tiếc, bạn cũng đành bỏ nó đi. Nhưng nếu đang sử dụng và phát hiện vết rách, xước nhỏ, bạn có thể “sửa chữa” bằng cách chấm một chút sơn móng không màu vào, nó sẽ được “vá” và vết rách không lan rộng. Hãy làm việc này ngay khi chân bạn vẫn mang đôi tất đó, nghĩa là khi dùng tất giấy, bạn nên đem theo lọ sơn móng không màu trong túi xách.
Còn với những đôi tất không rách nhưng xù lên, bề mặt có những túm sợi nhỏ, hãy “làm mới” chúng bằng cách lộn trái để đi. Trông đôi tất lại mượt mà như cũ, nhưng bạn nên đi giày kín mũi để che giấu chuyện bạn đi tất trái.

Khi sử dụng

Điều cần nhớ trước hết để không phải mua tất mới thường xuyên là giữ móng tay, móng chân không bị xước. Nếu không, ngay cả đôi tất xịn cũng rách ngay khi bạn mang hoặc giặt nó.

Làn da xù xì thô ráp cũng có thể làm đôi tất dễ xước hơn. Do đó, bạn nên tẩy da chết cho đôi chân và bôi kem dưỡng ẩm. Một công đôi việc: tất bền mà da bạn cũng đẹp hơn trong mùa lạnh.

Và cuối cùng, kinh nghiệm của nhiều người dùng cho thấy, một đôi tất xịn tuy sẽ làm bạn xót ruột khi mua nhưng nếu tính trung bình số lần sử dụng thì lại đỡ tốn hơn tất rẻ tiền, mà trông lại đẹp và sang nữa.

Theo Hồng Phạm
Đất Việt
Meo su dung tat da lau rach


Doi voi chi em phu nu moi khi mua lanh den co co hoi dien nhung bo vay mua dong rat dep. Khong the mac dep ma khong giu am cho doi chan cua minh. Chinh vi vay nhung doi tat da tro nen quan trong hon bao gio het. Nhung chi can ban so y mot chut, doi tat vua mua da bi xuoc, rach.


Meo su dung tat da lau rach

De keo dai tuoi tho cua doi tat giay, ban hay ap dung mot so meo vat duoi day.

Truoc khi su dung

Tat giay vua mua ve, ban hay cho vao ngan da tu lanh de mot vai ngay roi moi lay ra dung. No se ben hon mot chut. Nen nho cach nay chi dung cho tat moi thoi, con tat dung roi da bi dao, se khong con tac dung.

Giat va phoi

Do su mong manh cua no, loai tat nay “chong chi dinh” giat may. Tham chi ban cung khong nen dung xa phong ma hay giat bang dau goi dau, vo that nhe roi phoi. Khong nen dung kep khi phoi va tranh toi da viec phoi gan nhung trang phuc co khoa sat hay nhung thu co the gay xuoc tat.

Ban co the cho it dam vao nuoc am va ngam doi tat da duoc giat sach, sau khoang 15 – 20 phut moi dem phoi. Nhu vay, cac soi tat se dai hon.

Voi nhung loai tat xin va day dan, mot so nguoi cung giat may nhung tranh rach bang cach buoc tron doi tat lai va cho vao tui giat nho danh cho do lot, nhung khong de “ao chip” cung trong tui giat do vi cac moc khoa co the “lam ton thuong” doi tat. Tuy nhien, an toan nhat van la giat tay.

Khi vet rach nho

Neu doi tat giay bi rach, xuoc mot cach ro ret thi du tiec, ban cung danh bo no di. Nhung neu dang su dung va phat hien vet rach, xuoc nho, ban co the “sua chua” bang cach cham mot chut son mong khong mau vao, no se duoc “va” va vet rach khong lan rong. Hay lam viec nay ngay khi chan ban van mang doi tat do, nghia la khi dung tat giay, ban nen dem theo lo son mong khong mau trong tui xach.
Con voi nhung doi tat khong rach nhung xu len, be mat co nhung tum soi nho, hay “lam moi” chung bang cach lon trai de di. Trong doi tat lai muot ma nhu cu, nhung ban nen di giay kin mui de che giau chuyen ban di tat trai.

Khi su dung

Dieu can nho truoc het de khong phai mua tat moi thuong xuyen la giu mong tay, mong chan khong bi xuoc. Neu khong, ngay ca doi tat xin cung rach ngay khi ban mang hoac giat no.

Lan da xu xi tho rap cung co the lam doi tat de xuoc hon. Do do, ban nen tay da chet cho doi chan va boi kem duong am. Mot cong doi viec: tat ben ma da ban cung dep hon trong mua lanh.

Va cuoi cung, kinh nghiem cua nhieu nguoi dung cho thay, mot doi tat xin tuy se lam ban xot ruot khi mua nhung neu tinh trung binh so lan su dung thi lai do ton hon tat re tien, ma trong lai dep va sang nua.

Theo Hong Pham
Dat Viet

Mẹo sử dụng tất da lâu rách

Đối với chị em phụ nữ mỗi khi mùa lạnh đến có cơ hội diện những bộ váy mùa đông rất đẹp. Không thể mặc đẹp mà không giữ ấm cho đôi chân của mình. Chính vì vậy những đôi tất da trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng chỉ cần bạn sơ ý một chút, đôi tất vừa mua đã bị xước, rách.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá