Mẹo làm sạch những đôi giày màu trắng

Đôi giày trắng tạo nên sự quyến rũ nhất định và được mô tả như một phong cách quý tốc, quý phải. Dù đó là giày vải thể thao hoặc giày da thời trang cũng đều hợp với tất cả các loại trang phục. Nhưng để nó luôn được trắng tinh, không bị đổi màu thì quả thật rất khó.


Một số mẹo sau sẽ giúp bạn làm sạch nó khi bị bẩn đối vời từng loại chất liệu giày:

Giày vải trắng

Sử dụng một bàn chải giày sạch và khô để làm sạch bụi trên vải. Sau đó, chà xát các đốm bẩn khô với một bàn chải mềm nhúng qua chất tẩy rửa nhẹ.

Khi đã hoàn toàn loại bỏ các đốm bẩn bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng, phun chất bảo vệ vải (fabric protector) lên giày. Trước khi phun, tốt hơn là bạn nên thử nghiệm trên một phần nhỏ của giày để xem nó có ố hay không.

Giày cao su trắng

Quấn một vòng vải ẩm quanh ngón tay và chà đi bụi bẩn, cáu ghét và bùn từ đôi giày.

Bây giờ chà xát xà phòng hoặc cho một ít xà phòng lên một mảnh vải và chà xát mạnh trên đôi giày. Sau đó, chà lại giày kỹ với một bàn chải cứng.

Rửa sạch giày dưới vòi nước.

Mẹo làm sạch những đôi giày màu trắng

Kinh nghiệm làm sạch giày màu trắng. (Ảnh minh họa)

Giày da trắng

Lấy một miếng vải mềm và loại bỏ bụi, bẩn từ bề mặt giày. Sau đó, tháo dây giày.

Trong một xô nước ấm, nhẹ nhàng rửa sạch đôi giày bên trong và bên ngoài. Làm một dung dịch nước ấm và xà phòng để làm sạch và giữ da thú hoặc nước rửa chén bát, hoặc bất kỳ loại xà phòng rửa tay thường nào.

Nhúng bàn chải trong nước ấm pha xà phòng và chà từng phần nhỏ của giày. Hãy chà thật nhẹ nhàng vì da rất mỏng manh. Các vết xước có thể được loại bỏ với một bàn chải nylon.

Một lần nữa, rửa sạch đôi giày trong nước ấm cả mặt trong và ngoài. Sau đó nhồi giày bằng khăn giấy để hút nước và chuyển nhanh sang quá trình sấy. Liên tục thay khăn giấy khi thấy nó bị ướt.

Sau đó treo đôi giày cho nó nhỏ giọt đến khi khô hẳn.

Giày da lộn trắng

Sử dụng một bàn chải làm sạch da lộn, nhẹ nhàng loại bỏ các bụi bẩn. Đừng di chuyển bàn chải qua lại mà nên chải theo cùng một hướng, như thế này sẽ giúp đánh bay các bụi bẩn ra ngoài.

Chải kỹ những vùng bị trầy dơ với bàn chải. Nếu các vết bẩn quá lì lợm, hãy loại bỏ nó với một con dao.

Cuối cùng, xịt một lớp phun bảo vệ da lộn trên đôi giày sau khi làm sạch.

Theo Đàn Ông
Meo lam sach nhung doi giay mau trang


Doi giay trang tao nen su quyen ru nhat dinh va duoc mo ta nhu mot phong cach quy toc, quy phai. Du do la giay vai the thao hoac giay da thoi trang cung deu hop voi tat ca cac loai trang phuc. Nhung de no luon duoc trang tinh, khong bi doi mau thi qua that rat kho.


Mot so meo sau se giup ban lam sach no khi bi ban doi voi tung loai chat lieu giay:

Giay vai trang

Su dung mot ban chai giay sach va kho de lam sach bui tren vai. Sau do, cha xat cac dom ban kho voi mot ban chai mem nhung qua chat tay rua nhe.

Khi da hoan toan loai bo cac dom ban bang cach su dung ban chai danh rang, phun chat bao ve vai (fabric protector) len giay. Truoc khi phun, tot hon la ban nen thu nghiem tren mot phan nho cua giay de xem no co o hay khong.

Giay cao su trang

Quan mot vong vai am quanh ngon tay va cha di bui ban, cau ghet va bun tu doi giay.

Bay gio cha xat xa phong hoac cho mot it xa phong len mot manh vai va cha xat manh tren doi giay. Sau do, cha lai giay ky voi mot ban chai cung.

Rua sach giay duoi voi nuoc.

Meo lam sach nhung doi giay mau trang

Kinh nghiem lam sach giay mau trang. (Anh minh hoa)

Giay da trang

Lay mot mieng vai mem va loai bo bui, ban tu be mat giay. Sau do, thao day giay.

Trong mot xo nuoc am, nhe nhang rua sach doi giay ben trong va ben ngoai. Lam mot dung dich nuoc am va xa phong de lam sach va giu da thu hoac nuoc rua chen bat, hoac bat ky loai xa phong rua tay thuong nao.

Nhung ban chai trong nuoc am pha xa phong va cha tung phan nho cua giay. Hay cha that nhe nhang vi da rat mong manh. Cac vet xuoc co the duoc loai bo voi mot ban chai nylon.

Mot lan nua, rua sach doi giay trong nuoc am ca mat trong va ngoai. Sau do nhoi giay bang khan giay de hut nuoc va chuyen nhanh sang qua trinh say. Lien tuc thay khan giay khi thay no bi uot.

Sau do treo doi giay cho no nho giot den khi kho han.

Giay da lon trang

Su dung mot ban chai lam sach da lon, nhe nhang loai bo cac bui ban. Dung di chuyen ban chai qua lai ma nen chai theo cung mot huong, nhu the nay se giup danh bay cac bui ban ra ngoai.

Chai ky nhung vung bi tray do voi ban chai. Neu cac vet ban qua li lom, hay loai bo no voi mot con dao.

Cuoi cung, xit mot lop phun bao ve da lon tren doi giay sau khi lam sach.

Theo Dan Ong

Mẹo làm sạch những đôi giày màu trắng

Đôi giày trắng tạo nên sự quyến rũ nhất định và được mô tả như một phong cách quý tốc, quý phải. Dù đó là giày vải thể thao hoặc giày da thời trang cũng đều hợp với tất cả các loại trang phục. Nhưng để nó luôn được trắng tinh, không bị đổi màu thì quả thật rất khó.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá